Thứ Tư, 03/12/2025 00:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Va chạm máy bay tại Mỹ: Chuyển hướng tìm thi thể nạn nhân do không ai sống sót

BT

(ANTV) - Theo thông tin từ cơ quan cứu nạn Mỹ, không ai sống sót trong vụ máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines va chạm với máy bay trực thăng Black Hawk của quân đội Mỹ và trọng tâm hiện chuyển sang hoạt động tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Quan chức Mỹ tin rằng không có ai trong số 67 người trên 2 chiếc máy bay còn sống sót sau vụ va chạm. Đến tối 30/1, thi thể của hơn 30 hành khách trong vụ va chạm đã được tìm thấy. Trong khi lực lượng giám định y khoa đang nỗ lực xác định danh tính nạn nhân. Hiện lực lượng cứu hộ và cứu nạn đang tích cực triển khai tìm kiếm nạn nhân trong điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt.

Đến nay, Nga xác nhận đã có một số công dân có mặt trên chuyến bay trên. Điện Kremlin gửi lời chia buồn tới gia đình các công dân Nga thiệt mạng trong vụ va chạm.Trên mạng xã hội, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng gửi lời chia buồn tới gia đình và người thân các nạn nhân, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ đối với Mỹ. Ngoại trưởng Hàn Quốc Cho Tae Yul cũng gửi lời chia buồn tới Mỹ sau vụ tai nạn máy bay.

Israel hoãn trả tự do cho các tù nhân Palestine

Ngày 30/1, lực lượng Hamas đã trao trả 8 con tin theo thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và phong trào Hamas, trong khi Israel hoãn thả tù nhân Palestine sau khi một trong những địa điểm trao trả xảy ra hỗn loạn.

Hamas đã thả 3 con tin Israel gồm 1 nữ binh sĩ, 1 phụ nữ 29 tuổi và cụ ông 80 tuổi, cùng 5 người Thái Lan từng bị bắt khi đang làm việc tại miền Nam Israel. Tuy nhiên, Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã chỉ thị hoãn việc thả những người Palestine bị giam giữ lẽ ra phải được tiến hành trong ngày 30/1.

Theo văn phòng trên, Israel sẽ hoãn trao trả cho đến khi các con tin được đảm bảo trả tự do an toàn trong những ngày tới. Đây là đợt trao đổi con tin và tù nhân thứ 3 trong khuôn khổ thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza. Tổng cộng 110 tù nhân Palestine dự kiến được trả tự do trong ngày 30/1 theo thỏa thuận mà hai bên đạt được nhằm chấm dứt xung đột ở Gaza.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cần sớm có lộ trình miễn, giảm viện phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Cần sớm có lộ trình miễn, giảm viện phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Định hướng thực hiện miễn viện phí ở mức cơ bản trong phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế đến năm 2030 là một bước đi có tính lịch sử, góp phần giảm gánh nặng chi phí trực tiếp cho người dân và củng cố an sinh xã hội. Tuy nhiên cần nhanh chóng có lộ trình sớm thực hiện chủ trương này đối với các đối tượng yếu thế. Đây là đề nghị của nhiều đại biểu Quốc hội khi cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong phiên làm việc sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Đắk Lắk từng bước tái thiết cuộc sống sau mưa lũ

Đắk Lắk từng bước tái thiết cuộc sống sau mưa lũ

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Xã Yang Mao, tỉnh Đắk Lắk là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng do đợt mưa lũ lịch sử vừa qua. Hàng ngàn hecta hoa màu, hàng trăm ngôi nhà bị nước lũ tàn phá. Ngay khi nước rút, chính quyền địa phương cùng các lực lượng đã có mặt ở mọi thôn, buôn bị ảnh hưởng. Họ không chỉ dọn dẹp bùn đất, mà còn là điểm tựa tinh thần, giúp người dân Yang Mao đứng vững trở lại.

Quy trình đi máy bay “nhanh – gọn – tự chủ” nhờ ứng dụng VNeID

Quy trình đi máy bay “nhanh – gọn – tự chủ” nhờ ứng dụng VNeID

Kinh tế 02/12/2025

(ANTV) - Sau thời gian nỗ lực của lực lượng Công an các tỉnh, thành, xã phường để thu thập dữ liệu dân cư quốc gia, số hoá thông tin mức độ 2 trên ứng dụng VNeID, đến nay đã cơ bản được hoàn tất, từ nay hành khách đi máy bay chuyến nội địa của hãng Vietnam Airlines đã có thể chủ động về thời gian, tự làm thủ tục check-in, thông tin hành lý xách tay hoặc ký gửi mà không cần phải xếp hàng tại các quầy.

Mở rộng cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận qua Đồng Tháp

Mở rộng cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận qua Đồng Tháp

Kinh tế 02/12/2025

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa quyết định phê duyệt Dự án Đầu tư xây dựng mở rộng cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương - Mỹ Thuận, trong đó, đoạn Trung Lương - Mỹ Thuận và đoạn từ nút giao An Thái Trung đến đầu cầu phía Bắc cầu Mỹ Thuận 2 (thuộc địa bàn tỉnh Đồng Tháp) sẽ mở rộng từ 4 làn xe lên 6 làn xe, vận tốc thiết kế 100 km/h.

Đưa TP. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo quốc tế

Đưa TP. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo quốc tế

Kinh tế 02/12/2025

(ANTV) - Tại Diễn đàn Kinh tế mùa Thu 2025 vừa diễn ra, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh TPHCM định hướng ưu tiên chiến lược thúc đẩy chuyển đổi xanh gắn với chuyển đổi số; xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm. Chính quyền và nhân dân TP cũng tập trung các giải pháp để hoàn thành mục tiêu giai đoạn 2025 đến 2030 trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo quốc tế, với nền kinh tế số chiếm từ 30-40% tổng sản phẩm trên địa bàn.

Cháy nhà trên địa bàn xã Vĩnh Lộc khiến 4 người thương vong

Cháy nhà trên địa bàn xã Vĩnh Lộc khiến 4 người thương vong

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy nhà dân trên địa bàn xã Vĩnh Lộc, TP.HCM vào sáng sớm nay khiến 3 người bị bỏng nặng, trong đó bé gái 8 tuổi ngạt khói tử vong. Hiện Công an xã Vĩnh Lộc vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân.

Chủ động ứng phó với mưa lũ khu vực miền Trung

Chủ động ứng phó với mưa lũ khu vực miền Trung

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 2/12 đến 3/12, khu vực phía Đông các tỉnh Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to, lượng mưa có nơi trên 180mm.

An cư dưới chân núi Van Cà Vãi

An cư dưới chân núi Van Cà Vãi

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Những lần núi lở uy hiếp đến tính mạng và làm hư hỏng nhà cửa tài sản luôn là nỗi ám ảnh của các hộ dân sinh sống dưới chân núi Van Cà Vãi, thôn Làng Dầu, xã Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi. Thế nhưng giờ đây, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã đầu tư xây dựng kè chống sạt lở, các hộ dân trong làng đã có thể an cư.

Xem thêm