(ANTV) - Trung Quốc và Singapore ngày 1/4 ra tuyên bố chung về việc thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện chất lượng cao hướng tới tương lai, nhân chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.
Tuyên bố nêu rõ việc nâng cấp quan hệ song phương phản ánh cam kết của hai nước trong việc xây dựng hướng đi chiến lược và biểu đồ phát triển quan hệ song phương trong tương lai.
Với cách tiếp cận tập trung vào chất lượng cao và hướng tới tương lai trong quan hệ song phương, hai nước mong muốn củng cố hợp tác toàn diện và sáng tạo trong các lĩnh vực như thương mại và đầu tư, kinh tế số, kinh tế xanh, an ninh lương thực, tài chính, hàng không và giao lưu nhân dân.
Tuyên bố tái khẳng định tiếp tục củng cố quan hệ giữa Trung Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong khuôn khổ Đối tác Chiến lược toàn diện ASEAN-Trung Quốc.
Hai nước cũng khẳng định phối hợp nhằm thực hiện hiệu quả thỏa thuận Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) và đẩy mạnh chuẩn bị để củng cố hơn nữa Khu vực Thương mại tự do ASEAN-Trung Quốc (ACFTA 3.0) nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mang lại lợi ích cho cả hai bên.
Trước đó, trong cuộc gặp giữa Thủ tướng Lý Hiển Long và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 31/3, hai nhà lãnh đạo đã nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ đối tác song phương đối với hai nước cũng như khu vực.
Ấn Độ và Malaysia giao dịch bằng đồng rupee
Bộ Ngoại giao Ấn Độ (MEA) thông báo nước này và Malaysia hiện có thể sử dụng đồng rupee của Ấn Độ để thanh toán thương mại bên cạnh các loại tiền tệ khác. Động thái trên diễn ra sau quyết định hồi tháng 7/2022 của Ngân hàng dự trữ Ấn Độ (RBI) cho phép thanh toán thương mại quốc tế bằng đồng nội tệ.
Theo Bộ trên, sáng kiến của RBI nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển thương mại và hỗ trợ lợi ích của cộng đồng thương mại toàn cầu bằng đồng rupee của Ấn Độ.
Thông báo của MEA nêu rõ Ngân hàng quốc tế Ấn Độ của Malaysia (IIBM), có trụ sở tại Kuala Lumpur, đã vận hành cơ chế này bằng cách mở tài khoản Rupee Vostro đặc biệt thông qua ngân hàng tương ứng của mình ở Ấn Độ, là Ngân hàng Liên minh Ấn Độ. Các tài khoản Vostro được sử dụng để thanh toán bằng đồng nội tệ.
(ANTV) - Vừa qua, vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thôn 3, xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng đã gây xôn xao dư luận. Sự liều lĩnh và tinh vi đối tượng đã gây khó khăn trong quá trình điều tra nhưng với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã truy bắt thành công đối tượng sau 50 giờ gây án.
(ANTV) - Sáng nay (12/1), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhằm rà soát mức độ sẵn sàng, cơ chế hiệp đồng và các điều kiện bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội.
(ANTV) - Sáng nay (12/1), Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Phương án tổng thể bố trí lực lượng bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sáng nay, Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.
(ANTV) - Những pho tượng Ba nhà thông thái Melchor, Gaspar, Balthazar dẫn đầu đoàn rước truyền thống qua thị trấn Cajititlan, bang Jalisco, Mexico. Hàng nghìn tín hữu đã tham gia nghi lễ, cầu mong năm mới thịnh vượng và tạ ơn.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (sau đây gọi tắt là Đại hội), Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông báo phân luồng giao thông tạm thời như sau:
(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.