Chủ Nhật, 18/01/2026 13:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Vụ cháy xe bus tại Thái Lan: Buộc tội người điều hành xe

(ANTV) - Cảnh sát Thái Lan đã đệ đơn kiện người điều hành xe bus liên quan đến vụ cháy xe thảm khốc vào ngày 1/10 vừa qua, khiến 20 học sinh và 3 giáo viên thiệt mạng.

Theo cảnh sát tỉnh Pathum Thani, người điều hành đồng thời là chủ sở hữu chiếc xe bus bị cháy - Panissara - bị buộc tội cẩu thả làm chết người. Các cuộc điều tra sơ bộ cho thấy rò rỉ khí gas có thể là nguyên nhân gây ra vụ cháy xe bus này.

Chiếc xe bus chở 39 học sinh trong độ tuổi từ mẫu giáo tới trung học cơ sở và 6 giáo viên đã bốc cháy trên làn đường thuộc địa phận tỉnh Pathum Thani. Đám cháy lan nhanh đến mức chỉ có 22 người kịp thoát ra. Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. Một số báo cáo ban đầu cho biết chiếc xe bị nạn đã hoạt động hơn 50 năm và được cải tiến nhiều lần.

Trước đó, vào ngày 2/10, Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ tài xế của chiếc xe bus. Tài xế bị cáo buộc lái xe gây ra thương vong, không dừng lại để giúp đỡ người khác và không báo cáo vụ tai nạn.

Israel không kích dữ dội Hezbollah ở Liban

Israel đã tăng cường không kích Liban, nhằm vào những khu vực đông dân cư mà họ cho là nơi đồn trú của các chỉ huy Hezbollah và những phương tiện quân sự của lực lượng này. Quân đội Israel hôm qua cho biết lực lượng của họ đã tấn công các chiến binh Hezbollah bên trong một đền thờ Hồi giáo ở miền Nam Liban.

 Tuyên bố của quân đội Israel nêu rõ lực lượng Không quân đã tấn công những phần tử khủng bố Hezbollah đang hoạt động tại một trung tâm chỉ huy nằm bên trong một đền thờ Hồi giáo gần Bệnh viện Salah Ghandour ở miền Nam Liban.

Đại diện Bệnh viện trên cho biết chín nhân viên y tế và điều dưỡng của bệnh viện đã bị thương do các cuộc không kích dữ dội, hầu hết đều bị thương nghiêm trọng, sau khi bệnh viện nhận được cảnh báo sơ tán của Israel.

Ngày 5/10, các cuộc không kích của Israel nhằm vào miền Bắc Liban cũng đã khiến 1 quan chức của lực lượng Hamas cùng gia đình thiệt mạng.

Israel cho hay đã tiêu diệt khoảng 400 thành viên Hezbollah kể từ khi mở chiến dịch trên bộ vào Liban tới nay. Theo quân đội Israel, chiến dịch trên bộ sẽ được mở rộng nếu thấy cần thiết, song họ mong muốn chấm dứt càng sớm càng tốt, thậm chí chỉ diễn ra trong vài tuần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội với những định hướng chiến lược, phát huy tinh thần tự chủ, tự cường để tạo động lực mới cho đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong không khí phấn khởi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài đều nhất lòng hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng.

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 thông báo, Washington đang thảo luận với các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vấn đề Greenland, đồng thời tái khẳng định quan điểm đưa ra trước đó rằng, hòn đảo ở Bắc Cực này rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện trí tuệ, trách nhiệm lớn lao, cao cả và vinh quang của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. Trong lúc sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần thì trên không gian mạng tiếp tục trở thành mặt trận nóng, nơi các thế lực thù địch gia tăng tung tin sai sự thật, xuyên tạc công tác nhân sự, hòng gây hoài nghi, chia rẽ niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Hà Nội siết chặt hơn quy định phân loại rác

Hà Nội siết chặt hơn quy định phân loại rác

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Sau nhiều lần vận động khuyến khích triển khai việc phân loại rác thì nay Hà Nội đã siết chặt hơn quy định phân loại rác. Theo đó từ ngày 8/01 chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân phải được phân loại tại nguồn thành 3 nhóm và nếu người dân không phân loại rác, không sử dụng bao bì chứa rác đúng quy định, có thể bị đơn vị cung ứng dịch vụ từ chối thu gom, vận chuyển. Đây được xem là bước chuyển quan trọng từ vận động sang bắt buộc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và bảo vệ môi trường đô thị.

Người dân cần chú ý lộ trình trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Người dân cần chú ý lộ trình trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó có phương án phân luồng giao thông, tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trong thời gian diễn ra Đại hội.

Xem thêm