Thứ Bảy, 22/06/2024 15:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

200.000 vận động viên tham gia giải chạy từ thiện toàn cầu

BT

(ANTV) - Hơn 200.000 vận động viên từ 158 quốc gia và vùng lãnh thổ đã cùng tham gia sự kiện chạy bộ lớn nhất thế giới Wings For Life lần thứ 10. Hoạt động năm nay nhằm gây quỹ cho công tác nghiên cứu tủy sống.

Cuộc đua bắt đầu cùng một thời điểm ở mỗi quốc gia. Vì vậy, sẽ có nhiều người bắt đầu chạy khi trời tối, cũng có người tham gia chạy khi trời còn sáng. Trong giải chạy này, bất kỳ ai cũng có thể tham gia ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Năm nay, nam vận động viên người Nhật Bản Jo Fukuda đã giành chiến thắng ở hạng mục của nam, với quãng đường 69,01km. Trong khi đó, giải cao nhất đối với nữ là một vận động viên Ba Lan với quãng đường 55,07km.

Toàn bộ số tiền đăng ký và từ thiện trong giải chạy này sẽ được sử dụng để giúp đỡ những bệnh nhân chấn thương tủy sống tìm lại sự sống.

Kéo máy bay để gây quỹ hỗ trợ nghiên cứu ung thư

Ở Mỹ, một hoạt động gây quỹ từ thiện khác cũng vừa diễn ra. Hàng ngàn nhân viên của hãng hàng không Delta Airlines và người thân của họ đã tập trung tại thành phố Atlanta, thuộc bang Georgia để tham gia kéo một chiếc máy bay.

Sự kiện năm nay được tổ chức tại cơ sở bảo trì và sửa chữa máy bay Delta TechOps của hãng Delta Airlines. Mỗi đội gồm 25 người lần lượt kéo một chiếc máy bay Boeing 757, nặng hơn 100 tấn, di chuyển qua quãng đường 7,6m.

Sự kiện đã quyên góp được hơn 1 triệu USD cho Hiệp hội Ung thư Mỹ. Trong suốt 20 năm qua, hãng hàng không Delta Airlines đã quyên góp tổng cộng hơn 16 triệu USD cho hiệp hội này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm