Thứ Năm, 22/01/2026 06:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tây Ban Nha bổ sung hàng nghìn binh lính đến hỗ trợ vùng lũ lụt

BT

(ANTV) - Tây Ban Nha đang triển khai thêm 10.000 binh sĩ và cảnh sát đến khu vực Valencia, ở miền Đông nước này, bị tàn phá bởi trận lũ lịch sử làm 213 người thiệt mạng. Đây là đợt triển khai quân đội và lực lượng an ninh lớn nhất trong thời bình ở nước này.

Phát biểu trên truyền hình ngày 2/11, Thủ tướng Pedro Sanchez nhận định đây là trận lũ lụt gây thương vong lớn thứ hai ở châu Âu trong thế kỷ này, và tuyên bố tăng đáng kể lực lượng an ninh chuyên trách công tác cứu trợ. Chính phủ đã chấp nhận yêu cầu của lãnh đạo khu vực Valencia về việc điều thêm 5.000 binh sĩ bên cạnh việc triển khai thêm 5.000 cảnh sát và lực lượng bảo vệ dân sự địa phương.

Hy vọng tìm thấy những người sống sót không còn, 4 ngày sau khi dòng nước lũ bùn đất tàn phá các thị trấn và cơ sở hạ tầng. Hiện khôi phục trật tự và phân phối viện trợ cho các thị trấn và làng mạc bị phá hủy là ưu tiên hàng đầu. Điện đã được khôi phục tại 94% số ngôi nhà bị ảnh hưởng và khoảng một nửa số đường dây điện thoại bị cắt đã được sửa chữa.

Một số tuyến đường đã được mở lại, nhưng một số địa điểm nhất định chưa thể tiếp cận bằng đường bộ trong nhiều tuần tới.

 Israel và Mỹ nâng cảnh báo ở khu vực Trung Đông

Ngày 02/11, Quân đội Israel đã nâng mức cảnh báo từ "một phần" lên "toàn bộ" ở một số khu vực của nước này, trong bối cảnh cùng ngày, Mỹ cũng đưa ra cảnh báo sẽ gửi các khí tài chiến lược quan trọng đến khu vực Trung Đông để bảo vệ các lợi ích của Washington tại đây.

Trong một tuyên bố, Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel, cơ quan chịu trách nhiệm về đảm bảo an toàn cho công dân, đã nâng mức cảnh báo ở Hạ Galilee và các khu vực phía Nam Golan đồng thời chỉ cho phép tụ tập dưới 2.000 người ở một số cộng đồng dân cư tại phía Bắc.

Những thay đổi này cho thấy, Israel đang gia tăng quan ngại về an ninh sau khi đẩy mạnh tấn công các cơ sở quân sự của Hezbollah ở Liban và bị Hezbollah đáp trả bằng lượng lớn rocket cùng các thiết bị bay không người lái vào miền Bắc Israel.

Cùng ngày, quân đội Mỹ cũng phát đi thông báo cho biết, máy bay ném bom chiến lược B-52 đã đến khu vực Trung Đông, đồng thời cảnh báo sẽ có biện pháp đáp trả cần thiết nếu Iran và các nhóm vũ trang tận dụng thời điểm này để nhắm vào các lợi ích của Mỹ trong khu vực.

Những động thái mới nhất của Tel Aviv và Washington được đưa ra sau khi có thông tin từ tình báo Israel cho rằng, Iran đang chuẩn bị tấn công Israel từ lãnh thổ Iraq trong những ngày tới, có thể là trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 5/11.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.

Xem thêm