Chủ Nhật, 18/01/2026 08:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

23 người thiệt mạng trong các vụ đụng độ tại khu vực người Kurd ở Syria

BT

(ANTV) - Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay, ít nhất 23 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa quân đội Syria với các phe phái vũ trang được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại khu vực người Kurd ở Đông Bắc nước này.

Theo SOHR, đụng độ xảy ra khi các chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cố gắng thâm nhập khu vực tỉnh Hasakeh. Vụ việc khiến 18 người thuộc các phe phái thân Ankara thiệt mạng. Phía lực lượng vũ trang của chính quyền Syria cũng chịu tổn thất 5 người và nhiều người khác bị thương.

Trong vài ngày qua, liên minh các nhóm chiến binh được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn - tự xưng là “Quân đội Quốc gia Syria” - đã liên tục tìm cách xâm nhập khu vực người Kurd và đụng độ với các chiến binh địa phương có liên kết với Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) của người Kurd.

Từ năm 2016 đến nay, Ankara liên tiếp mở nhiều chiến dịch tấn công người Kurd ở miền Bắc Syria và giành kiểm soát khu vực dọc theo đường biên giới chung giữa 2 nước.

Israel sẽ trục xuất những người tị nạn Eritrea tham gia bạo loạn

Trong một thông báo đưa ra ngày hôm qua, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ông muốn trục xuất những người di cư Eritrea đang tìm kiếm quy chế tị nạn tại quốc gia Do Thái vì hành vi gây ra vụ bạo loạn tại khu vực phía Nam Tel Aviv ngày 2/9.

Thủ tướng Netanyahu nêu rõ Israel muốn áp dụng những biện pháp nghiêm khắc để chống lại những đối tượng bạo loạn, trong đó có biện pháp trục xuất ngay lập tức những người tham gia vụ việc. Ông cũng yêu cầu các bộ trưởng soạn thảo kế hoạch “loại bỏ tất cả những đối tượng xâm nhập bất hợp pháp khác”.

Trước đó, hàng trăm người Eritrea và các nhóm đối thủ đã có cuộc đụng độ khiến nhiều người bị thương nặng phải nhập viện. Những người này đã ném gỗ đá ra đường, đập vỡ cửa kính của các cửa hàng và xe cảnh sát, buộc lực lượng chống bạo động phải bắn hơi cay, lựu đạn choáng và bắn đạn thật để trấn áp.

Đáng chú ý, những người Eritrea này tới Israel xin tị nạn vì họ có quan điểm đối lập với chính quyền ở quốc gia châu Phi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem thêm