(ANTV) - Tây Ban Nha đang triển khai thêm 10.000 binh sĩ và cảnh sát đến khu vực Valencia, ở miền Đông nước này, bị tàn phá bởi trận lũ lịch sử làm 213 người thiệt mạng. Đây là đợt triển khai quân đội và lực lượng an ninh lớn nhất trong thời bình ở nước này.
Phát biểu trên truyền hình ngày 2/11, Thủ tướng Pedro Sanchez nhận định đây là trận lũ lụt gây thương vong lớn thứ hai ở châu Âu trong thế kỷ này, và tuyên bố tăng đáng kể lực lượng an ninh chuyên trách công tác cứu trợ. Chính phủ đã chấp nhận yêu cầu của lãnh đạo khu vực Valencia về việc điều thêm 5.000 binh sĩ bên cạnh việc triển khai thêm 5.000 cảnh sát và lực lượng bảo vệ dân sự địa phương.
Hy vọng tìm thấy những người sống sót không còn, 4 ngày sau khi dòng nước lũ bùn đất tàn phá các thị trấn và cơ sở hạ tầng. Hiện khôi phục trật tự và phân phối viện trợ cho các thị trấn và làng mạc bị phá hủy là ưu tiên hàng đầu. Điện đã được khôi phục tại 94% số ngôi nhà bị ảnh hưởng và khoảng một nửa số đường dây điện thoại bị cắt đã được sửa chữa.
Một số tuyến đường đã được mở lại, nhưng một số địa điểm nhất định chưa thể tiếp cận bằng đường bộ trong nhiều tuần tới.
Israel và Mỹ nâng cảnh báo ở khu vực Trung Đông
Ngày 02/11, Quân đội Israel đã nâng mức cảnh báo từ "một phần" lên "toàn bộ" ở một số khu vực của nước này, trong bối cảnh cùng ngày, Mỹ cũng đưa ra cảnh báo sẽ gửi các khí tài chiến lược quan trọng đến khu vực Trung Đông để bảo vệ các lợi ích của Washington tại đây.
Trong một tuyên bố, Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel, cơ quan chịu trách nhiệm về đảm bảo an toàn cho công dân, đã nâng mức cảnh báo ở Hạ Galilee và các khu vực phía Nam Golan đồng thời chỉ cho phép tụ tập dưới 2.000 người ở một số cộng đồng dân cư tại phía Bắc.
Những thay đổi này cho thấy, Israel đang gia tăng quan ngại về an ninh sau khi đẩy mạnh tấn công các cơ sở quân sự của Hezbollah ở Liban và bị Hezbollah đáp trả bằng lượng lớn rocket cùng các thiết bị bay không người lái vào miền Bắc Israel.
Cùng ngày, quân đội Mỹ cũng phát đi thông báo cho biết, máy bay ném bom chiến lược B-52 đã đến khu vực Trung Đông, đồng thời cảnh báo sẽ có biện pháp đáp trả cần thiết nếu Iran và các nhóm vũ trang tận dụng thời điểm này để nhắm vào các lợi ích của Mỹ trong khu vực.
Những động thái mới nhất của Tel Aviv và Washington được đưa ra sau khi có thông tin từ tình báo Israel cho rằng, Iran đang chuẩn bị tấn công Israel từ lãnh thổ Iraq trong những ngày tới, có thể là trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 5/11.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.
(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đang củng cố hồ sơ xử lý một giám đốc công ty chỉ đạo nhân viên 'hô biến' gạo thường thành gạo đặc sản để bán kiếm lời.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN (ADGMIN) lần thứ 6 do Việt Nam đăng cai tổ chức với chủ đề "ASEAN thích ứng: Từ kết nối hạ tầng đến kết nối trí tuệ".
(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.