
(ANTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng phù hợp cho mỗi người.
Chiếc máy làm nước hoa của Scentronix đang được trưng bày tại triển lãm công nghệ VivaTech Paris 2024. Nó được thiết kế theo dạng băng chuyền với 46 xi lanh chứa các loại tinh dầu, khi kết hợp lại có thể tạo ra đến 500 tỷ mùi hương khác nhau.
Công cụ AI sẽ đưa ra các lựa chọn cho người dùng thông qua hàng loạt câu hỏi như: Màu sắc nào đại diện cho bạn? Bạn là một người suy nghĩ sâu sắc hay có tư duy sáng tạo? Các thuật toán sau đó sẽ tổng hợp lại và tạo ra công thức nước hoa phù hợp nhất.
Theo Scentronix, mùi hương do chiếc máy tạo ra mang dấu ấn về tính cách và sở thích của người dùng. Đây là sự kết hợp thú vị giữa nghệ thuật, khoa học và công nghệ.
Bộ truyện tranh giúp lan tỏa môn bóng chuyền ở Nhật Bản
Những năm gần đây, môn bóng chuyền ngày càng trở nên phổ biến tại Nhật Bản. Đây được cho là nhờ sức lan tỏa mạnh mẽ từ bộ truyện tranh (hay manga) nổi tiếng Haikyu – Chàng khổng lồ tí hon, với nội dung xoay quanh bộ môn thể này.
Tại một sân bóng chuyền ở thủ đô Tokyo, những cầu thủ nhí đang cố gắng tập luyện theo các nhân vật trong bộ truyện tranh Haikyu – Chàng khổng lồ tí hon. Nội dung truyện xoay quanh nhân vật Hinata, một học sinh trung học phổ thông với vóc người nhỏ nhắn, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để theo đuổi ước mơ trở thành cầu thủ bóng chuyền chuyên nghiệp.
Kể từ khi ra mắt vào năm 2012 đến nay, tác phẩm đã được bán ra hơn 60 triệu bản, trở thành một trong những bộ manga bán chạy nhất mọi thời đại. Không chỉ dừng lại ở tính chất giải trí, tác phẩm còn giúp nhiều em nhỏ bén duyên với bóng chuyền, qua đó nâng cao sức khỏe, cũng như có thêm niềm vui trong cuộc sống.
Bộ manga Haikyu đã được chuyển thể thành phim hoạt hình anime và mới đây là bản điện ảnh, với mức doanh thu lên đến 10 tỷ yên (65 triệu USD) riêng tại thị trường trong nước.
Thời hoàng kim của bóng chuyền Nhật Bản diễn ra cách đây hơn 50 năm, khi đội tuyển nữ quốc gia đạt Huy chương Vàng (HCV) tại Olympic 1964, và đội tuyển nam tại Olympic 1972. Hiện đội tuyển bóng chuyền nam Nhật Bản đang xếp hạng thứ 4 toàn thế giới.
(ANTV) - Ba ngày vận hành mô hình mới, Công an tỉnh Lâm Đồng đang từng bước thích nghi. Trong đó, các đơn vị như Đội Đăng ký xe thuộc Phòng Cảnh sát giao thông và Công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh đang thể hiện tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” bằng tất cả sự tận tụy, trách nhiệm và chuyên nghiệp.
(ANTV) - Bệnh sốt xuất huyết Dengue ngày càng khó dự đoán về thời điểm và phạm vi bùng phát. Nếu người dân chủ quan hoặc xử lý không đúng, bệnh có thể nhanh chóng chuyển nặng và dẫn đến tử vong.
(ANTV) - Người dân các tỉnh được giảm 800.000 đồng khi đăng ký ô tô, trừ Hà Nội và TP. HCM; TP. HCM: xem xét xe điện 4 bánh chở khách du lịch hoạt động trở lại; Hà Nội mở rộng sinh cảnh sống tại khu bảo tồn thiên nhiên Hương Sơn...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.
(ANTV) - Theo kế hoạch, sáng nay 04/7, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Trước ngày Hội đồng xét xử Toà án nhân dân TP Hà Nội tuyên án sơ thẩm, đại diện Tập đoàn Phúc Sơn đã chuyển 768 tỷ đồng vào tài khoản của cơ quan thi hành án để khắc phục hậu quả vụ án thay cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu - Chủ tịch tập đoàn Phúc Sơn.
(ANTV) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 03/7, báo chí đặt câu hỏi cho đại diện Bộ Công an về những sai phạm liên quan vụ sản xuất, buôn bán sữa giả HIUP và việc nhãn hiệu thực phẩm Ofood của Công ty TNHH Sản xuất và xuất nhập khẩu Nhật Minh Food đã biến dầu dùng cho thức ăn chăn nuôi thành dầu ăn cho người.
(ANTV) - Giữa lúc dòng nước lũ đang nhấn chìm nhiều khu vực ở xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai, một hành động nhanh trí, đầy dũng cảm đã được lan tỏa đến cộng đồng. Anh Trần Văn Nghĩa (30 tuổi) đã sử dụng máy bay không người lái (drone) để giải cứu hai cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng nước dữ.
(ANTV) - Một phụ nữ 22 tuổi tại Saint Petersburg đã bị bắt quả tang khi đang cài bom dưới gầm xe, theo thông tin từ Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB). Nghi phạm được cho là hành động theo chỉ đạo của tình báo Ukraine, với mục tiêu ám sát một nhân viên ngành công nghiệp quốc phòng Nga.
(ANTV) - Từ nay đến Lễ diễu binh diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 02/9 chỉ còn khoảng 2 tháng nữa. Thời gian không còn nhiều, vì vậy trên các thao trường, các khối tham gia diễu binh, diễu hành của lực lượng CAND vẫn đang nỗ lực luyện tập để có được những động tác đều nhất, đẹp nhất.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số và sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI), không gian mạng đã trở thành một mặt trận tư tưởng - văn hóa đầy thách thức. AI đang trở thành vũ khí để các thế lực thù địch lợi dụng nhằm thực hiện âm mưu chuyển hóa nhận thức, đặc biệt nhắm vào đoàn viên, thanh niên thông qua chiêu trò “truyền thông đen” hết sức tinh vi, nguy hiểm. Báo CAND đề cập vấn đề này qua bài viết “Cảnh giác âm mưu chuyển hoá đoàn viên, thanh niên bằng thủ đoạn “truyền thông đen”.
(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.