(ANTV) - Sau trận động đất mạnh hôm 2/10 vừa qua, dư chấn mạnh liên tiếp xảy ra, mưa lớn gây ngập lụt, đường sá tắc nghẽn khiến người dân miền bắc Cebu của Philippines vẫn tiếp tục đối mặt với những thách thức trong cuộc đấu tranh sinh tồn hàng ngày, trong khi chờ đợi các dịch vụ cơ bản ổn định.
Do nhu cầu ngày càng tăng, các quan chức địa phương đã kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp bao gồm thực phẩm, bộ sơ cứu, vật dụng vệ sinh, lều bạt, túi ngủ, nước uống, máy phát điện. Các gia đình bị ảnh hưởng cũng cần được hỗ trợ về mặt tâm lý. Thêm vào đó, những cơn mưa rào kéo dài đã làm ngập lụt những gia đình đang phải sống trong các nơi trú ẩn tạm bợ.
Theo chính quyền tỉnh Cebu, tại thành phố Bogo, chỉ có 14% nguồn cung cấp điện được khôi phục. Các dịch vụ viễn thông cũng bị gián đoạn nghiêm trọng. Thống đốc tỉnh Cebu đảm bảo rằng, chính quyền tỉnh đã nhanh chóng thành lập các Trung tâm Hỗ trợ khẩn cấp (ICC) để điều phối việc cứu trợ. Bà cũng kêu gọi các nhà tài trợ tư nhân tập trung các khoản đóng góp để ngăn chặn tình trạng giao thông đông đúc trên các tuyến đường phía bắc và đảm bảo an toàn trong bối cảnh dư chấn vẫn tiếp diễn.
Bão Amy gây ảnh hưởng nặng nề tại Anh, Ireland và Hà Lan
Ngày 4/10, sân bay Schiphol của Hà Lan cho biết đã hủy ít nhất 80 chuyến bay đến và hơn 70 chuyến bay đi khi bão Amy quét qua nước này. Một số chuyến bay khác tại Schiphol, một trong những sân bay nhộn nhịp nhất châu Âu, cũng bị chậm trễ do thời tiết khắc nghiệt.
Viện Khí tượng Hoàng gia Hà Lan (KNMI) cảnh báo có thể xảy ra gió giật lên tới 90 km/h dọc theo bờ biển nước này và 75 km/h ở trong đất liền.
Một ngày trước đó, bão Amy đã gây thiệt hại nặng nề cho Anh và Ireland, khiến một người thiệt mạng, mất điện trên diện rộng, nhiều chuyến bay bị hủy, trường học phải đóng cửa và ngập lụt.
Tuyến đường sắt Dublin-Belfast phải tạm ngừng hoạt động vì cây đổ, trong khi một số tuyến khác bị gián đoạn cũng do đường dây tải điện và cây đổ. Người phát ngôn sân bay Dublin cho biết 58 chuyến bay đã bị hủy và chín chuyến bay đến phải chuyển hướng đến các sân bay khác. Trong khi đó, nhiều trường học tại Anh cũng được khuyến cáo đóng cửa sớm do gió bão thổi mạnh. Ngoài ra, khoảng 50.000 ngôi nhà ở Bắc Ireland bị mất điện.
(ANTV) - Bão số 13 và mưa lũ lịch sử đã khiến tỉnh Gia Lai bị thiệt hại hơn 11.600 tỷ đồng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân. Tỉnh Gia Lai đã công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai tại 77 xã, phường.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 15, tỉnh Khánh Hòa đang triển khai nhiều biện pháp cấp bách nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, tài sản và tàu thuyền.
(ANTV) - Liên quan đến vụ án dùng xyanua đầu độc 4 người thân trong gia đình, hôm nay (27/11), TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hồng Bích (trú xã Phước An, tỉnh Đồng Nai) về các tội giết người và tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép chất độc.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, làm rõ 63 đối tượng về hành vi đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.
(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, Cục Đào tạo, Bộ Công an đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội hướng về các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
(ANTV) - Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13, đoàn công tác Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, Bộ Công an đã triển khai chuỗi hoạt động hỗ trợ khẩn cấp tại Gia Lai, Đắk Lắk. Đồng thời chỉ đạo lực lượng cảnh sát cơ động tại Khánh Hòa triển khai phương án ứng phó bão số 15 KOTO.
(ANTV) - Những chiếc xe ba bánh tự chế, xe chở hàng cồng kềnh vẫn đang len lỏi trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là vào thời điểm cuối năm. Trước thực trạng đó, Công an thành phố Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm xử lý triệt để tình trạng này, bắt đầu ngay từ các cửa ngõ ra vào Thủ đô.
(ANTV) - Xác định công tác phòng, chống ma túy là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên, thời gian qua Công an phường Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong công tác phòng ngừa và đấu tranh. Qua đó, phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến ma túy, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.
(ANTV) - Được xem là địa phương bị thiệt hại nặng nhất trong cơn lũ lụt lịch sử tại khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk, những ngày qua, với sự quan tâm giúp đỡ, sẻ chia của đồng bào cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Thịnh đã và đang gượng đứng dậy, từng bước tái thiết, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.
(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ liên tiếp gây ra tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, sáng 27/11 Bộ Công an đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.