Thứ Sáu, 11/04/2025 13:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

13 người Việt thương vong trong vụ tai nạn giao thông tại Trung Quốc

BT

(ANTV) - Chiều 25/5, Bộ Ngoại giao cho biết, liên quan đến vụ tai nạn giao thông tại thành phố Tịnh Tây, Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) ngày 19/5vừa qua, tin từ Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc) cho biết, ngày 22/5, cơ quan chức năng Trung Quốc đã thông báo có thêm 2 nạn nhân mang giấy tờ Việt Nam tử vong trong vụ tai nạn, đưa tổng số nạn nhân người Việt lên 13 người, trong đó 11 người thiệt mạng và 2 người bị thương.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Bộ Ngoại giao đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước tiến hành xác minh nhân thân các nạn nhân, sớm thông báo gia đình nạn nhân và các địa phương liên quan để kịp thời triển khai các thủ tục cần thiết về hậu sự.

Trước đó, ngày 21/5/2023, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã thăm lãnh sự 2 công dân bị thương. Hai công dân Việt Nam hiện sức khỏe ổn định và mong muốn sớm được về nước đoàn tụ với gia đình.

TP.HCM: Một bệnh nhân ngộ độc Botulinum đã tử vong

Dù 6 lọ thuốc đặc hiệu BAT đã về đến TP.HCM tối ngày 24/5 nhưng một bệnh nhân ngộ độc Botulinum, trong chùm ca ngộ độc vừa xảy ra tuần trước, đã tử vong. Hai bệnh nhân còn lại điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy đều trong tình trạng nguy kịch.

Thông tin này đã được các bệnh viện xác nhận với phóng viên truyền hình CAND hôm nay, 25/5.

Theo thông tin từ bệnh viện nhân dân Gia Định, người bệnh được xác định ngộ độc Botulinum type A, là một trong những type rất nặng, nhận định nguy cơ tử vong cao. Vào lúc 20 giờ tối qua, bệnh viện đã tiếp nhận thuốc giải độc tố Botulinum từ tổ chức y tế thế giới WHO. Nhưng do người bệnh suy hô hấp phải thở máy, yếu tứ chi, cơ hô hấp, sốt cao liên tục không đáp ứng thuốc hạ sốt, kèm mạch nhanh và huyết áp tụt dần là biến chứng nặng do độc tố đã ảnh hưởng đến hệ thần kinh tự chủ, bệnh nhân được hồi sức tích cực chuyên sâu, nhưng không đáp ứng điều trị và tử vong.

Tối ngày 24 tháng 5, 6 lọ thuốc đặc hiệu BAT giải độc Botulinum đã được Cục Quản lý dược Bộ Y tế chuyển về TP.HCM. Đây là số thuốc được WHO viện trợ khẩn cấp. 3 bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị ngộ độc Botulinum đã tiếp nhận thuốc. Cụ thể, Bệnh viện Chợ Rẫy nhận 2 lọ, Bệnh viện Nhân dân Gia Định nhận 1 lọ, 3 lọ còn lại được Bệnh viện Nhi đồng 2 tiếp nhận.

Cũng trong sáng, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, dù đã tiếp nhận 2 lọ BAT nhưng hai bệnh nhân đang điều trị tại đây sẽ không được chỉ định dùng thuốc, vì tình trạng sức khoẻ thực tế không còn cho phép. Hiện, các bệnh nhân đã liệt cơ hoàn toàn, đang được nuôi dưỡng, thở máy, chăm sóc tích cực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Cánh sóng ANTV chung hội non sông thống nhất

Cánh sóng ANTV chung hội non sông thống nhất

Bạn đọc 11/04/2025

(ANTV) - Hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), công tác tuyên truyền của Truyền hình Công an nhân dân đã và đang được triển khai một cách tích cực, hiệu quả, nhằm làm nổi bật những giá trị lịch sử to lớn của sự kiện trọng đại này, cũng như những đóng góp, hy sinh của lực lượng công an.

Trung Quốc trả đũa Mỹ sau quyết định áp thuế 125%

Trung Quốc trả đũa Mỹ sau quyết định áp thuế 125%

Thế giới 11/04/2025

(ANTV) - Trong một động thái mới nhất nhằm đáp lại quyết định áp thuế của Tổng thống Donald Trump, Trung Quốc cho biết sẽ cắt giảm số lượng phim Mỹ được chiếu tại nước này. Đây là biện pháp trả đũa đầu tiên của Trung Quốc sau khi ông Trump nâng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc lên mức 125% vào ngày 9/4.

 Nhiều băn khoăn về quy đổi điểm tuyển sinh đại học

Nhiều băn khoăn về quy đổi điểm tuyển sinh đại học

Xã hội 11/04/2025

(ANTV) - Mùa tuyển sinh năm 2025, cùng với việc bỏ xét tuyển sớm thì một thay đổi lớn là các trường đại học phải quy đổi điểm tương đương giữa các phương thức xét tuyển, các tổ hợp xét tuyển về thang chung – thang điểm 30. Mục tiêu của việc quy đổi này, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo là để đảm bảo minh bạch và công bằng trong xét tuyển. Tuy nhiên, việc quy đổi này đang khiến nhiều người băn khoăn về tính khoa học.

Trải nghiệm, thực hành PCCC cho người dân

Trải nghiệm, thực hành PCCC cho người dân

Xã hội 11/04/2025

(ANTV) - Thời điểm thời tiết nắng nóng hiện nay, nguy cơ cháy, nổ tăng cao, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy địa bàn quận 5, TPHCM đã tổ chức hoạt động trang bị kiến thức pháp luật và các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Hà Nam: Tuyên truyền tháo dỡ xe tự chế

Hà Nam: Tuyên truyền tháo dỡ xe tự chế

Xã hội 11/04/2025

(ANTV) - Tại Hà Nam, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã Kim Bảng tổ chức tuyên truyền, vận động 6 trường hợp người dân có xe ba, bốn bánh tự chế tự nguyện tháo dỡ và ký cam kết không sử dụng phương tiện tự chế.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 11/04/2025

(ANTV) - Phạt nguội qua camera giao thông: Người dân ủng hộ vì hiệu quả và minh bạch; Dốc sức để chống trượt tốt nghiệp THPT; Áp lực thuế đối ứng của Mỹ: Cơ hội kinh tế Việt Nam chuyển mình; Bộ Nội vụ đề xuất thưởng hiệu suất công việc bằng tiền và ngày nghỉ

Hoa Kỳ ngừng đánh thuế đối ứng trong 90 ngày với Việt Nam là bước đi tích cực

Hoa Kỳ ngừng đánh thuế đối ứng trong 90 ngày với Việt Nam là bước đi tích cực

Chính trị 11/04/2025

(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đánh giá việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngừng áp thuế đối ứng 90 ngày với các đối tác trong đó có Việt Nam là “bước đi tích cực”. Điều này được khẳng định tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 10/4.

Cảnh báo chiêu thức lừa đảo từ cuộc gọi nháy máy

Cảnh báo chiêu thức lừa đảo từ cuộc gọi nháy máy

Pháp luật 10/04/2025

(ANTV) - Liên tục trong thời gian gần đây, nhiều người sử dụng điện thoại trên cả nước thường xuyên nhận được những cuộc gọi chỉ vài giây, người dân tuyệt đối không làm theo hướng dẫn; không cung cấp thông tin cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào và không truy cập vào những đường dẫn gửi đến.

Xem thêm