(ANTV) - Hãng tin Nga Interfax ngày 03/2 đưa tin, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị các cuộc gặp gỡ, đàm phán với Ukraine và Nga cũng như nhiều bên liên quan nhằm tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề khu vực.
Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, chính quyền của ông đang làm việc với Ukraine và Nga, đồng thời, đã lên kế hoạch cho các cuộc gặp gỡ, đàm phán với nhiều bên, bao gồm cả hai quốc gia này.
Trước đó, ông Trump khẳng định, chính quyền Mỹ đang liên hệ với Nga để tìm giải pháp cho tình hình ở Ukraine. Ông nhấn mạnh sẽ làm mọi thứ trong khả năng để chấm dứt chiến tranh. Hiện các cuộc thảo luận đã và đang diễn ra.
Ông cũng cho biết, các cuộc trao đổi với Nga đang diễn ra một cách nghiêm túc, nhưng không tiết lộ cụ thể về cấp độ hay nội dung chi tiết của những cuộc tiếp xúc này.
Tổng thống Mỹ cũng nhiều lần bày tỏ mong muốn có một cuộc đối thoại trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Washington sẵn sàng tham gia vào các nỗ lực ngoại giao nhằm giảm căng thẳng khu vực.
Vụ bạo loạn tại Đồi Capitol: Các nhân viên FBI lo ngại nguy cơ bị sa thải
Liên quan đến vụ bạo loạn tại Đồi Capitol xảy ra ngày 6/1/2021, các nhân viên của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã được yêu cầu trả lời một danh sách câu hỏi chi tiết về công việc trong vụ án hình sự có liên quan. Động thái mới này làm dấy lên lo ngại một đợt sa thải mới tại FBI.
Trong danh sách có những câu hỏi yêu cầu các nhân viên FBI nêu rõ chức danh, vai trò của họ trong các cuộc điều tra vụ tấn công và liệu họ có hỗ trợ giám sát các cuộc điều tra này hay không. Các nhân viên có thời hạn đến sáng 3/2 để trả lời các câu hỏi này.
Trước đó, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Emil Bove đã yêu cầu FBI đến ngày 4/2 phải nộp danh sách nhân viên tiến hành điều tra vụ bạo loạn tại Đồi Capitol, cũng như danh sách những người phụ trách vụ án hình sự chống lại thủ lĩnh phong trào Hamas liên quan đến xung đột Gaza.
Ông cũng quyết định sa thải 8 quan chức cấp cao của FBI tại trụ sở của cơ quan này cũng như những người đứng đầu văn phòng tại Miami và Washington.
(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.