(ANTV) - Đại diện Mỹ và Ukraine đã gặp nhau tại Geneva để thảo luận về đề xuất hòa bình của Washington. Theo tuyên bố chung được Nhà Trắng công bố sau sự kiện trên, các cuộc trao đổi đã mang tính xây dựng, tập trung và tôn trọng, đồng thời nhấn mạnh cam kết chung hướng tới một nền hòa bình công bằng và bền vững.
Tại cuộc gặp, Mỹ và Ukraine nhất trí rằng các cuộc tham vấn đạt hiệu quả cao, cho thấy những tiến bộ đáng kể trong việc thu hẹp khác biệt lập trường và xác định rõ các bước tiếp theo. Hai bên tái khẳng định rằng mọi thỏa thuận trong tương lai phải hoàn toàn tôn trọng chủ quyền của Ukraine và mang lại một nền hòa bình bền vững và công bằng.
Phát biểu tại cuộc họp báo sau cuộc họp, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Andril Yermark đã thông báo về những kết quả ai bên đã đạt được đồng thời bày tỏ lạc quan về khả năng đạt được mục tiêu.
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết: Hôm nay chúng tôi đã đạt được những bước tiến đáng kể về đề xuất hòa bình 28 điểm và cố gắng thu hẹp những bất đồng còn bỏ ngỏ. Giống như bất kỳ thỏa thuận cuối cùng nào cũng sẽ cần các nhà lãnh đạo thông qua. Tuy nhiên, hôm nay chúng ta đã tiến xa hơn nhiều so với thời điểm chúng ta bắt đầu.”
Ông Andriy Yermak, Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine bày tỏ: Chúng tôi đã đạt được tiến triển rất tốt và đang tiến tới một nền hòa bình công bằng và lâu dài. Người dân Ukraine xứng đáng và mong muốn nền hòa bình này hơn bất kỳ ai trên hành tinh này. Chúng tôi xin cảm ơn những người bạn lớn của chúng tôi, Mỹ và cá nhân Tổng thống Donald Trump cùng đội ngũ của ông vì cam kết mang lại nền hòa bình này.
Trên cơ sở các cuộc trao đổi, hai bên đã xây dựng một khuôn khổ hòa bình được cập nhật và hoàn thiện. Ukraine và Mỹ đồng thời nhất trí tiếp tục làm việc tích cực về các đề xuất chung trong những ngày tới. Hai bên cũng sẽ duy trì liên lạc chặt chẽ với các đối tác châu Âu khi tiến trình đàm phán được thúc đẩy. Hai bên nhắc lại sự sẵn sàng tiếp tục hợp tác để bảo đảm một nền hòa bình phục vụ an ninh, ổn định và tái thiết cho Ukraine.
Cuộc gặp của phái đoàn Mỹ và Ukraine diễn ra trong bối cảnh Ukraine và các đồng minh châu Âu tuyên bố bản kế hoạch hòa bình 28 điểm mà Mỹ đưa ra là nhượng bộ lớn cho phía Nga. Trong ngày 23/11, tờ The Telegraph đã công bố kế hoạch hòa bình 24 điểm của Liên minh châu Âu (EU) dành cho Ukraine với nội dung được xem là đối trọng với đề xuất mà Mỹ đưa ra trước đó.
Thái Lan đẩy mạnh sơ tán và cứu hộ lũ lụt
Tình trạng lũ lụt tại các tỉnh miền Nam Thái Lan tiếp tục gia tăng nghiêm trọng, trong đó huyện Hat Yai, thuộc tỉnh Songkhla đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Chính quyền địa phương đang quyết liệt chỉ đạo công tác sơ tán và cứu hộ khẩn cấp trong bối cảnh mưa lớn tiếp tục kéo dài.
Tình trạng lũ lụt đã lan rộng ra 16 huyện và ảnh hưởng tới hơn 465.000 người dân tại tỉnh Songkhla. Riêng tại huyện Hat Yai, gần 250.000 người bị ảnh hưởng, trong đó nhiều người dân và du khách đang bị mắc kẹt.
Trước dự báo mưa lớn sẽ tiếp tục kéo dài đến ngày 25/11, Tỉnh trưởng Songkhla đã chỉ đạo thành lập Trung tâm chỉ huy ứng phó khẩn cấp. Nhiều trang thiết bị, xuồng cứu hộ và hơn 80 máy bơm công suất lớn đã được huy động.
Thủ tướng Thái Lan hôm qua cũng chỉ đạo tăng cường hiệu quả công tác cứu trợ và đẩy nhanh quá trình giải ngân khoản trợ cấp 9.000 Baht (gần 280 USD) cho mỗi hộ gia đình bị ảnh hưởng, không cần chờ khảo sát thiệt hại chính thức theo quy trình thông thường./.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.