(ANTV) - Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay, ít nhất 23 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa quân đội Syria với các phe phái vũ trang được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại khu vực người Kurd ở Đông Bắc nước này.
Theo SOHR, đụng độ xảy ra khi các chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cố gắng thâm nhập khu vực tỉnh Hasakeh. Vụ việc khiến 18 người thuộc các phe phái thân Ankara thiệt mạng. Phía lực lượng vũ trang của chính quyền Syria cũng chịu tổn thất 5 người và nhiều người khác bị thương.
Trong vài ngày qua, liên minh các nhóm chiến binh được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn - tự xưng là “Quân đội Quốc gia Syria” - đã liên tục tìm cách xâm nhập khu vực người Kurd và đụng độ với các chiến binh địa phương có liên kết với Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) của người Kurd.
Từ năm 2016 đến nay, Ankara liên tiếp mở nhiều chiến dịch tấn công người Kurd ở miền Bắc Syria và giành kiểm soát khu vực dọc theo đường biên giới chung giữa 2 nước.
Israel sẽ trục xuất những người tị nạn Eritrea tham gia bạo loạn
Trong một thông báo đưa ra ngày hôm qua, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ông muốn trục xuất những người di cư Eritrea đang tìm kiếm quy chế tị nạn tại quốc gia Do Thái vì hành vi gây ra vụ bạo loạn tại khu vực phía Nam Tel Aviv ngày 2/9.
Thủ tướng Netanyahu nêu rõ Israel muốn áp dụng những biện pháp nghiêm khắc để chống lại những đối tượng bạo loạn, trong đó có biện pháp trục xuất ngay lập tức những người tham gia vụ việc. Ông cũng yêu cầu các bộ trưởng soạn thảo kế hoạch “loại bỏ tất cả những đối tượng xâm nhập bất hợp pháp khác”.
Trước đó, hàng trăm người Eritrea và các nhóm đối thủ đã có cuộc đụng độ khiến nhiều người bị thương nặng phải nhập viện. Những người này đã ném gỗ đá ra đường, đập vỡ cửa kính của các cửa hàng và xe cảnh sát, buộc lực lượng chống bạo động phải bắn hơi cay, lựu đạn choáng và bắn đạn thật để trấn áp.
Đáng chú ý, những người Eritrea này tới Israel xin tị nạn vì họ có quan điểm đối lập với chính quyền ở quốc gia châu Phi.
(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.