Thứ Hai, 24/11/2025 02:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

LHQ ước tính cần 100 xe tải chở hàng viện trợ mỗi ngày cho Dải Gaza

(ANTV) - Là nơi đang chịu tác động nặng nề trong cuộc xung đột giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel, Dải Gaza cần lượng viện trợ nhân đạo khổng lồ, khoảng 100 xe tải mỗi ngày. Con số này do các nguồn tin LHQ đưa ra ngày 18/10.

Điều phối viên cứu trợ khẩn cấp của LHQ Martin Griffiths cho biết một lượng lớn xe tải đang tham gia hoạt động cứu trợ tại Dải Gaza nhưng thực tế cần tới 100 xe mỗi ngày. Theo ông Griffiths, nhu cầu viện trợ ở Dải Gaza đã rất lớn ngay cả trước khi bất ổn leo thang do bùng phát xung đột giữa phong trào Hamas kiểm soát vùng lãnh thổ này và Israel. Ông Griffiths bày tỏ hy vọng trong vài ngày tới có thể bắt đầu triển khai "chương trình viện trợ thiết yếu". Ông lưu ý rằng LHQ, bao gồm Cơ quan cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA), hiện có khoảng 14.000 nhân viên tại Dải Gaza để hỗ trợ phân phối hàng cứu trợ. Các tuyên bố trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo Washington sẽ gửi 100 triệu USD để hỗ trợ nhân đạo cho dân thường ở Gaza và Bờ Tây, đồng thời cho biết, Israel cam kết sẽ không chặn nguồn cung cấp hàng hóa cứu trợ nhân đạo qua cửa khẩu Rafah ở biên giới giữa Gaza và Ai Cập phía Nam Dải Gaza. Cùng ngày 18/10, Chính phủ Ireland công bố gói viện trợ nhân đạo ngay lập tức trị giá 13 triệu euro (13,7 triệu USD) dành cho người Palestine. Gói viện trợ mới này sẽ nâng khoản đóng góp của Ireland cho các cơ quan LHQ để hỗ trợ người Palestine gần gấp đôi mức ấn định ban đầu cho năm nay là 16 triệu euro.

LHQ nỗ lực hỗ trợ nạn nhân động đất ở Afghanistan ứng phó với mùa Đông

Theo số liệu của Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo LHQ (OCHA), các trận động đất xảy ra ở miền Tây Afghanistan vào ngày 7 và ngày 11/10 vừa qua đã cướp đi sinh mạng của gần 1.500 người, làm gần 2000 người bị thương và ảnh hưởng tới khoảng 290 ngôi làng. Trận động đất ngày 15/10 ảnh hưởng đến 30 ngôi làng khác. Trong bối cảnh mùa Đông đang đến gần, các tổ chức nhân đạo của LHQ đang phải chạy đua với thời gian để hỗ trợ người dân Afghanistan, sau 3 trận động đất vừa qua khiến nhiều người rơi vào cảnh “màn trời chiếu đất”.

Nhiệt độ về đêm tại Afghanistan đã bắt đầu giảm. Trong khi đó, ngoài những người có nhà bị phá hủy trong các trận động đất, nhiều người khác đang phải ngủ ngoài trời vì lo nhà đổ sập trong các dư chấn tiếp theo. OCHA đang cùng các đối tác tiếp tục nỗ lực hỗ trợ người dân Afghanistan. Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), Cao ủy LHQ về Người tị nạn (UNHCR), Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) và các đối tác nhân đạo đã cung cấp các bộ dụng cụ để dựng nơi trú ẩn khẩn cấp, lều và các vật dụng khác. UNICEF và các đối tác tiếp tục cung cấp nước và xây dựng nhà vệ sinh. Kể từ ngày 7/10, Chương trình Lương thực thế giới (WFP) đã cung cấp hơn 520 tấn lương thực hỗ trợ các khu vực bị ảnh hưởng động đất tại Afghanistan. Trong khi đó, các đối tác trong lĩnh vực y tế cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, hỗ trợ sức khỏe tâm thần và triển khai các cơ sở y tế. OCHA cho biết Kế hoạch ứng phó với động đất của cơ quan này cần khoảng 93,6 triệu USD để hỗ trợ 114.000 người chịu ảnh hưởng của các trận động đất vừa qua ở Afghanistan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

  Sạt lở làm giao thông trên QL24 qua Măng Đen tê liệt

Sạt lở làm giao thông trên QL24 qua Măng Đen tê liệt

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Thiên tai liên tiếp những ngày qua đã gây không ít khó khăn cho người dân, nhiều tuyến đường bị chia cắt. Quốc lộ 24 là tuyến giao thông huyết mạch kết nối tỉnh Đông Quảng Ngãi với khu vực Tây Nguyên, mưa lớn kéo dài từ đầu tháng 11 khiến nhiều vị trí trên QL24 bị sạt lở nghiêm trọng.

