Thứ Sáu, 19/12/2025 10:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ít khả năng OPEC+ điều chỉnh chính sách trong cuộc họp tháng 10

(ANTV) - Các nguồn thạo tin cho biết Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) khó có thể điều chỉnh chính sách sản lượng dầu hiện tại của khối trong cuộc họp cấp bộ trưởng sắp tới, do nguồn cung thắt chặt hơn và nhu cầu tăng cao thúc đẩy giá dầu tăng.

Dự kiến, Ủy ban giám sát chung cấp bộ trưởng của OPEC+ sẽ nhóm họp trực tuyến vào ngày 4/10 tới. Ủy ban này có thể yêu cầu một cuộc họp đầy đủ của OPEC+ nếu được bảo đảm.

Một số nguồn tin giấu tên trong OPEC+ cho biết Ủy ban nhiều khả năng sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chính sách hiện tại trong cuộc họp tới.. Trọng tâm sẽ là thông tin cập nhật dự kiến về kế hoạch cắt giảm sản lượng tự nguyện của Ả rập xê út và Nga.

Hôm 5/9, hai nước này đã gia hạn kế hoạch cắt giảm sản lượng tự nguyện lên tới 1,3 triệu thùng/ngày cho đến cuối năm nay đồng thời lưu ý hai nước sẽ xem xét các quyết định cắt giảm hàng tháng.

iPhone 12 của Apple đã an toàn để sử dụng ở Pháp

Cơ quan quản lý tần số quốc gia Pháp vừa cho biết, bản cập nhật phần mềm do Apple phát hành cho điện thoại thông minh iPhone 12 sẽ cho phép các thiết bị này tuân thủ các giới hạn phơi nhiễm bức xạ của Pháp.

Phòng thí nghiệm do cơ quan này ủy quyền đã xác nhận rằng bản cập nhật phần mềm có thể giới hạn giá trị tỷ lệ hấp thụ theo khối lượng (SAR) ở mức 3,94 Watt/kg, dưới mức khuyến nghị của Liên minh châu Âu là 4 Watt/kg.

SAR là thang đo lượng năng lượng tần số vô tuyến phát ra của một thiết bị điện tử được cơ thể người hấp thụ. Đây là một trong những công cụ chính dùng để theo dõi tác hại của bức xạ từ thiết bị đến sức khỏe người dùng.

Trong thông cáo báo chí, cơ quan này cho biết Apple phải triển khai bản cập nhật phần mềm này cho tất cả người dùng iPhone 12 để đưa thiết bị phù hợp với các tiêu chuẩn hiện hành, điều này sẽ cho phép dỡ bỏ lệnh cấm đối với điện thoại thông minh iPhone 12 tại thị trường Pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đồng loạt khởi công, khánh thành 234 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Đồng loạt khởi công, khánh thành 234 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 19/12/2025

(ANTV) - Hôm nay, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2025), tại 34 tỉnh, thành trên cả nước đồng loạt diễn ra lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội XIV của Đảng.

Khởi công, khánh thành loạt dự án trọng điểm

Khởi công, khánh thành loạt dự án trọng điểm

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Loạt dự án trọng điểm khánh thành, khởi công vào ngày hôm nay; Metro số 1 phục vụ gần 19 triệu lượt khách sau một năm vận hành; Hơn 2,5 triệu biển số ô tô, xe máy chuẩn bị lên sàn đấu gía...Là những chính sách nổi bật được nhiều người quan tâm.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 19/12/2025

(ANTV) - Chấn chỉnh tình trạng “môn liên kết” tràn lan: Trả lại môi trường giáo dục đúng nghĩa; Lý do lừa đảo qua mạng tăng; Quy định mới có 'quét sạch' hàng giả trên sóng livestream, sàn thương mại điện tử?; Đồng hành cùng hộ kinh doanh trong bước ngoặt cải cách thuế năm 2026... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

Hàng không đồng hành cùng sự phát triển của ngành du lịch

Hàng không đồng hành cùng sự phát triển của ngành du lịch

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Đà Nẵng nói riêng ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng. Trong đó khách quốc tế vượt kỷ lục của năm 2019. Kết quả có được có vai trò đồng hành quan trọng của hàng không - lực lượng giữ vai trò then chốt trong việc kết nối Đà Nẵng với các thị trường du lịch trong và ngoài nước.

Công an phường thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Công an phường thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Xã hội 19/12/2025

(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm bình yên cho nhân dân dịp cao điểm cuối năm và bảo vệ tốt công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, Công an phường Xuân Hòa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương đồng loạt ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân.

An ninh phi truyền thống trong quản trị đô thị Hà Nội

An ninh phi truyền thống trong quản trị đô thị Hà Nội

Xã hội 19/12/2025

(ANTV) - Trước những thách thức ngày càng rõ nét trong quản trị đô thị Hà Nội như ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, ngập úng và trật tự đô thị, sáng nay, tại Hà Nội, Viện An ninh phi truyền thống (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức tọa đàm “An ninh phi truyền thống trong quản trị đô thị Hà Nội: Thực trạng - Thách thức - Giải pháp bền vững”, với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học và nhà quản lý.

Xem thêm