
(ANTV) - Ngày 29/12, Northvolt, công ty sản xuất pin của Thụy Điển đã bắt đầu vận hành nhà máy khổng lồ chuyên chế tạo pin xe điện tại nước này và đây cũng là cơ sở sản xuất pin xe điện đầu tiên của một công ty châu Âu vận hành tại châu lục này.
Khi khai thác hết công suất, nhà máy Northvolt Ett sẽ sản xuất lượng pin đủ để cung cấp cho 1 triệu xe điện mỗi năm với công suất sản xuất vào khoảng 60 GWh (Gigawatt giờ). Hiện Northvolt đã ký được đơn hàng cung cấp pin với tổng giá trị 30 tỷ USD với các hãng sản xuất ô tô lớn của Đức như BMW và Volkswagen, hay Volvo của Thụy Điển.
Dự án của Northvolt là một bước đi nhằm thúc đẩy kế hoạch chuyển đổi sang năng lượng sạch của châu Âu, đồng thời được xem là nỗ lực cạnh tranh của châu Âu với các đối thủ lớn trong lĩnh vực pin lithium-ion cho xe điện như Tesla của Mỹ hay một số nhà sản xuất châu Á khác.
Một đợt không khí lạnh mạnh đang bao trùm Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc. Nhiệt độ giảm mạnh cùng với tuyết dày bao phủ mang đến một cảnh tượng vô cùng ngoạn mục cho khu vực này.
Đây là những gì quý vị có thể nhìn thấy ở huyện Tư Nguyên, thành phố Quế Lâm. Cả một khu vực được bao phủ bởi một màu trắng xóa của tuyết. Những lớp băng đóng lại trên các cành cây khiến cho khung cảnh càng thêm ngoạn mục.
Trong khi đó tại huyện Tam Giang, những bông tuyết rơi trên mái nhà cộng với lối kiến trúc nhà sàn độc đáo, đặc trưng của người dân nơi đây, biến phố huyện thành một khung cảnh giống như trong cổ tích.
Rất đông du khách đã tranh thủ khoảng thời gian này để tới đây chiêm ngưỡng cảnh đẹp và chụp ảnh với tuyết./.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2025. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - Hôm nay, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên Cảnh sát cơ động tình nguyện Hè 2025. Đây là hoạt động điểm, khẳng định tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã tại các địa phương, Công an các tỉnh thành đã chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo an ninh chính trị và trật tự xã hội, phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân tại các đơn vị hành chính mới.
(ANTV) - Hôm nay, cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã tham dự phiên tòa xét xử ông về khả năng bị bắt giữ vì những cáo buộc liên quan đến nỗ lực áp đặt thiết quân luật bất thành của ông.
(ANTV) - Tại Mỹ, tính đến ngày 9/7, đã có hơn 170 người mất tích sau trận lũ quét nghiêm trọng tại Texas. Dù công tác tìm kiếm đang được đẩy mạnh, song hy vọng tìm thấy những nạn nhân sống sót ngày càng mong manh.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong bối cảnh Washington gia tăng sức ép nhằm thúc đẩy một thỏa thuận chấm dứt xung đột ở Dải Gaza. Đây là cuộc gặp thứ hai giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Israel trong vòng 24 giờ, diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ lần thứ ba của ông Netanyahu trong năm nay.
(ANTV) - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, vừa tiếp nhận 1 bệnh nhân nam 63 tuổi (trú tại Hà Nội) trong tình trạng mệt mỏi, khó thở, cơ thể nổi nhiều ban tím ở đầu, mặt, cổ và tứ chi. Theo người nhà, ba ngày trước đó, bệnh nhân ăn tiết canh, lòng lợn và uống rượu tại một quán quen gần nhà.
(ANTV) - Sáng nay (9/7), UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc điểm chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025). Đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo.
(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Phan Công Khanh (31 tuổi, tê gọi khác: Khanh Supper) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Liên quan vụ án, Mohamach Da Pha (29 tuổi, quê An Giang) bị truy tố về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Dự báo năm nay, thời tiết trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tình trạng nắng nóng có thể xảy ra kéo dài khiến cho nguồn nước tưới vụ Hè Thu bị suy giảm, dễ xảy ra khô hạn cục bộ. Xã Phú Hòa 2 (tỉnh Đắk Lắk) có diện tích trồng lúa lớn và là cây trồng chính, khoảng 2.000 hecta lúa đang có nguy cơ khô hạn do cuối nguồn nước.