Thứ Sáu, 01/03/2024 01:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Zurich và Singapore là hai thành phố đắt đỏ nhất thế giới

(ANTV) - Theo bảng xếp hạng của Tuần báo Anh Economist, Zurich, trung tâm tài chính và văn hóa của Thụy Sĩ, cùng thủ đô Singapore của Singapore trở thành hai thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới.

Tuần báo Anh Economist đã công bố bảng xếp hạng Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu. Theo đó, giá cả tăng trung bình 7,4% trong năm qua ở 173 thành phố lớn, giảm nhẹ so với mức lạm phát kỷ lục 8,1% năm 2022.

Trong bảng xếp hạng năm nay, Zurich nhảy 5 bậc và soán ngôi New York, thành phố đứng đầu bảng xếp hạng năm ngoái cùng Singapore. 4 trong số 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới đều ở châu Âu, do lạm phát cao ảnh hưởng giá thực phẩm và quần áo, đồng thời do đồng euro tăng giá so với USD.

Ngoài Zurich và Singapore ở vị trí thứ nhất với 104 điểm, Geneva xếp thứ ba cùng New York với 100 điểm.

Cực quang trên mặt trời được phát hiện lần đầu tiên trong lịch sử

Các nhà khoa học đã lần đầu tiên phát hiện ra tín hiệu cực quang do các electron dịch chuyển qua vết đen Mặt Trời. Buổi “trình diễn ánh sáng” này diễn ra tại nơi cách vết đen 40.000 km - một mảng tối bị biến dạng từ tính trên bề mặt Mặt Trời.

Các nhà thiên văn học đã phát hiện ra những đợt bùng phát sóng vô tuyến này trong suốt một tuần.

Trước đây, giới khoa học đã phát hiện ra tín hiệu vô tuyến giống cực quang từ các ngôi sao xa xôi, nhưng đây là lần đầu tiên họ phát hiện thấy tín hiệu như vậy từ Mặt Trời.

Các nhà nghiên cứu cho biết khám phá của họ đã mở ra những cách mới để nghiên cứu hoạt động của Mặt Trời. Đồng thời, họ đã bắt đầu nghiên cứu dữ liệu lưu trữ để tìm ra bằng chứng ẩn giấu về các cực quang trong quá khứ./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Sau giai đoạn các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất, thì mới đây, bắt đầu có một số ngân hàng thương mại "rục rịch" tăng nhẹ lãi suất tiền gửi từ 0,1-0,4 điểm % như Techcombank, Sacombank, BVBank. Sự điều chỉnh này được nhìn nhận như biện pháp thu hút thêm tiền gửi sau dịp Tết Nguyên đán.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của cả nước tháng 2-2024 đạt 24,82 tỷ USD, giảm 28,1% so với tháng trước và giảm 5% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 2 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD, tăng 19,2% so với cùng kỳ.

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Đoàn công tác của Văn phòng Bộ Công an vừa đến tỉnh Đắk Lắk cùng Công an tỉnh có chuyến khảo sát, làm việc để bắt đầu tham mưu triển khai Đề án của Bộ Công an về xây dựng nhà ở cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Ngày 28/02, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã công bố một sắc lệnh hành pháp nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân Mỹ trước nguy cơ có thể bị chuyển sang các quốc gia khác. Đây là động thái mới nhất của Washington trong nỗ lực ngăn chặn rò rỉ các dữ liệu quan trọng ra nước ngoài.

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Là mặt hàng chủ yếu của hầu hết 270 triệu người Indonesia, giá gạo đã tăng hơn 16% kể từ năm ngoái do hiện tượng thời tiết El Nino khiến lượng mưa giảm trên phần lớn khu vực châu Á trong năm 2023. Điều này làm giảm sản lượng ngũ cốc và gây ra áp lực lạm phát lương thực cho một số nền kinh tế vốn nhạy cảm với giá.

Xem thêm