Đại học Cảnh sát nhân dân xuất quân giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả thiên tai

Đại học Cảnh sát nhân dân xuất quân giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả thiên tai

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Với tinh thần bảo vệ tính mạng người dân là trên hết, trước hết, các cán bộ chiến sĩ CAND luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm hỗ trợ người dân vùng lũ. Sáng 23/11, 70 cán bộ, giảng viên, học viên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an đã lên đường hỗ trợ chính quyền, người dân tỉnh Gia Lai ứng phó và khắc phục hậu quả bão lũ.

Chi viên lực lượng hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Chi viên lực lượng hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Cùng với các lực lượng chức năng khác và chính quyền địa phương, lực lượng Công an nhân dân luôn vững vàng ở tuyến đầu, sát cánh cùng người dân vùng lũ. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc tăng cường hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, sáng 23/11, Phòng Cảnh sát cơ động Công an thành phố Hồ Chí Minh đã gửi 200 quân, chi viện, hỗ trợ nhân dân và chính quyền tỉnh Khánh Hoà dọn dẹp vệ sinh sau mưa lũ.

Triệt xoá ổ nhóm trộm cắp xe mô tô liên tỉnh

Triệt xoá ổ nhóm trộm cắp xe mô tô liên tỉnh

Pháp luật 23/11/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan đã triệt xóa ổ nhóm chuyên trộm cắp xe mô tô, chấm dứt chuỗi hành vi gây bức xúc dư luận. Đáng chú ý, các đối tượng phạm tội sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp, liên tiếp thực hiện các vụ trộm cắp trong thời gian ngắn.

44 tàu khách ngừng chạy, 21.000 vé đã hoàn trả do mưa lũ

44 tàu khách ngừng chạy, 21.000 vé đã hoàn trả do mưa lũ

Kinh tế 23/11/2025

(ANTV) - Đến 11 giờ ngày 23/11, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài trên địa bàn các tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Khánh Hòa, ngành đường sắt đã phải ngừng chạy 44 đoàn tàu khách, hơn 21.000 vé được hoàn trả. Nhiều tàu khách, tàu hàng đang phải đỗ dọc đường. Riêng tàu khách hiện chỉ có 5 đoàn phải ngừng tại Diêu Trì (SE1 với 145 hành khách) và Tháp Chàm (SE8 với 19 hành khách từ ngày 19/11).

Vùng chuyên canh nho, táo ở Khánh Hòa thiệt hại nặng

Vùng chuyên canh nho, táo ở Khánh Hòa thiệt hại nặng

Kinh tế 23/11/2025

(ANTV) - Đợt mưa lũ vừa qua đã gây ngập sâu tại nhiều địa phương ở khu vực Nam Khánh Hòa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống dân sinh và hoạt động sản xuất nông nghiệp. Tại các vùng chuyên canh nho và táo – những cây trồng chủ lực, nguồn sinh kế của hàng nghìn hộ dân – mức độ thiệt hại được ghi nhận là đặc biệt nặng nề.

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 23/11/2025

(ANTV) - Mưa lũ ở Trung Bộ khiến 102 người chết và mất tích, 9.035 tỷ đồng thiệt hại; lực lượng Công an huy động tối đa lực lượng hỗ trợ nhân dân ứng phó mưa lũ; Khởi tố 14 bị can trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế; An Giang: Khởi tố đối tượng giết người; Đồng Tháp: Khởi tố đối tượng gây tai nạn làm 2 người tử vong...Là những tin tức nổi bật 24h qua.

Bình yên hơn nơi lũ dữ khi có các anh

Bình yên hơn nơi lũ dữ khi có các anh

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều khu vực ở Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng chìm trong biển nước, nhiều tuyến đường bị chia cắt, hàng nghìn hộ dân lâm vào cảnh cô lập. Giữa lúc thiên tai dữ dội, hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ Công an mặc bộ áo mưa đẫm lạnh, lội qua dòng nước xoáy để cõng dân qua vùng nguy hiểm, vận chuyển từng thùng mì, bao gạo tiếp tế đã chạm đến trái tim hàng triệu người. Mạng xã hội ngập tràn lời tri ân, sự cảm phục và niềm tin dành cho lực lượng Công an nhân dân – những người luôn dấn thân nơi gian khó, đặt sự sống của nhân dân lên trên hết.

Xem thêm