Thứ Năm, 26/03/2026 11:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tòa án Tối cao Brazil phạt tù 7 đối tượng liên quan âm mưu đảo chính

(ANTV) - Ngày 21/10, Tòa án Tối cao Brazil đã tuyên án lên tới 17 năm tù đối với 7 đối tượng liên quan đến âm mưu đảo chính dưới thời cựu Tổng thống Jair Bolsonaro.

Theo đó, tòa đã kết án 1 cảnh sát liên bang, 5 quân nhân cùng 1 người khác với tội danh bịa đặt và phát tán thông tin sai lệch về tiến trình bầu cử nhằm gây bất ổn xã hội. Các mức án dao động từ 7 năm rưỡi đến 17 năm tù và các bị cáo có 5 ngày để kháng cáo. Dự kiến trong những tuần tới, Tòa án Tối cao sẽ tuyên án 16 bị cáo khác cũng liên quan đến âm mưu đảo chính. Trước đó, ngày 11/9, Tòa án Tối cao Brazil đã tuyên án cựu Tổng thống Bolsonaro 27 năm 3 tháng tù, sau khi kết tội ông âm mưu đảo chính nhằm duy trì quyền lực bất chấp thất bại trong cuộc bầu cử năm 2022.

Phán quyết không chỉ nhắm đến cựu Tổng thống mà còn kết tội 7 cộng sự thân cận của ông Bolsonaro, như cựu Bộ trưởng Quốc phòng và cựu Bộ trưởng Tư pháp.

Hàn Quốc thắt chặt an ninh trước thềm Hội nghị cấp cao APEC

Ngày 22/10, Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông báo người nước ngoài lưu trú ngắn hạn tại các khu vực Busan, Daegu, Ulsan, tỉnh Gyeongsang Bắc và Gyeongsang Nam sẽ phải khai báo chỗ ở bắt đầu từ ngày 24/10. Biện pháp này được đưa ra trong bối cảnh khu vực Đông Nam Hàn Quốc chuẩn bị đăng cai Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.

Quy định mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 24/10 đến hết ngày 1/11, áp dụng cho người nước ngoài đến thăm khu vực Đông Nam với các loại thị thực du lịch, thăm ngắn hạn, làm việc ngắn hạn hoặc đưa tin. Theo quy tắc mới, khách du lịch phải xuất trình hộ chiếu hoặc giấy tờ thông hành cho các cơ sở lưu trú. Đổi lại, các cơ sở này có trách nhiệm báo cáo quốc tịch, ngày sinh và số hộ chiếu của khách lên Bộ Tư pháp thông qua trang web hoặc ứng dụng di động. Bộ Tư pháp cho biết chính sách tạm thời này là một phần của các biện pháp an ninh tổng thể, khi Hàn Quốc nâng mức cảnh báo khủng bố quốc gia lên một bậc, từ "lo ngại" lên "cảnh giác" kể từ ngày 24/10. Đây là một biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho các nhà lãnh đạo thế giới, khách nước ngoài và công dân Hàn Quốc trong suốt Hội nghị Cấp cao APEC.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.

 Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.

 Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 26/03/2026

(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.

Xem thêm