Thứ Tư, 07/01/2026 19:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Mỹ thông báo về đàm phán với Ukraine và Nga

(ANTV) - Hãng tin Nga Interfax ngày 03/2 đưa tin, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị các cuộc gặp gỡ, đàm phán với Ukraine và Nga cũng như nhiều bên liên quan nhằm tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề khu vực.

Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, chính quyền của ông đang làm việc với Ukraine và Nga, đồng thời, đã lên kế hoạch cho các cuộc gặp gỡ, đàm phán với nhiều bên, bao gồm cả hai quốc gia này.

Trước đó, ông Trump khẳng định, chính quyền Mỹ đang liên hệ với Nga để tìm giải pháp cho tình hình ở Ukraine. Ông nhấn mạnh sẽ làm mọi thứ trong khả năng để chấm dứt chiến tranh. Hiện các cuộc thảo luận đã và đang diễn ra.

Ông cũng cho biết, các cuộc trao đổi với Nga đang diễn ra một cách nghiêm túc, nhưng không tiết lộ cụ thể về cấp độ hay nội dung chi tiết của những cuộc tiếp xúc này.

Tổng thống Mỹ cũng nhiều lần bày tỏ mong muốn có một cuộc đối thoại trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Washington sẵn sàng tham gia vào các nỗ lực ngoại giao nhằm giảm căng thẳng khu vực.

Vụ bạo loạn tại Đồi Capitol: Các nhân viên FBI lo ngại nguy cơ bị sa thải

Liên quan đến vụ bạo loạn tại Đồi Capitol xảy ra ngày 6/1/2021, các nhân viên của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã được yêu cầu trả lời một danh sách câu hỏi chi tiết về công việc trong vụ án hình sự có liên quan. Động thái mới này làm dấy lên lo ngại một đợt sa thải mới tại FBI. 

Trong danh sách có những câu hỏi yêu cầu các nhân viên FBI nêu rõ chức danh, vai trò của họ trong các cuộc điều tra vụ tấn công và liệu họ có hỗ trợ giám sát các cuộc điều tra này hay không. Các nhân viên có thời hạn đến sáng 3/2 để trả lời các câu hỏi này.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Emil Bove đã yêu cầu FBI đến ngày 4/2 phải nộp danh sách nhân viên tiến hành điều tra vụ bạo loạn tại Đồi Capitol, cũng như danh sách những người phụ trách vụ án hình sự chống lại thủ lĩnh phong trào Hamas liên quan đến xung đột Gaza.

Ông cũng quyết định sa thải 8 quan chức cấp cao của FBI tại trụ sở của cơ quan này cũng như những người đứng đầu văn phòng tại Miami và Washington.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm