(ANTV) - Lãnh đạo và đại diện 9 quốc gia ở sườn Đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), hay còn gọi là nhóm B9, đã nhóm họp tại thủ đô Riga của Latvia. Một trong những mục tiêu chính của hội nghị là thống nhất lập trường của nhóm trước thềm Hội nghị thượng đỉnh NATO vào tháng 7 tới về vấn đề Ukraine và các nội dung liên quan đến an ninh và phòng thủ ở sườn phía Đông của Liên minh.
Hội nghị có sự tham dự của Tổng thống các nước Bulgaria, CH Séc, Estonia, Latvia, Litva, Ba Lan và Romania. Hungary và Slovakia cử Đại sứ tại Latvia là đại diện tham dự. Hội nghị do 3 nước Latvia, Ba Lan và Romania đồng chủ trì.
Tại Hội nghị, các bên đã thảo luận về việc triển khai hiệu quả các kế hoạch phòng thủ khu vực của NATO và tăng cường khả năng phòng thủ của liên minh sau các quyết định được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh của khối này vào năm ngoái.
Ngoài ra, lãnh đạo và đại diện các nước B9 cũng thảo luận về các quyết định tiềm năng sẽ được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh NATO sắp tới nhằm thúc đẩy khả năng tương tác giữa các lực lượng Ukraine và NATO, tạo điều kiện để Ukraine hội nhập liên minh quân sự này.
Đáng chú ý, hội nghị lần này không đưa ra tuyên bố chung của 9 quốc gia, thay vào đó đã thông qua một tuyên bố chung dưới danh nghĩa của 3 Tổng thống đồng chủ trì hội nghị. Tuyên bố chung tái khẳng định sự ủng hộ vững chắc của các nước nhóm B9 đối với việc tiếp tục viện trợ tài chính, quân sự và nhân đạo cho Ukraine.
Hội nghị Thượng đỉnh nhóm B9 lần này diễn ra trong bối cảnh Hungary và các quốc gia nhóm B9 đang nảy sinh những bất đồng liên quan việc Thủ tướng Hungary mới đây tuyên bố tiếp tục xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với Nga và từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraine.
Trung Quốc khẳng định sẵn sàng phát triển quan hệ với Ấn Độ
Trong thông điệp chúc mừng gửi tới Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tái đắc cử nhiệm kỳ thứ ba, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường nhấn mạnh, Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác với New Delhi để thúc đẩy quan hệ song phương đi đúng hướng.
Thủ tướng Lý Cường cho rằng, sự phát triển lành mạnh và ổn định trong quan hệ Trung Quốc - Ấn Độ không chỉ có lợi cho hạnh phúc của nhân dân hai nước mà còn mang lại sự ổn định và năng lượng tích cực cho khu vực và thế giới.
Ngày 5/6, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã chúc mừng Thủ tướng Modi vì chiến thắng của Liên minh Dân chủ Quốc gia do đảng Nhân dân Ấn Độ của ông đứng đầu. Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh rằng, hai nước nên hướng tới tương lai để thúc đẩy quan hệ song phương theo con đường lành mạnh và ổn định.
Ông Modi đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp vào tối 9/6.
(ANTV) - Tại Khánh Hòa, thời gian này, bên cạnh việc triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, Công an tỉnh tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngày bầu cử đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là bà con ngư dân - những người thường xuyên vắng nhà do đi đánh bắt hải sản dài ngày để bà con nắm bắt, từ đó thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ công dân.
(ANTV) - Ngày 7/3, Công an xã Tân Thành (tỉnh Lâm Đồng) đã có báo cáo nhanh liên quan đến việc người dân phát hiện túi nilon chứa 24 bánh nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển Kê Gà, xã Tân Thành.
(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, qua nhiều Hội nghị tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiều cử tri bày tỏ ấn tượng cũng như đánh giá cao các chương trình hành động của các ứng cử viên trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Ngày 6/3, đoàn công tác Cục Kế hoạch - Tài chính, Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Sơn La tổ chức Lễ ra quân Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ năm 2026 và các hoạt động xã hội tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Sơn La.
(ANTV) - Nhiều vụ nổ lớn đã xảy ra tại thủ đô Tehran của Iran rạng sáng 7/3 (giờ địa phương), trong bối cảnh một quan chức cấp cao Mỹ cảnh báo về khả năng tiến hành chiến dịch ném bom được cho là lớn nhất kể từ khi xung đột bùng phát giữa các bên trong khu vực.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là dịp để cử tri thực hiện quyền làm chủ của mình, mà còn là thời điểm để người dân gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào những người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình trong các cơ quan quyền lực nhà nước.
(ANTV) - Thanh niên nhập ngũ sẽ tiếp nối truyền thống anh hùng của TP.HCM rèn luyện, trưởng thành; viết tiếp trang sử vẻ vang của Quân đội và Công an. Đó là sự tin tưởng của lãnh đạo TP.HCM gửi gắm đến những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2026.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Tại tỉnh Đắk Lắk, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đang được triển khai đồng bộ, quyết liệt, với mục tiêu cao nhất: bảo vệ tuyệt đối an toàn ngày hội của toàn dân.
(ANTV) - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang đến gần. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Tỉnh Bắc Ninh cũng đang dần được hoàn tất. Từ việc rà soát danh sách cử tri, niêm yết danh sách ứng cử viên, đến kiểm tra cơ sở vật chất tại từng khu vực bỏ phiếu tất cả đều được chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm bảo đảm để mỗi lá phiếu của cử tri được thực hiện thuận lợi, đúng quy định.
(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội mới ban hành kế hoạch chuyển đổi phương tiện taxi sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang dùng điện, năng lượng xanh trên địa bàn. Theo đó, thành phố đặt mục tiêu chậm nhất đến năm 2030 hoàn thành việc chuyển đổi 100% taxi sử dụng xăng, dầu sang taxi điện, năng lượng xanh. Đây được xem là bước đi mạnh mẽ trong lộ trình chuyển đổi xanh của thủ đô, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, giảm phát thải và cải thiện chất lượng không khí.