
(ANTV) - Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới mới đây tuyên bố bà Meri MacCoi (85 tuổi) người Mỹ là nữ phát thanh viên công tác lâu năm nhất trên thế giới với trên 7 thập niên liên tục lên sóng.
Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới cho biết bà McCoy đã đánh bại người giữ kỷ lục trước đó về sự nghiệp nữ phát thanh viên với chênh lệch là 3 năm.
Bà McCoy cho biết, đặc biệt tự hào vì đã đạt được kỷ lục thế giới. Bà McCoy cũng bổ sung rằng tình cảm với cộng đồng ở Conroe, bang Texas, là động lực chính để bà giữ vai trò của mình trong nhiều năm.
Cụ bà 103 tuổi vẫn tập gym thường xuyên
Bất chấp tuổi tác, cụ bà 103 tuổi ở California, Mỹ vẫn tập gym thường xuyên và cho biết đây là niềm vui trong ngày của bà.
Bà Teresa Moore cho biết, bà đến phòng tập thể dục từ 3 đến 4 ngày mỗi tuần. Bà luôn đi tập với những trang phục thể thao hợp mốt, bà cũng trang điểm và đeo nhiều đồ trang sức. Bà Teresa chia sẻ, việc tập thể dục mang lại cho bà năng lượng. Ngoài ra, bà còn thích đến các buổi biểu diễn opera.
Bà Teresa sinh ra ở Ý. Bà kết hôn với một quân nhân vào năm 1946. Chồng bà đã qua đời. Trước khi định cư ở Nam California, Mỹ, bà đã sống khắp nơi trên thế giới. Cụ bà 103 tuổi cho biết, lời khuyên của bà với mọi người là hãy kiên cường và sống cuộc đời không hối tiếc.
Bức tranh khổng lồ mang thông điệp về tương lai bền vững
Tại Oman, có một bức tranh khổng lồ ở giữa sa mạc vẽ một em nhỏ đang thắp sáng những bóng đèn. Nhưng điểm thú vị của bức tranh này là nó được vẽ ngay cạnh những tấm pin năng lượng mặt trời của nhà máy điện Ibri 2, nhằm gửi đi thông điệp về một tương lai bền vững.
Tác phẩm đặc biệt này rộng 10 nghìn m2. Các nghệ sĩ đã được đại sứ quán Thụy Sĩ tại Oman mời thực hiện tác phẩm để gửi đi thông điệp hướng tới một tương lai bền vững hơn. Điểm khó nhất khi thực hiện tác phẩm này là dưới tiết trời nóng tới 40 độ và gió sa mạc, khiến việc vẽ trên cát trở lên khó khăn hơn. Ngoài ra, các nghệ sĩ cũng không thể di chuyển tự do trên mặt cát, vì vết chân có thể làm hỏng tác phẩm nghệ thuật.
Nhà máy điện I-bri 2 là nhà máy điện năng lượng mặt trời lớn nhất Oman, một biểu tượng của năng lượng bền vững.
(ANTV) - Với tinh thần tri ân người có công với cách mạng, cơ quan đại diện Cục Truyền thông CAND tại TP.HCM phối hợp với các đơn vị đã tổ chức đến thăm, tặng quà nữ Anh hùng điệp báo - Đại tá Nguyễn Thị Thảo, nguyên Phó chỉ huy trưởng An ninh Công an TP.HCM, người chịu trách nhiệm thiết lập, điều hành Cụm điệp báo số 6 theo chỉ đạo của Ban An ninh khu Sài Gòn - Gia Định.
(ANTV) - Hàng chục thanh thiếu niên chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, dàn hàng ngang trên đường ở xã Phước Hải (Bà Rịa -Vũng Tàu cũ) bị cảnh sát vây bắt. Cơ quan công an cũng đã khởi tố 21 người.
(ANTV) - Chiều 20/8, tại TP.HCM, Đảng bộ trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân 2 đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ 2 với chủ đề "dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, xây dựng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ Công an trong kỷ nguyên mới".
(ANTV) - 80 năm qua ghi dấu hành trình đầy bản lĩnh và trí tuệ của lực lượng CAND. Trong những thành tựu đạt được của lực lượng CAND, công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế đã đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đồng thời mở rộng không gian an ninh và góp phần nâng cao uy tín, vị thế quốc gia trên trường quốc tế.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel đã phê duyệt kế hoạch chiếm Thành phố Gaza và cho phép triệu tập khoảng 60.000 quân nhân dự bị để thực hiện kế hoạch. Động thái này đưa ra khi các nhà trung gian hòa giải đang nỗ lực thúc đẩy một lệnh ngừng bắn tại Gaza.
(ANTV) - Ngày 20/8, quân đội Trung Quốc công bố thông tin chi tiết về lễ duyệt binh dự kiến diễn ra tại Bắc Kinh vào ngày 3/9, trong đó sẽ trình làng nhiều loại vũ khí hiện đại và đội hình binh sĩ quy mô lớn.
(ANTV) - Ngày 20/8, Hội nghị Quốc tế Tokyo về Phát triển châu Phi (TICAD) chính thức khai mạc tại Yokohama, Nhật Bản và kéo dài trong 3 ngày (20 - 22/8). Tại Hội nghị lần này, Thủ tướng Nhật Bản có kế hoạch định vị một khu vực trải dài từ Ấn Độ đến Trung Đông và châu Phi trở thành một khu vực kinh tế mới.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều vụ lừa đảo thông qua việc tư vấn đầu tư vào các sàn tiền ảo đang gia tăng nhanh chóng. Tiền ảo là khái niệm dễ bị nhầm lẫn với tiền điện tử và tiền kỹ thuật số. Đây là một trong những lý do khiến nhiều người dễ bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM vừa triệt phá đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự do Lâm Thị Thu Em (tức “má Hạnh”,) cùng con trai điều hành, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Hoài Nguyên - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Dịch vụ Phương Đông Building, cùng Trần Quốc Tuấn - nhân viên công ty, về hành vi “Gây ô nhiễm môi trường”.