(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 12/1 kêu gọi các đồng minh thực hiện mọi cam kết viện trợ vũ khí cho Ukraine, bao gồm cả những vũ khí để đối phó với các cuộc tấn công từ trên không của Nga.
Ông Zelensky cho biết trong tuần qua, lực lượng Nga đã thực hiện hàng trăm đợt tấn công vào Ukraine, ném gần 700 quả bom trong các trận không kích và sử dụng hơn 600 thiết bị bay không người lái để tấn công.
Trên ứng dụng Telegram, Tổng thống Zelensky nêu rõ: "Những quyết định được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Washington, cũng như những quyết định được thông qua trong các cuộc họp Ramstein về phòng không cho Ukraine, vẫn chưa được thực hiện đầy đủ."
Tuần này, nhà lãnh đạo Ukraine cho biết ông đã thảo luận với các đối tác và Mỹ về khả năng cấp phép cho Ukraine sản xuất hệ thống phòng không và tên lửa./.
Nguy cơ cháy rừng ở Mỹ tiếp tục lan rộng
Lực lượng cứu hỏa tại Mỹ vẫn đang nỗ lực ngăn chặn các đám cháy rừng lan rộng ở bang California, trong đó đám cháy rừng Palisades ở thành phố Los Angeles đang diễn biến rất phức tạp.
Các máy bay cứu hỏa liên tục thả nước và chất chống cháy xuống những ngọn đồi dốc để ngăn lửa lan về phía Đông, tuy nhiên, việc gió đang giật lên tới 112km/h có thể khiến tình hình thêm tồi tệ.
Theo giới chức địa phương, trong 24 giờ qua, đám cháy Palisades đã lan rộng thêm 400ha, thiêu rụi thêm nhiều công trình.
Đám cháy đã lan tới khu phố Mandeville Canyon và đe dọa lan tiếp sang khu phố cao cấp Brentwood, nơi có những người nổi tiếng sinh sống và vui chơi. Đám cháy cũng đang tiến về Thung lũng San Fernando và về phía xa lộ 405 Bắc - Nam.
Nhà chức trách xác nhận số người thiệt mạng trong 6 đám cháy rừng xảy ra đồng thời ở Los Angeles từ ngày 7/1 đã tăng lên 16 người. Ít nhất 12.000 công trình đã bị phá hủy, hơn 10 người mất tích.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM