(ANTV) - Liên quan đến diễn biến xung đột ở Trung Đông, Israel đã không kích ở phía Bắc Dải Gaza và giết chết ba người con trai của thủ lĩnh chính trị Hamas là Ismail Haniyeh. Ông Haniyeh đã xác nhận thông tin này.
Theo tờ The Times of Israel ngày 10/4, Hamas xác nhận ba người con trai của ông Haniyeh tên là Hazem, Amir và Mohammad đã thiệt mạng sau khi chiếc ô tô mà họ đang lái bị tấn công ở trại Shati tại Thành phố Gaza. Quân đội và tình báo Israel xác nhận thông tin này và nói rằng họ là thành viên của Hamas.
Quân đội Israel cáo buộc ba người này đang chuẩn bị thực hiện hoạt động khủng bố ở khu vực trung tâm Gaza thì bị tấn công. Ông Haniyeh đã xác nhận cái chết của ba người con trong các bình luận với kênh Al Jazeera. Ông tuyên bố rằng Hamas sẽ không đầu hàng và những hành động như vậy sẽ không khiến nhóm này thay đổi mục tiêu và yêu cầu trong các cuộc đàm phán con tin với Israel.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi, Tổng thống Chính quyền Palestine Mahmoud Abbas và Thủ tướng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al Thani đã gửi lời chia buồn với ông Ismail Haniyeh.
(ANTV) - Quân đội Israel hôm 21/1 tiếp tục tiến hành các cuộc không kích dữ dội vào Dải Gaza, gây thương vong nghiêm trọng cho người Palestine, đồng thời đặt ra thách thức nghiêm trọng cho các nỗ lực duy trì lệnh ngừng bắn và kế hoạch hòa bình ở khu vực.
(ANTV) - Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới đang diễn ra tại Davos, Thuỵ Sĩ, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa kêu gọi Nga và Ukraine nhanh chóng đạt được đồng thuận để có thể tiến tới thoả thuận hoà bình.
(ANTV) - Mỹ đã thông báo cho một số quốc gia châu Âu về kế hoạch rút khoảng 200 nhân sự khỏi các vị trí trong cơ cấu của NATO. Những vị trí này bao gồm các cơ quan chịu trách nhiệm về kế hoạch quân sự và tình báo của liên minh.
(ANTV) - Chỉ 4 ngày sau khi được ký kết, thỏa thuận thương mại lịch sử giữa Liên minh châu Âu (EU) và Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) đã phải đối mặt với thách thức pháp lý nghiêm trọng. Nghị viện châu Âu (EP) hôm 21/1 đã bỏ phiếu quyết định đình chỉ quá trình phê chuẩn để chờ phán quyết từ tòa án.
(ANTV) - Thể thao không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tinh thần và khả năng hòa nhập xã hội. Tuy nhiên, với nhiều trẻ tự kỷ, việc tiếp cận các hoạt động thể thao vẫn còn gặp không ít rào cản.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây khẳng định sẽ không sử dụng vũ lực để giành quyền kiểm soát Greenland, đánh dấu tuyên bố rõ ràng nhất từ trước đến nay của ông nhằm loại trừ khả năng sử dụng sức mạnh quân sự để sáp nhập hòn đảo ở Bắc Cực này.
(ANTV) - Những ngày này, các tầng lớp nhân dân đều hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin và kỳ vọng lớn lao. Trong ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội, đại biểu thuộc các đoàn dự Đại hội đã phát biểu ý kiến, tham luận vào nhiều nội dung của các Văn kiện. Nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đã được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa.
(ANTV) - Sau một thời gian triển khai vận hành thử nghiệm, đến nay đã có phần lớn hành khách làm quen với hệ thống cổng soát vé định danh, xác thực điện tử và nhận diện sinh trắc học trên tuyến metro Nhổn- Ga Hà Nội.
(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã đặt giáo dục và đào tạo vào vị trí trung tâm của chiến lược phát triển nhanh và bền vững đất nước. Giáo dục không chỉ gắn với khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, mà còn hướng tới phát triển con người toàn diện, nền tảng của tăng trưởng, tiến bộ xã hội và bảo vệ môi trường.
(ANTV) - Hòa chung không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.