(ANTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng phù hợp cho mỗi người.
Chiếc máy làm nước hoa của Scentronix đang được trưng bày tại triển lãm công nghệ VivaTech Paris 2024. Nó được thiết kế theo dạng băng chuyền với 46 xi lanh chứa các loại tinh dầu, khi kết hợp lại có thể tạo ra đến 500 tỷ mùi hương khác nhau.
Công cụ AI sẽ đưa ra các lựa chọn cho người dùng thông qua hàng loạt câu hỏi như: Màu sắc nào đại diện cho bạn? Bạn là một người suy nghĩ sâu sắc hay có tư duy sáng tạo? Các thuật toán sau đó sẽ tổng hợp lại và tạo ra công thức nước hoa phù hợp nhất.
Theo Scentronix, mùi hương do chiếc máy tạo ra mang dấu ấn về tính cách và sở thích của người dùng. Đây là sự kết hợp thú vị giữa nghệ thuật, khoa học và công nghệ.
Bộ truyện tranh giúp lan tỏa môn bóng chuyền ở Nhật Bản
Những năm gần đây, môn bóng chuyền ngày càng trở nên phổ biến tại Nhật Bản. Đây được cho là nhờ sức lan tỏa mạnh mẽ từ bộ truyện tranh (hay manga) nổi tiếng Haikyu – Chàng khổng lồ tí hon, với nội dung xoay quanh bộ môn thể này.
Tại một sân bóng chuyền ở thủ đô Tokyo, những cầu thủ nhí đang cố gắng tập luyện theo các nhân vật trong bộ truyện tranh Haikyu – Chàng khổng lồ tí hon. Nội dung truyện xoay quanh nhân vật Hinata, một học sinh trung học phổ thông với vóc người nhỏ nhắn, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để theo đuổi ước mơ trở thành cầu thủ bóng chuyền chuyên nghiệp.
Kể từ khi ra mắt vào năm 2012 đến nay, tác phẩm đã được bán ra hơn 60 triệu bản, trở thành một trong những bộ manga bán chạy nhất mọi thời đại. Không chỉ dừng lại ở tính chất giải trí, tác phẩm còn giúp nhiều em nhỏ bén duyên với bóng chuyền, qua đó nâng cao sức khỏe, cũng như có thêm niềm vui trong cuộc sống.
Bộ manga Haikyu đã được chuyển thể thành phim hoạt hình anime và mới đây là bản điện ảnh, với mức doanh thu lên đến 10 tỷ yên (65 triệu USD) riêng tại thị trường trong nước.
Thời hoàng kim của bóng chuyền Nhật Bản diễn ra cách đây hơn 50 năm, khi đội tuyển nữ quốc gia đạt Huy chương Vàng (HCV) tại Olympic 1964, và đội tuyển nam tại Olympic 1972. Hiện đội tuyển bóng chuyền nam Nhật Bản đang xếp hạng thứ 4 toàn thế giới.
(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.
(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.
(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.
(ANTV) - Để ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an đã ban hành Công điện số 41 gửi đến Công an các đơn vị, địa phương từ Quảng Trị đến An Giang.
(ANTV) - Đội Cảnh sát giao thông số 4 (Công an Đồng Nai) cho biết đã phối hợp Công an phường Phước Long xử lý nghiêm nam thanh niên điều khiển xe máy bốc đầu, gây nguy hiểm trên đường
(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Khánh Luân, trú tại xã Vĩnh Bình để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Nhằm tiếp nhận 3.500 đơn vị máu phục vụ điều trị dịp cuối năm - thời điểm nhiều bệnh viện thường thiếu hụt nguồn máu - đồng thời lan tỏa thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”, Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/12 đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng, với gần 2.000 người đăng ký hiến máu. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế Tình nguyện 05/12.
(ANTV) - Ngày 7/12, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp khóa 8. Đây là cuộc bầu cử thứ hai kể từ khi đặc khu này cải cách hệ thống bầu cử vào năm 2021, diễn ra chỉ chưa đầy 02 tuần sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất gần 80 năm qua, tỷ lệ cử tri đi bầu được xem là phép thử quan trọng đối với chính quyền.
(ANTV) - Lầu Năm Góc tuần này thông báo với các phái đoàn châu Âu tại Washington rằng Mỹ muốn châu Âu đảm nhiệm phần lớn năng lực phòng thủ thông thường của NATO - từ tình báo đến tên lửa - vào năm 2027. Đây được xem là bước chuyển lớn trong cách Mỹ phân chia trách nhiệm quốc phòng với các đồng minh chủ chốt.
(ANTV) - Theo AP ngày 7/12, thành phố Bethlehem khôi phục các hoạt động Giáng sinh khi du khách dần trở lại, dù không khí lễ hội vẫn hạn chế do căng thẳng ở Bờ Tây chưa hạ nhiệt.