Thứ Hai, 29/12/2025 04:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

“Người đàn ông mũ bảo hiểm” ở Ấn Độ

(ANTV) - Tại bang Bihar của Ấn Độ có một người đàn ông được nhiều người gọi bằng cái tên thân mật là “Người đàn ông mũ bảo hiểm”. Tên gọi này xuất phát từ việc anh thường xuyên tặng nón bảo hiểm cho những người lái xe máy tham gia giao thông mà không đội nón bảo hiểm.

10 năm trước, sau khi một người bạn không đội nón bảo hiểm qua đời vì tai nạn giao thông, anh Raghvendra Kumar đã quyết định thực hiện chiến dịch tặng nón bảo hiểm cho bất cứ người điều khiển xe máy nào tham gia giao thông mà không đội nón bảo hiểm. Thế là từ đó, cứ mỗi sáng từ 6 giờ đến 8 giờ, người đàn ông này xuất hiện trên nhiều tuyến đường ở Ấn Độ để tặng nón bảo hiểm và tuyên truyền về những lợi ích của việc sử dụng chúng. Trong cuộc sống hằng ngày, anh Kumar đội nón bảo hiểm hầu như mọi lúc ngoại trừ khi đi ngủ nhằm khuyến khích mọi người tăng cường ý thức bảo vệ sự an toàn cho bản thân.

Anh RAGHVENDRA KUMAR – Người phát mũ bảo hiểm miễn phí chia sẻ: "Tôi xuất hiện trên đường phố mỗi ngày để giúp mọi người tham gia giao thông được an toàn hơn. Tôi mong muốn những người điều khiển xe máy đều có ý thức đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông và lái xe cẩn thận vì sự an toàn của bản thân và những người xung quanh.”

Năm 2020, anh Raghvendra Kumar đã thành lập tổ chức phi lợi nhuận mang tên Tổ chức nón bảo hiểm Người đàn ông Ấn Độ. Đến nay, anh đã tặng khoảng 60.000 cái nón bảo hiểm. Để có kinh phí thực hiện chiến dịch vì sự an toàn này, thậm chí anh ấy đã bán nhà và nhiều tài sản khác. Ước mơ của anh là mở một ngân hàng nón bảo hiểm để bất cứ ai cũng có thể đến lấy dùng khi cần. Hành động đẹp của Raghvendra đã khiến cho nhiều người phải ca ngợi bởi nó đóng góp cho xã hội trong việc đảm bảo an toàn giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm