(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 12/1 kêu gọi các đồng minh thực hiện mọi cam kết viện trợ vũ khí cho Ukraine, bao gồm cả những vũ khí để đối phó với các cuộc tấn công từ trên không của Nga.
Ông Zelensky cho biết trong tuần qua, lực lượng Nga đã thực hiện hàng trăm đợt tấn công vào Ukraine, ném gần 700 quả bom trong các trận không kích và sử dụng hơn 600 thiết bị bay không người lái để tấn công.
Trên ứng dụng Telegram, Tổng thống Zelensky nêu rõ: "Những quyết định được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Washington, cũng như những quyết định được thông qua trong các cuộc họp Ramstein về phòng không cho Ukraine, vẫn chưa được thực hiện đầy đủ."
Tuần này, nhà lãnh đạo Ukraine cho biết ông đã thảo luận với các đối tác và Mỹ về khả năng cấp phép cho Ukraine sản xuất hệ thống phòng không và tên lửa./.
Nguy cơ cháy rừng ở Mỹ tiếp tục lan rộng
Lực lượng cứu hỏa tại Mỹ vẫn đang nỗ lực ngăn chặn các đám cháy rừng lan rộng ở bang California, trong đó đám cháy rừng Palisades ở thành phố Los Angeles đang diễn biến rất phức tạp.
Các máy bay cứu hỏa liên tục thả nước và chất chống cháy xuống những ngọn đồi dốc để ngăn lửa lan về phía Đông, tuy nhiên, việc gió đang giật lên tới 112km/h có thể khiến tình hình thêm tồi tệ.
Theo giới chức địa phương, trong 24 giờ qua, đám cháy Palisades đã lan rộng thêm 400ha, thiêu rụi thêm nhiều công trình.
Đám cháy đã lan tới khu phố Mandeville Canyon và đe dọa lan tiếp sang khu phố cao cấp Brentwood, nơi có những người nổi tiếng sinh sống và vui chơi. Đám cháy cũng đang tiến về Thung lũng San Fernando và về phía xa lộ 405 Bắc - Nam.
Nhà chức trách xác nhận số người thiệt mạng trong 6 đám cháy rừng xảy ra đồng thời ở Los Angeles từ ngày 7/1 đã tăng lên 16 người. Ít nhất 12.000 công trình đã bị phá hủy, hơn 10 người mất tích.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Nga Mi (SN 1988, trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.
(ANTV) - Chính phủ Myanmar vừa triển khai chiến dịch giải tỏa, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép phục vụ hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh bạc tại khu Shwe Kokko và KK Park.
(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.
(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.
(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.