(ANTV) - Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay, ít nhất 23 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa quân đội Syria với các phe phái vũ trang được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại khu vực người Kurd ở Đông Bắc nước này.
Theo SOHR, đụng độ xảy ra khi các chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cố gắng thâm nhập khu vực tỉnh Hasakeh. Vụ việc khiến 18 người thuộc các phe phái thân Ankara thiệt mạng. Phía lực lượng vũ trang của chính quyền Syria cũng chịu tổn thất 5 người và nhiều người khác bị thương.
Trong vài ngày qua, liên minh các nhóm chiến binh được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn - tự xưng là “Quân đội Quốc gia Syria” - đã liên tục tìm cách xâm nhập khu vực người Kurd và đụng độ với các chiến binh địa phương có liên kết với Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) của người Kurd.
Từ năm 2016 đến nay, Ankara liên tiếp mở nhiều chiến dịch tấn công người Kurd ở miền Bắc Syria và giành kiểm soát khu vực dọc theo đường biên giới chung giữa 2 nước.
Israel sẽ trục xuất những người tị nạn Eritrea tham gia bạo loạn
Trong một thông báo đưa ra ngày hôm qua, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ông muốn trục xuất những người di cư Eritrea đang tìm kiếm quy chế tị nạn tại quốc gia Do Thái vì hành vi gây ra vụ bạo loạn tại khu vực phía Nam Tel Aviv ngày 2/9.
Thủ tướng Netanyahu nêu rõ Israel muốn áp dụng những biện pháp nghiêm khắc để chống lại những đối tượng bạo loạn, trong đó có biện pháp trục xuất ngay lập tức những người tham gia vụ việc. Ông cũng yêu cầu các bộ trưởng soạn thảo kế hoạch “loại bỏ tất cả những đối tượng xâm nhập bất hợp pháp khác”.
Trước đó, hàng trăm người Eritrea và các nhóm đối thủ đã có cuộc đụng độ khiến nhiều người bị thương nặng phải nhập viện. Những người này đã ném gỗ đá ra đường, đập vỡ cửa kính của các cửa hàng và xe cảnh sát, buộc lực lượng chống bạo động phải bắn hơi cay, lựu đạn choáng và bắn đạn thật để trấn áp.
Đáng chú ý, những người Eritrea này tới Israel xin tị nạn vì họ có quan điểm đối lập với chính quyền ở quốc gia châu Phi.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở việc phát động Phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân, lấy đây là động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải; Từ 16-26/1: Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè; Hà Nội tổ chức giao thông tại nút giao Kim Mã, Giang Văn Minh là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 51, Tổ CSGT Ngã ba Thái Lan đã kịp thời mở đường, dẫn xe chở bệnh nhân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu an toàn, nhanh chóng.
(ANTV) - Chiều ngày 9/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới công tác khảo thí, kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong giai đoạn hiện nay”.
(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.
(ANTV) - Thời tiết lạnh sâu khiến mạch máu co lại để giữ nhiệt khiến huyết áp tăng vọt. Vì thế, trong mùa lạnh nguy cơ đột quỵ tăng cao. Nhiều bệnh viện tiếp nhận số ca bị đột quỵ não tăng mạnh.
(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.
(ANTV) - Ngày 9/1, giá dầu thế giới đã tăng trở lại, đánh dấu ngày tăng thứ hai liên tiếp, đồng thời hướng tới tuần tăng thứ ba, khi các nhà đầu tư lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Venezuela và tình hình bất ổn tại Iran có thể ảnh hưởng đến sản lượng dầu thô.
(ANTV) - Trung Quốc mới đây đã ban hành quy định mới nhằm tăng cường kiểm soát nội dung các video ngắn dành cho trẻ em, với trọng tâm là ngăn chặn các xu hướng sáng tạo lệch lạc có thể gây hại cho sự phát triển của các khán giả nhí.