(ANTV) - Giới chức Mỹ vừa qua cho biết đã bắt giữ một công dân nước này với cáo buộc đăng tải nhiều nội dung trên Facebook nhằm đe dọa sát hại Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, đối tượng bị bắt là Andrew Emerald, 45 tuổi, cư trú tại bang Massachusetts.
Nhà chức trách cáo buộc người này đã đăng tổng cộng 8 thông điệp mang tính đe dọa, trong đó có các phát ngôn nhằm gây thương tích và tước đoạt tính mạng của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Cáo trạng nêu rõ, trong một bài đăng hồi tháng 5/2025, Emerald viết nội dung thể hiện ý định truy sát ông Trump trước năm 2026. Ở một bài đăng khác cùng tháng, đối tượng tiếp tục đưa ra lời đe dọa nhắm vào Mar-a-Lago, khu nghỉ dưỡng riêng của Tổng thống Trump tại bang Florida, với phát ngôn mang tính cực đoan và bạo lực.
Sau quá trình thương lượng với sự tham gia của lực lượng cảnh sát địa phương và nhóm đàm phán khủng hoảng của FBI, đối tượng cuối cùng đã ra đầu hàng và bị bắt giữ mà không xảy ra thương vong. Khám xét nơi ở của Emerald, giới chức thu giữ nhiều loại kiếm và hung khí sắc nhọn.
Pháp: Mở lại eo biển Hormuz bằng chiến dịch quân sự là phi thực tế
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bác bỏ lời kêu gọi của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc các quốc gia khác sử dụng biện pháp quân sự để mở lại eo biển Hormuz, cho rằng đề xuất này là “không thực tế”.
Tổng thống Pháp nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn cho hoạt động vận tải thương mại qua eo biển này cần một lệnh ngừng bắn và nối lại đàm phán với Iran. Ông cho rằng lực lượng quân sự chỉ nên đóng vai trò hộ tống nhằm trấn an, thay vì tiến hành chiến dịch tấn công.
Về tổng thể chiến dịch quân sự, ông Macron tái khẳng định rằng Pháp sẽ không tham gia vào cuộc xung đột với Iran, vốn là chiến dịch do Mỹ và Israel tiến hành.
Đánh giá về triển vọng chiến dịch, nhà lãnh đạo Pháp đưa ra nhận định khá gay gắt. Ông cho rằng nếu không có các cuộc thanh sát tiếp theo từ các cơ quan quốc tế, chiến dịch quân sự hiện nay là “không nghiêm túc”.
(ANTV) - Một đối tượng người nước ngoài đang vận chuyển trái phép 36 nghìn viên ma túy tổng hợp, 50 gram heroin từ bên kia biên giới vào Việt Nam vừa bị Bộ đội Biên phòng Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Esmaeil Baghaei ngày 25/5 cho biết Tehran và Mỹ đã đạt được đồng thuận đối với phần lớn các nội dung thảo luận, nhưng điều đó không đồng nghĩa một thỏa thuận sắp được ký kết
(ANTV) - Giữa những con phố cổ kính của Thụy Sĩ, socola từ lâu đã không chỉ là một món ăn ngọt ngào, mà còn là biểu tượng văn hóa và niềm tự hào quốc gia. Thế nhưng, ngành công nghiệp socola nổi tiếng thế giới này đang phải đối mặt với thử thách lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua, khi chi phí nguyên liệu, năng lượng và vận chuyển liên tục leo thang bởi những biến động toàn cầu.
(ANTV) - Tại Trung Quốc, từ đêm 23/5 đến rạng sáng 24/5, một trận mưa bão dữ dội bất ngờ ập xuống quận Vĩnh Xuyên (Yongchuan), thành phố Trùng Khánh (Chongqing) và đã gây ra lũ quét và thiên tai địa chất, dẫn đến thiệt hại rải rác ở nhiều khu vực trên địa bàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế diễn ra sâu rộng, mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn liền với vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Hơn bao giờ hết, yêu cầu về nêu gương và liêm chính không chỉ là chuẩn mực đạo đức của người cán bộ đảng viên, mà còn là thước đo uy tín của Đảng trước nhân dân.
(ANTV) - Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng công bố thông tin bất thường liên quan việc Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bị khởi tố, bắt tạm giam.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai vừa phát hiện, kiểm tra 2 hộ kinh doanh vi phạm buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu quy mô lớn trị giá gần 2 tỷ đồng.
(ANTV) - Công ty Vận hành hệ thống điện và thị trường điện quốc gia (NSMO) đề xuất áp dụng khung giờ cao điểm (17h30-22h30), thấp điểm (0h-6h) ngay trong tháng 6 tới, nhằm điều tiết nhu cầu sử dụng điện trong cao điểm nắng nóng.
(ANTV) - Trong dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Quản lý thuế 2025, Bộ Tài chính đã bỏ đề xuất yêu cầu ngân hàng, ví điện tử và các đơn vị trung gian thanh toán cung cấp thông tin tài khoản người dùng cho cơ quan thuế, dự kiến có hiệu lực từ 1/7/2026.
(ANTV) - Công tác rà soát cơ sở nhà, đất dôi dư thuộc Bộ Tài chính sẽ hoàn thành trước ngày 30/5/2026 nhằm kích hoạt nguồn lực công sản, chấm dứt tình trạng lãng phí. Đây là nội dung có trong Văn bản số 6585 của Bộ Tài chính gửi các đơn vị trực thuộc.