Chủ Nhật, 21/04/2024 05:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

“Người đàn ông mũ bảo hiểm” ở Ấn Độ

(ANTV) - Tại bang Bihar của Ấn Độ có một người đàn ông được nhiều người gọi bằng cái tên thân mật là “Người đàn ông mũ bảo hiểm”. Tên gọi này xuất phát từ việc anh thường xuyên tặng nón bảo hiểm cho những người lái xe máy tham gia giao thông mà không đội nón bảo hiểm.

10 năm trước, sau khi một người bạn không đội nón bảo hiểm qua đời vì tai nạn giao thông, anh Raghvendra Kumar đã quyết định thực hiện chiến dịch tặng nón bảo hiểm cho bất cứ người điều khiển xe máy nào tham gia giao thông mà không đội nón bảo hiểm. Thế là từ đó, cứ mỗi sáng từ 6 giờ đến 8 giờ, người đàn ông này xuất hiện trên nhiều tuyến đường ở Ấn Độ để tặng nón bảo hiểm và tuyên truyền về những lợi ích của việc sử dụng chúng. Trong cuộc sống hằng ngày, anh Kumar đội nón bảo hiểm hầu như mọi lúc ngoại trừ khi đi ngủ nhằm khuyến khích mọi người tăng cường ý thức bảo vệ sự an toàn cho bản thân.

Anh RAGHVENDRA KUMAR – Người phát mũ bảo hiểm miễn phí chia sẻ: "Tôi xuất hiện trên đường phố mỗi ngày để giúp mọi người tham gia giao thông được an toàn hơn. Tôi mong muốn những người điều khiển xe máy đều có ý thức đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông và lái xe cẩn thận vì sự an toàn của bản thân và những người xung quanh.”

Năm 2020, anh Raghvendra Kumar đã thành lập tổ chức phi lợi nhuận mang tên Tổ chức nón bảo hiểm Người đàn ông Ấn Độ. Đến nay, anh đã tặng khoảng 60.000 cái nón bảo hiểm. Để có kinh phí thực hiện chiến dịch vì sự an toàn này, thậm chí anh ấy đã bán nhà và nhiều tài sản khác. Ước mơ của anh là mở một ngân hàng nón bảo hiểm để bất cứ ai cũng có thể đến lấy dùng khi cần. Hành động đẹp của Raghvendra đã khiến cho nhiều người phải ca ngợi bởi nó đóng góp cho xã hội trong việc đảm bảo an toàn giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm