(ANTV) - Ngày 14/7, cảnh sát Anh cho biết, 4 công dân nước ngoài đã thiệt mạng khi một chiếc máy bay cỡ nhỏ rơi ngay khi cất cánh ở sân bay Southend của thủ đô London trước đó 1 ngày.
Theo cảnh sát Anh, chiều ngày 13/7, chiếc máy bay loại Beechcraft B200 Super King Air ngay sau khi cất cánh với điểm đến là Hà Lan đã gặp sự cố và rơi trong phạm vi sân bay. 4 người trên máy bay được xác nhận là đã tử vong, các nạn nhân đều là công dân nước ngoài.
Cơ quan Điều tra Tai nạn Hàng không Anh, đơn vị chuyên điều tra các vụ tai nạn máy bay dân dụng, cho biết “còn quá sớm” để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.
Sân bay Southend, nằm cách thủ đô khoảng 35 dặm về phía Đông và được hãng EasyJet sử dụng để bay đến các điểm đến nghỉ dưỡng ở châu Âu. Sân bay này hiện tạm ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Israel điều chỉnh lập trường đàm phán ngừng bắn tại Gaza
Truyền thông Israel đưa tin, Israel vừa nộp một loạt bản đồ mới cho các nhà trung gian hòa giải tại Qatar, trong đó dự kiến sẽ giảm thêm sự hiện diện của nước này bên trong Dải Gaza, trong khuôn khổ đề xuất ngừng bắn 60 ngày đang được thảo luận. Đây là lần thứ 2 Israel sửa đổi bản đồ đề xuất rút quân một phần khỏi Gaza trong vòng 2 tuần qua.
Bản đồ mới của Israel dự kiến sẽ thu hẹp vùng đệm của nước này tại thành phố Rafah từ 3km xuống còn 2km. Tuy nhiên, các nhà ngoại giao Ả Rập đánh giá, những điều chỉnh này chưa đủ để tạo ra bước đột phá. Hiện phía Hamas vẫn đang xem xét quan điểm của Israel và có thể sẽ cần 1 hoặc 2 ngày trước khi phản hồi.
Trước đó, hôm 13/7, các nhà đàm phán Israel đã đề xuất muốn giữ lại ít nhất 5 khu vực ở Gaza, bao gồm Hành lang Philadelphi mang tính chiến lược ở biên giới Gaza-Ai Cập cùng một hành lang khác gần đó, đồng thời duy trì các tiền đồn ở phía Bắc và phía Nam Gaza. Trong khi đó, Hamas đồng ý để Israel thiết lập một khu vực an ninh sâu 1km bên phía Gaza do một lực lượng quốc tế tuần tra, song kiên quyết yêu cầu quân đội Israel rút khỏi tất các khu vực khác.
Các cuộc đàm phán gián tiếp mới nhất giữa Israel và Hamas trong tuần qua đã đạt những tiến triển đáng kể, song các bên vẫn bất đồng về các vấn đề chính như việc phân phối viện trợ nhân đạo cho Gaza và những gì sẽ diễn ra sau khi lệnh ngừng bắn 60 ngày kết thúc.
(ANTV) - Thiên tai liên tiếp những ngày qua đã gây không ít khó khăn cho người dân, nhiều tuyến đường bị chia cắt. Quốc lộ 24 là tuyến giao thông huyết mạch kết nối tỉnh Đông Quảng Ngãi với khu vực Tây Nguyên, mưa lớn kéo dài từ đầu tháng 11 khiến nhiều vị trí trên QL24 bị sạt lở nghiêm trọng.
(ANTV) - Với tinh thần bảo vệ tính mạng người dân là trên hết, trước hết, các cán bộ chiến sĩ CAND luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm hỗ trợ người dân vùng lũ. Sáng 23/11, 70 cán bộ, giảng viên, học viên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an đã lên đường hỗ trợ chính quyền, người dân tỉnh Gia Lai ứng phó và khắc phục hậu quả bão lũ.
(ANTV) - Cùng với các lực lượng chức năng khác và chính quyền địa phương, lực lượng Công an nhân dân luôn vững vàng ở tuyến đầu, sát cánh cùng người dân vùng lũ. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc tăng cường hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, sáng 23/11, Phòng Cảnh sát cơ động Công an thành phố Hồ Chí Minh đã gửi 200 quân, chi viện, hỗ trợ nhân dân và chính quyền tỉnh Khánh Hoà dọn dẹp vệ sinh sau mưa lũ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan đã triệt xóa ổ nhóm chuyên trộm cắp xe mô tô, chấm dứt chuỗi hành vi gây bức xúc dư luận. Đáng chú ý, các đối tượng phạm tội sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp, liên tiếp thực hiện các vụ trộm cắp trong thời gian ngắn.
(ANTV) - Sáng 23/11, lực lượng chữa cháy Công an TP.HCM vẫn đang tiếp tục phun nước để ngăn đám cháy bùng phát trở lại tại xưởng chứa gỗ ở phường An Phú, TP.HCM.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định 2572/QĐ-TTg hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho các địa phương chịu thiệt hại do mưa lũ ở miền Trung – Tây Nguyên.
(ANTV) - Đến 11 giờ ngày 23/11, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài trên địa bàn các tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Khánh Hòa, ngành đường sắt đã phải ngừng chạy 44 đoàn tàu khách, hơn 21.000 vé được hoàn trả. Nhiều tàu khách, tàu hàng đang phải đỗ dọc đường. Riêng tàu khách hiện chỉ có 5 đoàn phải ngừng tại Diêu Trì (SE1 với 145 hành khách) và Tháp Chàm (SE8 với 19 hành khách từ ngày 19/11).
(ANTV) - Đợt mưa lũ vừa qua đã gây ngập sâu tại nhiều địa phương ở khu vực Nam Khánh Hòa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống dân sinh và hoạt động sản xuất nông nghiệp. Tại các vùng chuyên canh nho và táo – những cây trồng chủ lực, nguồn sinh kế của hàng nghìn hộ dân – mức độ thiệt hại được ghi nhận là đặc biệt nặng nề.
(ANTV) - Mưa lũ ở Trung Bộ khiến 102 người chết và mất tích, 9.035 tỷ đồng thiệt hại; lực lượng Công an huy động tối đa lực lượng hỗ trợ nhân dân ứng phó mưa lũ; Khởi tố 14 bị can trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế; An Giang: Khởi tố đối tượng giết người; Đồng Tháp: Khởi tố đối tượng gây tai nạn làm 2 người tử vong...Là những tin tức nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều khu vực ở Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng chìm trong biển nước, nhiều tuyến đường bị chia cắt, hàng nghìn hộ dân lâm vào cảnh cô lập. Giữa lúc thiên tai dữ dội, hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ Công an mặc bộ áo mưa đẫm lạnh, lội qua dòng nước xoáy để cõng dân qua vùng nguy hiểm, vận chuyển từng thùng mì, bao gạo tiếp tế đã chạm đến trái tim hàng triệu người. Mạng xã hội ngập tràn lời tri ân, sự cảm phục và niềm tin dành cho lực lượng Công an nhân dân – những người luôn dấn thân nơi gian khó, đặt sự sống của nhân dân lên trên hết.