(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh châu Âu kéo dài 2 ngày vừa được khai mạc tại Brussels, Bỉ với khách mời đặc biệt là Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres. Theo kế hoach, trong ngày đầu Hội nghị thượng đỉnh châu Âu, làm cách nào để duy trì luật lệ quốc tế dựa trên Hiến chương Liên hợp quốc là nội dung được đưa ra thảo luận, cùng với những vấn đề toàn cầu về khí hậu, di cư và an ninh lương thực.
Phía châu Âu cũng như LHQ mong muốn duy trì tinh thần hợp tác đa phương dựa trên Hiến chương Liên hợp quốc, coi việc tôn trọng luật lệ quốc tế là công cụ bảo đảm hòa bình trên thế giới. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng tham dự từ xa phiên họp đầu tiên của Hội nghị lần này.
Hội nghị diễn ra chỉ vài ngày sau chuyến thăm Nga của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Lãnh đạo các nước châu Âu sẽ dành thời gian đánh giá những tác động từ chuyến thăm đó và bàn cách thúc đẩy một cuộc gặp cấp cao giữa Trung Quốc và Ukraine.
Phiên họp tiếp theo sẽ là về tăng cường năng lực cạnh tranh của nền kinh tế châu Âu, điều chỉnh chính sách ngoại thương cho phù hợp với bối cảnh mới, bảo đảm nguồn năng lượng giá thấp và hạn chế nhập cư trái phép. Các vấn đề ngân sách và tài chính được sắp xếp trong phiên họp hôm 24/3.
Tổng thống Ukraine tới tiền tuyến ở Kherson sau khi Nga rút quân
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đến thăm khu vực tiền tuyến Kherson ở phía Nam, vài tháng sau khi quân Nga rút lực lượng khỏi một số khu vực ở đây./
Cuộc xung đột Nga-Ukraine đã khiến phần lớn cơ sở hạ tầng năng lượng ở Kherson bị phá hủy. Các trận bắn đạn pháo đã khiến công việc sửa chữa bị cản trở và tình trạng mất điện vẫn diễn ra thường xuyên.
Tổng thống Zelensky đã đến thăm một trong những cơ sở năng lượng trong khu vực. Ông cho biết đã xem xét khôi phục cung cấp điện ở các vùng lãnh thổ không còn có quân Nga và sửa chữa các thiết bị bị phá hủy trong các cuộc pháo kích của Nga.
Trong khi đó, ước tính chi phí cho công cuộc tái thiết nền kinh tế Ukraine sau xung đột với Nga dự kiến có thể lên đến 411 tỷ USD, cao gấp 2,6 lần tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ước tính của Ukraine trong năm 2022. Đây là kết luận trong nghiên cứu được Ngân hàng Thế giới (WB), Liên hợp quốc (LHQ), Ủy ban châu Âu và Ukraine thực hiện và công bố ngày 22/3./
(ANTV) - Tăng tỷ lệ luồng xanh, giảm tối đa luồng vàng và đỏ, đang là mục tiêu trọng tâm của ngành Hải quan nhằm rút ngắn thời gian thông quan cho doanh nghiệp. Việc mở rộng luồng xanh không chỉ giúp rút ngắn thời gian, giảm chi phí logistics, mà còn tạo động lực quan trọng để doanh nghiệp phục hồi sau khó khăn.
(ANTV) - Để sẵn sàng cho lễ khởi công Dự án xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng vào ngày 19/12/2025 tới, những ngày này cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng với lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân, đặc biệt là đối với các hộ dân nằm trong diện phải thu hồi đất để thực hiện các dự án tái định cư.
(ANTV) - Sáng nay 05/12, tại TP.HCM, Bộ Khoa học – Công nghệ cùng Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Chuyển đổi số TP HCM chủ trì chuỗi triển lãm và hội thảo “Xúc tiến đầu tư vào Khu Công nghệ số tập trung’.
(ANTV) - Sáng nay 05/12/2025, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị tổ chức khai mạc Giải Marathon quốc tế mùa thứ 8. Sự kiện tiếp tục được xem là giải chạy biểu trưng của thành phố, đồng thời là hoạt động trọng điểm trong Tuần lễ Du lịch TP.HCM 2025, gắn thể thao với du lịch và văn hóa trong chiến lược xây dựng siêu đô thị tầm vóc quốc tế.
(ANTV) - Sáng nay 05/12, tại nhà ga đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội tổ chức Lễ công bố kết quả thực hiện hệ thống soát vé tự động ứng dụng giải pháp sinh trắc học và thanh toán không dùng tiền mặt. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới trải nghiệm hệ thống kiểm soát vé tự động mới tại đây.
(ANTV) - Lợi nhuận từ 7 đến hơn 20% mỗi tháng, đầu tư nhẹ nhàng, không rủi ro những lời mời gọi hấp dẫn được vẽ ra khiến hàng chục nghìn người “sập bẫy” đặt cược tiền bạc, tài sản, thậm chí vay mượn để tham gia. Từ tiền ảo TOSI đến nền tảng BTC Shorts ‘xem phim – nhận tiền’, các mô hình đầu tư đa cấp trực tuyến liên tục biến tướng, thay tên đổi vỏ bọc, che giấu thủ đoạn lừa đảo tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.
(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm công nghệ cao ngày càng tinh vi, ẩn danh trên không gian mạng và hoạt động xuyên biên giới, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt xóa thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản với quy mô đặc biệt lớn.
(ANTV) - Ngày 5/12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Cao Văn Hùng (52 tuổi, trú tại phường Đông Ngạc, TP Hà Nội) về 2 tội giết người và hủy hoại tài sản. Bị cáo Hùng bị cáo buộc là thủ phạm phóng hỏa vào quán khiến 11 người tử vong, từng gây chấn động dư luận hồi cuối năm 2024.
(ANTV) - Xuất phát từ tranh chấp mua bán đất dù đã được giải quyết, nhưng Đỗ Đức Trọng vẫn nuôi ý định trả thù, mang dao phục kích em họ và bị lực lượng công an bắt giữ sau đó.
(ANTV) - Một lô hàng máy đào tiền điện tử trị giá hàng chục tỷ đồng được vận chuyển trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện và thu giữ.