(ANTV) - Trung Quốc và Singapore ngày 1/4 ra tuyên bố chung về việc thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện chất lượng cao hướng tới tương lai, nhân chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.
Tuyên bố nêu rõ việc nâng cấp quan hệ song phương phản ánh cam kết của hai nước trong việc xây dựng hướng đi chiến lược và biểu đồ phát triển quan hệ song phương trong tương lai.
Với cách tiếp cận tập trung vào chất lượng cao và hướng tới tương lai trong quan hệ song phương, hai nước mong muốn củng cố hợp tác toàn diện và sáng tạo trong các lĩnh vực như thương mại và đầu tư, kinh tế số, kinh tế xanh, an ninh lương thực, tài chính, hàng không và giao lưu nhân dân.
Tuyên bố tái khẳng định tiếp tục củng cố quan hệ giữa Trung Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong khuôn khổ Đối tác Chiến lược toàn diện ASEAN-Trung Quốc.
Hai nước cũng khẳng định phối hợp nhằm thực hiện hiệu quả thỏa thuận Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) và đẩy mạnh chuẩn bị để củng cố hơn nữa Khu vực Thương mại tự do ASEAN-Trung Quốc (ACFTA 3.0) nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mang lại lợi ích cho cả hai bên.
Trước đó, trong cuộc gặp giữa Thủ tướng Lý Hiển Long và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 31/3, hai nhà lãnh đạo đã nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ đối tác song phương đối với hai nước cũng như khu vực.
Ấn Độ và Malaysia giao dịch bằng đồng rupee
Bộ Ngoại giao Ấn Độ (MEA) thông báo nước này và Malaysia hiện có thể sử dụng đồng rupee của Ấn Độ để thanh toán thương mại bên cạnh các loại tiền tệ khác. Động thái trên diễn ra sau quyết định hồi tháng 7/2022 của Ngân hàng dự trữ Ấn Độ (RBI) cho phép thanh toán thương mại quốc tế bằng đồng nội tệ.
Theo Bộ trên, sáng kiến của RBI nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển thương mại và hỗ trợ lợi ích của cộng đồng thương mại toàn cầu bằng đồng rupee của Ấn Độ.
Thông báo của MEA nêu rõ Ngân hàng quốc tế Ấn Độ của Malaysia (IIBM), có trụ sở tại Kuala Lumpur, đã vận hành cơ chế này bằng cách mở tài khoản Rupee Vostro đặc biệt thông qua ngân hàng tương ứng của mình ở Ấn Độ, là Ngân hàng Liên minh Ấn Độ. Các tài khoản Vostro được sử dụng để thanh toán bằng đồng nội tệ.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.