(ANTV) - Ngày 01/11/2024 là ngày đánh dấu tròn 50 năm Hello Kitty lần đầu tiên ra mắt công chúng. Trong nửa thế kỷ qua, hình ảnh cô mèo không có miệng với chiếc nơ đỏ bên tai đáng yêu này đã chiếm trọn trái tim của bao thế hệ, cũng như trở thành một phần của văn hóa đại chúng trên toàn cầu. Bảo tàng Quốc gia Tokyo của Nhật Bản đã tổ chức cuộc triển lãm đặc biệt nhân kỷ niệm sinh nhật thứ 50 của Hello Kitty.
Cuộc triển lãm có tên “Khi tôi thay đổi, cô ấy cũng vậy” trưng bày rất nhiều những hình ảnh, đồ vật có liên quan đến cô mèo Hello Kitty xinh xắn và đáng yêu. Nhân vật dễ thương này đã xuất hiện trên hầu hết các sản phẩm từ bút chì, sổ tay, móc chìa khóa, đồng hồ điện tử, trò chơi cho đến các loại đồ ăn, thức uống. Mèo Hello Kitty được xem như một biểu tượng của sự dễ thương và nữ tính.
Giáo sư Michiko Shimizu, Đại học Nghiên cứu Quốc tế Kansai (Nhật Bản) cho biết: Có rất nhiều nhân vật, hình ảnh lấy ý tưởng từ loài mèo, nhưng tôi thích Hello Kitty hơn vì cô mèo dễ thương này không có miệng. Cô mèo này tuy không biểu lộ cảm xúc nhưng đó lại là điểm thu hút lớn nhất đối với tôi, cũng như những người khác.”
Bà Yuko Akiyama, Giám đốc Công ty Sanrio chia sẻ: Trong 50 năm qua, mèo Hello Kitty đã không ngừng phát triển và luôn sẵn sàng thích ứng với những điều mới mẻ. Mèo Kitty có thể hát và nhảy, và tôi mong Hello Kitty sẽ tiếp tục làm điều đó. Kitty luôn có gắng tạo ra những điều mới mẻ và mong muốn được yêu quý nhiều hơn.
Mèo Hello Kitty được công ty Sanrio của Nhật Bản cho ra mắt lần đầu tiên vào ngày 01/11/1974. Trong nửa thế kỷ qua đã xuất hiện nhiều công viên giải trí, cửa hàng, trò chơi điện tử, tác phẩm phim ảnh và nhiều ấn phẩm khác có liên quan đến Hello Kitty. Cuộc triển lãm về cô mèo Hello Kitty tại Bảo tàng Quốc gia Tokyo sẽ kéo dài đến ngày 24/02/2025.
(ANTV) - Công an phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai cho biết vừa xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với 1 người đàn ông SN 1982, trú tại thôn Làng Nhớn 1, phường Cam Đường về hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.
(ANTV) - Tối ngày 2/1, Công an xã Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang làm việc với đối tượng có hành vi dùng đũa hành hung một tài xế taxi khi người này đang lái xe trên đường.
Ngay sau khi mới thành lập, Chính quyền Cách mạng của nhân dân Việt Nam phải đối phó với một tình thế hết sức hiểm nghèo.
(ANTV) - Chính quyền địa phương thông báo 2 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương sau trận động đất 6,5 độ rích te xảy ra ở miền Nam Mexico hôm 2/1.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Tehran và Washington đã bị đẩy lên nấc thang mới khi giới lãnh đạo Iran đưa ra những cảnh báo đanh thép, khẳng định an ninh quốc gia là “lằn ranh đỏ” trước những tuyên bố sẵn sàng can thiệp từ phía Mỹ.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố quân đội Nga không tiến hành bất kỳ cuộc tấn công nào trong phạm vi thành phố Kharkov, đồng thời cho rằng các cáo buộc liên quan là không đúng sự thật và mang động cơ chính trị.
(ANTV) - Ngày 8/2 tới đây sẽ là thời điểm mang tính bước ngoặt đối với nền chính trị Thái Lan, khi cử tri xứ sở Chùa Vàng sẽ đi bỏ phiếu tổng tuyển cử và trưng cầu ý dân về việc soạn thảo Hiến pháp mới.
(ANTV) - Ngựa là một trong 12 con giáp theo lịch âm truyền thống của người phương đông. Bắt nguồn từ triết học cổ đại và tín ngưỡng văn hóa, 12 con giáp sẽ có ảnh hưởng đến cách hiểu về năm mới, từ kỳ vọng cá nhân đến kế hoạch kinh doanh. Tết Nguyên Đán sẽ bắt đầu vào ngày 17/2. Tại Trung Quốc, môn thể thao cưỡi ngựa được kì vọng sẽ được yêu thích nhiều hơn trong năm mới.
(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.
(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.