Thứ Tư, 15/07/2026 08:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga: Nổ nhà máy hóa chất, ít nhất 16 người thiệt mạng

(ANTV) - Chiều 22/10 theo giờ Việt Nam đã xảy ra 1 vụ nổ và hỏa hoạn tại 1 nhà máy sản xuất thuốc súng và hóa chất ở tỉnh Ryazan, miền Tây nước Nga, khiến ít nhất 16 người thiệt mạng, 1 người khác bị bỏng và đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga, vụ cháy nổ xảy ra ở xưởng 1 tầng, nơi cất giữ thuốc súng của công ty Razryad. Khoảng 170 nhân viên cứu hỏa và 50 phương tiện đã tham gia chữa cháy. Nhà máy cách khu dân cư gần nhất khoảng 2km và dân cư xung quanh được cho là không gặp nguy hiểm. Hiện ngọn lửa đã được khống chế.

Nguyên nhân vụ việc được xác định là do không tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật sản xuất thuốc súng tại cơ sở. Dự kiến, gia đình của các nạn nhân sẽ nhận được 1 triệu Rub mỗi người.

Mỹ đạt thỏa thuận thuế kỹ thuật số với các nước châu Âu

Mỹ ngày 21/10 đã giải quyết được vấn đề then chốt trong xung đột thương mại với châu Âu, sau khi đạt thỏa thuận chấm dứt các loại thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) gây tranh cãi đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ.

Theo thỏa thuận, Mỹ và châu Âu sẽ chấm dứt đánh thuế các công ty công nghệ lớn, sau khi thỏa thuận thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu có hiệu lực, dự kiến vào năm 2023. Tất cả các khoản thuế được thanh toán trong giai đoạn chuyển tiếp sẽ được ghi vào hóa đơn thuế trong tương lai.

Washington cũng sẽ loại bỏ thuế trừng phạt đối với các sản phẩm từ Áo, Pháp, Italia, Tây Ban Nha và Anh, trong khi yêu cầu các nước rút lại các khoản thuế nhằm vào Amazon, Apple và Google. Đại diện Thương mại Mỹ đã lên tiếng hoan nghênh thỏa thuận và cho rằng điều này phù hợp với thỏa thuận thuế doanh nghiệp toàn cầu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Còn các quốc gia châu Âu đánh giá thỏa thuận với Mỹ là giải pháp thiết thực nhằm giải quyết tranh cãi thương mại dai dẳng giữa 2 bên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ tại An Giang

Công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ tại An Giang

Chính trị 15/07/2026

(ANTV) - Chiều ngày 14/7, Tỉnh ủy An Giang tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh An Giang có các đồng chí: Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Văn Mừng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang.

Phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao phục vụ công tác công an trong tình hình mới

Phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao phục vụ công tác công an trong tình hình mới

Xã hội 15/07/2026

(ANTV) - Chiều 14/7, Cục Công nghiệp an ninh, Bộ Công an phối hợp Công ty Samsung Việt Nam tổ chức bế giảng và trao chứng chỉ khóa đào tạo cơ bản “Nâng cao năng lực công nghệ bán dẫn” cho đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, giảng viên thuộc 3 đơn vị mũi nhọn về công nghệ của Bộ Công an, góp phần phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao phục vụ công tác công an trong tình hình mới.

Phối hợp hiệu quả giữa các lượng công an, quân sự, biên phòng

Phối hợp hiệu quả giữa các lượng công an, quân sự, biên phòng

Chính trị 15/07/2026

(ANTV) - Ngày 14/7, Đoàn kiểm tra liên ngành giữa 2 Bộ Công an và Bộ Quốc phòng làm việc với tỉnh Nghệ An về kết quả thực hiện Nghị định số 03 của Chính phủ quy định phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng 6 tháng đầu năm 2026.

Lào Cai cần biến tiềm năng, lợi thế khác biệt thành nguồn lực phát triển

Lào Cai cần biến tiềm năng, lợi thế khác biệt thành nguồn lực phát triển

Kinh tế 14/07/2026

(ANTV) - Sáng 14/7, tại phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, mục tiêu tăng trưởng “hai con số”, giải ngân vốn đầu tư công, vận hành chính quyền địa phương hai cấp, triển khai Nghị quyết 57 và tháo gỡ khó khăn cho địa phương.

Đảm bảo cơ chế chia sẻ dữ liệu trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng

Đảm bảo cơ chế chia sẻ dữ liệu trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng

Kinh tế 14/07/2026

(ANTV) - “Cần làm rõ chủ thể phạm vi thông tin, cơ chế cung cấp chia sẻ khai thác dữ liệu, đảm bảo không chồng chéo chức năng nhiệm vụ giữa Ngân hàng Nhà nước và các bộ các ngành” đây là nội dung được nhiều thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề cập khi cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng tại phiên họp thứ 4 của Ủy Ban thường vụ Quốc hội diễn vào sáng nay (14/7).

Luật Thương mại điện tử - kiến tạo môi trường số minh bạch

Luật Thương mại điện tử - kiến tạo môi trường số minh bạch

Kinh tế 14/07/2026

(ANTV) - Thương mại điện tử Việt Nam đã bước sang một giai đoạn phát triển mới khi Luật Thương mại điện tử chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7. Không chỉ bổ sung hành lang pháp lý cho hoạt động kinh doanh trên môi trường số, luật mới còn kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết những bất cập tồn tại lâu qua đó, củng cố niềm tin của người tiêu dùng và thúc đẩy thị trường thương mại điện tử phát triển bền vững.

Tuyên án chung thân Tổng Giám đốc lừa đảo hơn 426 tỷ đồng

Tuyên án chung thân Tổng Giám đốc lừa đảo hơn 426 tỷ đồng

Pháp luật 14/07/2026

(ANTV) - Sau 8 ngày xét xử, ngày 14/7, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 1 (phường Bà Rịa, Thành phố Hồ Chí Minh) đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thị Ngân Trang (sinh năm 1983, nguyên là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư Sao Vàng, xét xử vắng mặt) mức án tù chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản."

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn mùa World Cup 2026

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn mùa World Cup 2026

Pháp luật 14/07/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm liên quan đến tổ chức đánh bạc và đánh bạc trong thời gian diễn ra vòng Chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2026, từ ngày 30/6/2026 đến ngày 13/7/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát hình sự) Công an tỉnh Bắc Ninh đã đấu tranh, triệt phá thành công đường dây Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc trên không gian mạng dưới hình thức cá độ bóng đá, bắt giữ 13 đối tượng liên quan.

Xem thêm