Thứ Ba, 20/05/2025 08:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Italy: Hơn 23.000 người sơ tán do lũ lụt vẫn chưa thể trở về nhà

(ANTV) - Giới chức Italia cho biết hơn 23.000 người ở Đông Bắc nước này vẫn chưa thể trở về nhà sau gần 1 tuần xảy ra trận lũ lụt nghiêm trọng khiến 14 người thiệt mạng.

Nhà chức trách vùng Emilia Romagna cho biết hầu hết những người này đang tạm trú tại nhà bạn bè hoặc người thân, trong khi gần 2.700 người khác đang lưu lại tại những nơi như khách sạn, trường học, phòng gym, hoặc các cơ sở tạm trú do chính quyền chỉ định. Giới chức cho biết một số khu vực đã triển khai việc dọn dẹp ngay sau khi nước rút, trong khi những khu vực còn lại vẫn chìm trong nước lũ.

Sáng 23/5, người dân đã bắt đầu nỗ lực khắc phục hậu quả sau thiên tai, trong đó tập trung khôi phục kết nối Internet cho các bệnh viện, công sở, trường học và những vùng dân cư bị cô lập.

Bên cạnh thiệt hại về người, nhà chức trách vẫn chưa xác định được cụ thể thiệt hại về vật chất đối với vùng Emilia-Romagna, vốn là một trong những khu vực giàu có nhất Italy.

Pháp cấm các chuyến bay ngắn nhằm nỗ lực cắt giảm khí thải

Lệnh cấm chuyến bay nội địa đối với những hành trình ngắn có thể di chuyển trong chưa đầy hai tiếng rưỡi nếu đi bằng tàu hỏa đã bắt đầu có hiệu tại Pháp từ ngày 23/5.

Mặc dù quyết định này đã được đưa vào luật khí hậu năm 2021 và đang được áp dụng trên thực tế, nhưng một số hãng hàng không vẫn yêu cầu Ủy ban châu Âu (EC) điều tra tính hợp pháp của lệnh cấm kể trên.

Theo đó, chính sách mới của Pháp sẽ tác động hầu hết chuyến bay giữa thủ đô Paris và nhiều trung tâm trong khu vực như Nantes, Lyon và Bordeaux, trong khi các chuyến bay nối chuyến không bị ảnh hưởng. Luật mới cũng quy định rằng các dịch vụ đường sắt phải thường xuyên và kịp thời để đáp ứng nhu cầu của hành khách, cũng như số lượng hành khách gia tăng sắp tới.

Hãng hàng không Air France đã cam kết tuân thủ quy định trên với chính phủ Pháp thông qua kế hoạch đổi lấy gói hỗ trợ tài chính do COVID-19 năm 2020. Động thái này cũng diễn ra trong bối cảnh các chính trị gia Pháp đang tranh luận về cách thức giảm lượng khí thải từ máy bay tư nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.

 Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Sang tên xe trên VNEID

Sang tên xe trên VNEID

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Xem thêm