Thứ Tư, 22/10/2025 04:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

9 người bị bắt vì buôn lậu người sau vụ chìm tàu di cư ở Hy Lạp

(ANTV) - 9 người Ai Cập đã bị bắt vì tình nghi buôn lậu người sau thảm họa chìm thuyền di cư ngoài khơi Hy Lạp, cướp đi sinh mạng của ít nhất 79 người. Nguồn tin được hãng tin AFP trích dẫn cho biết, trong số những người bị bắt giữ có thuyền trưởng của con tàu quá tải và xuống cấp.

Tổ chức Di cư Quốc tế nhận định, họ quan ngại rằng có thể có thêm hàng trăm người chết đuối trong vụ chìm tàu, một trong những thảm kịch tồi tệ nhất ở Địa Trung Hải một thập kỷ qua. 

Các lực lượng cứu hộ đã lùng sục vùng biển ngoài khơi Hy Lạp hôm 15/6 sau vụ chìm tàu nói trên. Hy vọng về những người sống sót giảm dần và nỗi lo sợ ngày càng tăng rằng hàng trăm người khác, bao gồm cả trẻ em, có thể đã chết đuối bên trong khoang tàu chật cứng người. 

Hoạt động tìm kiếm đã không tìm thấy bất kỳ thi thể nào trong hơn 24 giờ qua và thi thể của các nạn nhân đã được chuyển đến một nghĩa trang gần Athens để xét nghiệm DNA. Các nguồn tin Chính phủ Hy Lạp cho biết, cơ hội trục vớt con tàu bị chìm là rất thấp do độ sâu của nước biển.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Canada khiến ít nhất 15 người thiệt mạng

Ít nhất 15 người thiệt mạng tại Canada trong vụ tai nạn giao thông giữa một xe container với xe buýt chở nhiều người cao tuổi và khuyết tật gần thị trấn Carberry thuộc tỉnh bang Manitoba vào trưa 15/6 (giờ địa phương). Đây là một trong một trong những vụ tai nạn giao thông thảm khốc nhất lịch sử Canada. Nguyên nhân tai nạn chưa được xác định.

Theo cảnh sát, tai nạn xảy ra tại nơi giao nhau giữa 2 tuyến đường lớn gần thị trấn Carberry, cách thành phố Winnipeg – thủ phủ tỉnh bang Manitoba – khoảng 170 km. Thời điểm xảy ra tai nạn trên xe có 25 người. Tài xế của 2 xe đều sống sót. Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy chiếc xe buýt bốc cháy. 

Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Canada tại Manitoba cho biết đã huy động mọi nguồn lực ứng phó vụ tai nạn gây thương vong lớn này, trong khi cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra.  Thủ tướng Justin Trudeau đã gọi vụ tai nạn là bi kịch, đồng thời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình thân nhân các nạn nhân trong vụ tai nạn này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ hội ẩm thực chay tại TP.HCM

Lễ hội ẩm thực chay tại TP.HCM

Kinh tế 21/10/2025

(ANTV) - Tiếp nối thành công từ năm 2023, Lễ hội Ẩm thực chay năm 2025 – Green Food Festival 2025 do Hiệp hội Ẩm thực TPHCM và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 31/10 đến 4/11 tại công viên Bình Phú, TPHCM với quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Lễ hội được kỳ vọng sẽ thu hút khoảng 150.000 lượt khách tham quan và trở thành điểm nhấn văn hóa - du lịch - ẩm thực trong mùa lễ hội cuối năm tại TP. Hồ Chí Minh.

Xe thư viện số, cầu nối tri thức đến vùng ven

Xe thư viện số, cầu nối tri thức đến vùng ven

Văn hóa 21/10/2025

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu tiếp tục đầu tư xây dựng thành phố thành trung tâm lớn về giáo dục và đào tạo của cả nước; đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Trong dòng chảy đổi mới đó, nhiều mô hình giáo dục hiện đại đã và đang được triển khai hiệu quả. Nổi bật trong số đó là Xe thư viện số lưu động của Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM với hành trình lan tỏa văn hóa đọc, mang công nghệ và sách đến gần hơn học sinh vùng ven và ngoại thành.

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty An Thịnh Food

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty An Thịnh Food

Pháp luật 21/10/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phan Thị Mai (sinh năm 1977), trú tại xã Thuần Trung, tỉnh Nghệ An về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.

Sân bay Tân Sơn Nhất nâng mức an ninh hàng không lên cấp độ 1

Sân bay Tân Sơn Nhất nâng mức an ninh hàng không lên cấp độ 1

Xã hội 21/10/2025

(ANTV) - Từ ngày 20/10 đến hết ngày 28-10-2025, biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 được áp dụng tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ngoài sân bay Tân Sơn Nhất, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh cũng triển khai biện pháp này tại hai cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Đà Nẵng.

10 công dân Hàn Quốc bị bắt tại Campuchia liên quan đến lừa đảo trực tuyến

10 công dân Hàn Quốc bị bắt tại Campuchia liên quan đến lừa đảo trực tuyến

Thế giới 21/10/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm 20/10 thông báo 10 công dân Hàn Quốc đã bị bắt tại Campuchia vì bị tình nghi liên quan tới các hoạt động lừa đảo trực tuyến. Bên cạnh đó, 2 người khác được giải cứu, chỉ vài ngày sau khi hàng chục nghi phạm bị cáo buộc tham gia mạng lưới lừa đảo trực tuyến quy mô lớn được đưa về nước.

Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa

Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa

Thế giới 21/10/2025

(ANTV) - Thượng viện Mỹ đã nhóm họp trở lại trong ngà 20/10 và bỏ phiếu lần thứ 11 nhằm tìm cách chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ. Tuy nhiên, kết quả là các bên vẫn không hội đủ 60 phiếu ủng hộ cần thiết để thông qua dự luật ngân sách tạm thời.

Xả tràn hàng loạt hồ chứa lớn ở Hà Tĩnh

Xả tràn hàng loạt hồ chứa lớn ở Hà Tĩnh

Xã hội 21/10/2025

(ANTV) - Hồi 16 giờ ngày 21/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,5 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách Tp. Đà Nẵng khoảng 420km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-102km/giờ), giật cấp 12. Di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, tốc độ 10-15km/h.

Xem thêm