(ANTV) - Các nguồn thạo tin cho biết Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) khó có thể điều chỉnh chính sách sản lượng dầu hiện tại của khối trong cuộc họp cấp bộ trưởng sắp tới, do nguồn cung thắt chặt hơn và nhu cầu tăng cao thúc đẩy giá dầu tăng.
Dự kiến, Ủy ban giám sát chung cấp bộ trưởng của OPEC+ sẽ nhóm họp trực tuyến vào ngày 4/10 tới. Ủy ban này có thể yêu cầu một cuộc họp đầy đủ của OPEC+ nếu được bảo đảm.
Một số nguồn tin giấu tên trong OPEC+ cho biết Ủy ban nhiều khả năng sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chính sách hiện tại trong cuộc họp tới.. Trọng tâm sẽ là thông tin cập nhật dự kiến về kế hoạch cắt giảm sản lượng tự nguyện của Ả rập xê út và Nga.
Hôm 5/9, hai nước này đã gia hạn kế hoạch cắt giảm sản lượng tự nguyện lên tới 1,3 triệu thùng/ngày cho đến cuối năm nay đồng thời lưu ý hai nước sẽ xem xét các quyết định cắt giảm hàng tháng.
iPhone 12 của Apple đã an toàn để sử dụng ở Pháp
Cơ quan quản lý tần số quốc gia Pháp vừa cho biết, bản cập nhật phần mềm do Apple phát hành cho điện thoại thông minh iPhone 12 sẽ cho phép các thiết bị này tuân thủ các giới hạn phơi nhiễm bức xạ của Pháp.
Phòng thí nghiệm do cơ quan này ủy quyền đã xác nhận rằng bản cập nhật phần mềm có thể giới hạn giá trị tỷ lệ hấp thụ theo khối lượng (SAR) ở mức 3,94 Watt/kg, dưới mức khuyến nghị của Liên minh châu Âu là 4 Watt/kg.
SAR là thang đo lượng năng lượng tần số vô tuyến phát ra của một thiết bị điện tử được cơ thể người hấp thụ. Đây là một trong những công cụ chính dùng để theo dõi tác hại của bức xạ từ thiết bị đến sức khỏe người dùng.
Trong thông cáo báo chí, cơ quan này cho biết Apple phải triển khai bản cập nhật phần mềm này cho tất cả người dùng iPhone 12 để đưa thiết bị phù hợp với các tiêu chuẩn hiện hành, điều này sẽ cho phép dỡ bỏ lệnh cấm đối với điện thoại thông minh iPhone 12 tại thị trường Pháp.
(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.
(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh ác liệt với lực lượng người Kurd, Bộ Quốc phòng Syria ngày 10/1 đã tuyên bố ngừng bắn tại một số khu vực ở thành phố Aleppo.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở việc phát động Phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân, lấy đây là động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải; Từ 16-26/1: Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè; Hà Nội tổ chức giao thông tại nút giao Kim Mã, Giang Văn Minh là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 51, Tổ CSGT Ngã ba Thái Lan đã kịp thời mở đường, dẫn xe chở bệnh nhân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu an toàn, nhanh chóng.
(ANTV) - Chiều ngày 9/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới công tác khảo thí, kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong giai đoạn hiện nay”.
(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.
(ANTV) - Thời tiết lạnh sâu khiến mạch máu co lại để giữ nhiệt khiến huyết áp tăng vọt. Vì thế, trong mùa lạnh nguy cơ đột quỵ tăng cao. Nhiều bệnh viện tiếp nhận số ca bị đột quỵ não tăng mạnh.
(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.