Thứ Bảy, 02/03/2024 04:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

BT

(ANTV) - Tại Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) đang diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, có một vị khách đặc biệt xuất hiện, thu hút sự chú ý, đó là nhân vật có biệt danh "Ông già Noel bền vững".

Trong trang phục ông già Noel, nhà môi trường học người Canada Philip Mcmaster thu hút khá nhiều sự chú ý của những người xung quanh. Ông đang có mặt bên lề sự kiện Hội nghị COP28 tại Dubai. Tuy nhiên, sự xuất hiện của ông không đơn giản là một lời nhắc rằng Noel sắp đến, mà là để gửi thông điệp về lối sống bền vững đến cho mọi người, với tư cách "Sustaina Claus" - hay Ông già Noel bền vững.

Ông già Noel bền vững mong rằng, Hội nghị COP28 sẽ đạt được những thỏa thuận quan trọng về chống biến đổi khí hậu, để cứu lấy hành tinh xanh đang đứng trước nguy cơ trở thành "địa ngục khí hậu" như Liên hợp quốc từng cảnh báo.

Hội nghị COP28 đã đi được nửa chặng đường, nhưng các quốc gia tham dự hội nghị vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong các vấn đề như tương lai của nhiên liệu hóa thạch và tài trợ cho các biện pháp thích ứng với biến đổi khí hậu. Dẫu vậy, các bên tham gia vẫn đặt nhiều hy vọng vào việc tìm được tiếng nói chung trong Thỏa thuận hành động chống biến đổi khí hậu, theo kế hoạch sẽ hoàn tất vào ngày 12/12 - ngày họp cuối cùng của hội nghị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chính trị 01/03/2024

(ANTV) - Sáng nay 1/3, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì, kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới dự và phát biểu tại buổi lễ. Dự buổi lễ về phía Bộ Công an có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Trước đây, người dân thường mua những chiếc két sắt để giữ tiền mặt, tuy nhiên vào những năm gần đây người dân chuyển qua sử dụng các ứng dụng ngân hàng, để bảo mật chiếc ví điện tử của mình.

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Văn hóa 01/03/2024

(ANTV) - Có thể nói, chính mạng xã hội đã tạo nên sức hút bất ngờ cho bộ phim “Đào, phở và piano”. Nhưng cũng chính từ mạng xã hội, đã xuất hiện tình trạng lừa đảo mua bán vé. Mới đây, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, nhất là khi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm mạng xã hội.

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Giá gas bán lẻ trong nước tháng 3 tiếp tục được điều chỉnh tăng kể từ hôm nay ngày 1/3. Như vậy, giá gas bán lẻ trong nước đã tăng tháng thứ ba liên tiếp kể từ đầu năm đến nay.

Xem thêm