(ANTV) - Thủ tướng Anh Keir Starmer đã chủ trì hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với sự tham dự của 25 nhà lãnh đạo đến từ các quốc gia châu Âu, Australia, Canada và New Zealand nhằm thảo luận về cách đảm bảo an ninh cho Ukraine sau khi lệnh ngừng bắn được ký kết.
Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Keir Starmer kêu gọi các nước tham gia vào liên minh tự nguyện để bảo vệ bất cứ lệnh ngừng bắn nào đạt được ở Ukraine. Ông Starmer cũng kêu gọi Nga cần nghiêm túc hơn và sớm ngồi vào bàn đàm phán ngay sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã cam kết ngừng bắn vô điều kiện trong 30 ngày.
Thời gian qua, các nước châu Âu liên tiếp tiến hành các hoạt động ngoại giao nhằm củng cố vị thế của Ukraine trước các vòng đàm phán "hòa bình".
Đến nay, hầu hết các nước châu Âu khác đều chưa lên tiếng ủng hộ việc triển khai binh sĩ đến Ukraine sau khi lệnh ngừng bắn được thiết lập. Trong khi đó, Nga vẫn kiên quyết phản đối bất cứ lực lượng quân sự phương Tây nào hiện diện ở Ukraine.
Tổng thống Zelensky ký sắc lệnh thành lập phái đoàn đàm phán hòa bình
Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký sắc lệnh về thành phần phái đoàn có nhiệm vụ tiếp xúc với các đối tác quốc tế về các nỗ lực hòa bình.
Theo sắc lệnh được công bố trực tuyến, ông Andriy Yermak, Chánh Văn phòng Tổng thống, đã được bổ nhiệm làm Trưởng phái đoàn. Phái đoàn còn bao gồm Ngoại trưởng, Bộ trưởng Quốc phòng và Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine.
Đầu tuần này, phía Ukraine đã có cuộc gặp phái đoàn Mỹ tại Saudi Arabia. Tổng thống Zelensky đánh giá cuộc gặp là mang tính xây dựng, đồng thời cho biết lệnh ngừng bắn tiềm năng trong 30 ngày với Nga có thể được sử dụng để soạn thảo một thỏa thuận hòa bình sâu rộng hơn. Trong cuộc gặp này, phía Mỹ đã thông báo việc khôi phục hỗ trợ quốc phòng và chia sẻ thông tin tình báo cho Ukraine.
Trong khi đó, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ "sự ủng hộ" đối với đề xuất ngừng bắn tại Ukraine do phía Mỹ đưa ra.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.