(ANTV) - Văn phòng Ủy ban Phòng chống, Giảm nhẹ và Cứu trợ Thiên tai Quốc gia Trung Quốc và Bộ Quản lý Khẩn cấp nước này vừa có phiên họp đánh giá về tình hình rủi ro thiên tai trong tháng 9, trong đó đưa ra nhận định về khả năng hình thành các cơn bão trong khu vực và tác động đến Trung Quốc.
Các nhà khí tượng dự báo, khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương và Biển Đông có thể có từ 3-5 cơn bão trong tháng 9, gần bằng hoặc ít hơn cùng kỳ hàng năm, trong đó 1-2 cơn bão có thể đổ bộ hoặc ảnh hưởng rõ rệt tới Trung Quốc. Bão chủ yếu di chuyển theo hướng Tây, Tây Bắc và ảnh hưởng chính đến các vùng ven biển phía Nam nước này.
Cũng theo các cơ quan trên, mưa thu sẽ tập trung ở khu vực miền Tây Trung Quốc trong tháng 9, trong khi nguy cơ lũ lụt cục bộ có thể xảy ra ở khắp các vùng Đông Bắc, miền Nam, Tây Nam và Tây Bắc nước này. Một số con sông ở các lưu vực sông Hoàng Hà, Trường Giang, Châu Giang có thể xảy ra lũ lụt vượt mức cảnh báo.
Thành phố lớn nhất Brazil chìm trong khói cháy rừng
Sao Paulo, thành phố lớn nhất Brazil đang bị bao phủ bởi khói từ các vụ cháy rừng ở Amazon, gây nguy hiểm cho sức khỏe người dân.
Khói từ rừng Amazon đã lan đến Sao Paulo sau khi vượt qua dãy Andes và quay trở lại Brazil qua Paraguay, làm tăng mức độ ô nhiễm không khí, trong bối cảnh hạn hán và nhiệt độ cao kéo dài. Người dân Sao Paulo đã phàn nàn về không khí khô hanh, khó thở và các vấn đề sức khỏe giảm sút.
Cơ quan Phòng vệ Dân sự Sao Paulo đã phát cảnh báo nguy cơ cháy cao đối với nhiều khu vực đến hết tuần này. Đây là đợt cháy rừng lớn nhất trong gần 2 thập kỷ qua, với khoảng 25.000 vụ từ đầu năm đến tháng 7 vừa qua.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.