(ANTV) - Căng thẳng khu vực Trung Đông leo thang khi Israel thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào nhiều khu vực ở Syria. Cụ thể, hôm 14/10, quân đội Israel cho biết pháo binh của họ đã tấn công các khu vực của Syria sau khi 2 quả tên lửa được bắn về phía lãnh thổ Israel từ Syria.
Quân đội Israel cũng cho hay, họ đã chặn tên lửa được bắn từ Lebanon vào lãnh thổ Israel. Tuy nhiên, quân đội Israel không cung cấp thêm chi tiết.
Israel kích hoạt còi báo động ở thị trấn Alma ở phía Bắc nước này, gần biên giới Lebanon và tại thị trấn Avnei Eitan thuộc cao nguyên Golan sau khi tên lửa bắn vào Israel từ Syria.
Trước đó, Israel thực hiện các cuộc tấn công tên lửa vào 2 sân bay ở thủ đô Damascus và thành phố phía bắc Aleppo của Syria ngày 12/10. Các vụ nổ đã phá hỏng đường băng và khiến cả 2 trung tâm điều hành sân bay ngừng hoạt động. Lực lượng phòng không Syria đã khai hỏa để đáp trả cuộc tấn công.
Hôm 10/10, quân đội Israel cũng bắn pháo và đạn súng cối về phía Syria sau khi tên lửa từ miền nam Syria bắn trúng các vị trí của Israel ở cao nguyên Golan.
Israel trong nhiều năm đã thực hiện các cuộc tấn công vào các mục tiêu ở Syria mà họ gọi là "được Iran hậu thuẫn", bao gồm cả các sân bay ở thành phố Aleppo và thủ đô Damascus.
Nga tuyên bố sẽ đáp trả chiến dịch phản công mới của Ukraine
Liên quan đến tình hình Nga – Ukraine, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố chiến dịch phản công hiện nay của Ukraine đã thất bại hoàn toàn, song Kiev đang chuẩn bị chiến dịch tấn công tích cực mới ở một số khu vực xung đột, điều này Nga đã biết và sẽ có đòn đáp trả tương ứng.
Trả lời phỏng vấn, Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Đối với cuộc phản công, được cho là đang bị đình trệ - nó đã thất bại hoàn toàn. Tuy nhiên, Nga biết rằng ở một số khu vực xung đột, đối phương đang chuẩn bị các hoạt động tấn công tích cực mới. Và Nga cũng đang chuẩn bị đòn đáp trả tương ứng".
Theo Tổng thống Putin, quân đội Nga hiện đang cải thiện vị trí của mình gần như trên toàn bộ khu vực xảy ra chiến sự, các hành động này có thể được mô tả là phòng thủ tích cực với việc cải thiện vị trí ở một số khu vực, bao gồm các hướng Kupyansk, Zaporizhzhia và Avdiivka.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM