(ANTV) - Thủ tướng Anh Keir Starmer đã chủ trì hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với sự tham dự của 25 nhà lãnh đạo đến từ các quốc gia châu Âu, Australia, Canada và New Zealand nhằm thảo luận về cách đảm bảo an ninh cho Ukraine sau khi lệnh ngừng bắn được ký kết.
Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Keir Starmer kêu gọi các nước tham gia vào liên minh tự nguyện để bảo vệ bất cứ lệnh ngừng bắn nào đạt được ở Ukraine. Ông Starmer cũng kêu gọi Nga cần nghiêm túc hơn và sớm ngồi vào bàn đàm phán ngay sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã cam kết ngừng bắn vô điều kiện trong 30 ngày.
Thời gian qua, các nước châu Âu liên tiếp tiến hành các hoạt động ngoại giao nhằm củng cố vị thế của Ukraine trước các vòng đàm phán "hòa bình".
Đến nay, hầu hết các nước châu Âu khác đều chưa lên tiếng ủng hộ việc triển khai binh sĩ đến Ukraine sau khi lệnh ngừng bắn được thiết lập. Trong khi đó, Nga vẫn kiên quyết phản đối bất cứ lực lượng quân sự phương Tây nào hiện diện ở Ukraine.
Tổng thống Zelensky ký sắc lệnh thành lập phái đoàn đàm phán hòa bình
Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký sắc lệnh về thành phần phái đoàn có nhiệm vụ tiếp xúc với các đối tác quốc tế về các nỗ lực hòa bình.
Theo sắc lệnh được công bố trực tuyến, ông Andriy Yermak, Chánh Văn phòng Tổng thống, đã được bổ nhiệm làm Trưởng phái đoàn. Phái đoàn còn bao gồm Ngoại trưởng, Bộ trưởng Quốc phòng và Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine.
Đầu tuần này, phía Ukraine đã có cuộc gặp phái đoàn Mỹ tại Saudi Arabia. Tổng thống Zelensky đánh giá cuộc gặp là mang tính xây dựng, đồng thời cho biết lệnh ngừng bắn tiềm năng trong 30 ngày với Nga có thể được sử dụng để soạn thảo một thỏa thuận hòa bình sâu rộng hơn. Trong cuộc gặp này, phía Mỹ đã thông báo việc khôi phục hỗ trợ quốc phòng và chia sẻ thông tin tình báo cho Ukraine.
Trong khi đó, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ "sự ủng hộ" đối với đề xuất ngừng bắn tại Ukraine do phía Mỹ đưa ra.
(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.
(ANTV) - Những pho tượng Ba nhà thông thái Melchor, Gaspar, Balthazar dẫn đầu đoàn rước truyền thống qua thị trấn Cajititlan, bang Jalisco, Mexico. Hàng nghìn tín hữu đã tham gia nghi lễ, cầu mong năm mới thịnh vượng và tạ ơn.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (sau đây gọi tắt là Đại hội), Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông báo phân luồng giao thông tạm thời như sau:
(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.
(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.
(ANTV) - Công an TP.HCM đang khẩn trương điều tra, truy xét nhóm người rượt đuổi, đánh nhau gần cầu Xáng, đường Dương Bá Trạc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tạm giữ đối tượng Phạm Quyền ở thôn Thạch An, xã Bình Chương, Quảng Ngãi về hành vi giết người.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.