Thứ Sáu, 12/12/2025 23:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

25 nước thảo luận việc đảm bảo an ninh cho Ukraine

(ANTV) - Thủ tướng Anh Keir Starmer đã chủ trì hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với sự tham dự của 25 nhà lãnh đạo đến từ các quốc gia châu Âu, Australia, Canada và New Zealand nhằm thảo luận về cách đảm bảo an ninh cho Ukraine sau khi lệnh ngừng bắn được ký kết.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Keir Starmer kêu gọi các nước tham gia vào liên minh tự nguyện để bảo vệ bất cứ lệnh ngừng bắn nào đạt được ở Ukraine. Ông Starmer cũng kêu gọi Nga cần nghiêm túc hơn và sớm ngồi vào bàn đàm phán ngay sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã cam kết ngừng bắn vô điều kiện trong 30 ngày.

Thời gian qua, các nước châu Âu liên tiếp tiến hành các hoạt động ngoại giao nhằm củng cố vị thế của Ukraine trước các vòng đàm phán "hòa bình".

Đến nay, hầu hết các nước châu Âu khác đều chưa lên tiếng ủng hộ việc triển khai binh sĩ đến Ukraine sau khi lệnh ngừng bắn được thiết lập. Trong khi đó, Nga vẫn kiên quyết phản đối bất cứ lực lượng quân sự phương Tây nào hiện diện ở Ukraine.

Tổng thống Zelensky ký sắc lệnh thành lập phái đoàn đàm phán hòa bình

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký sắc lệnh về thành phần phái đoàn có nhiệm vụ tiếp xúc với các đối tác quốc tế về các nỗ lực hòa bình.

Theo sắc lệnh được công bố trực tuyến, ông Andriy Yermak, Chánh Văn phòng Tổng thống, đã được bổ nhiệm làm Trưởng phái đoàn. Phái đoàn còn bao gồm Ngoại trưởng, Bộ trưởng Quốc phòng và Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine.

Đầu tuần này, phía Ukraine đã có cuộc gặp phái đoàn Mỹ tại Saudi Arabia. Tổng thống Zelensky đánh giá cuộc gặp là mang tính xây dựng, đồng thời cho biết lệnh ngừng bắn tiềm năng trong 30 ngày với Nga có thể được sử dụng để soạn thảo một thỏa thuận hòa bình sâu rộng hơn. Trong cuộc gặp này, phía Mỹ đã thông báo việc khôi phục hỗ trợ quốc phòng và chia sẻ thông tin tình báo cho Ukraine.

Trong khi đó, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ "sự ủng hộ" đối với đề xuất ngừng bắn tại Ukraine do phía Mỹ đưa ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm