(ANTV) - Lãnh đạo và đại diện 9 quốc gia ở sườn Đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), hay còn gọi là nhóm B9, đã nhóm họp tại thủ đô Riga của Latvia. Một trong những mục tiêu chính của hội nghị là thống nhất lập trường của nhóm trước thềm Hội nghị thượng đỉnh NATO vào tháng 7 tới về vấn đề Ukraine và các nội dung liên quan đến an ninh và phòng thủ ở sườn phía Đông của Liên minh.
Hội nghị có sự tham dự của Tổng thống các nước Bulgaria, CH Séc, Estonia, Latvia, Litva, Ba Lan và Romania. Hungary và Slovakia cử Đại sứ tại Latvia là đại diện tham dự. Hội nghị do 3 nước Latvia, Ba Lan và Romania đồng chủ trì.
Tại Hội nghị, các bên đã thảo luận về việc triển khai hiệu quả các kế hoạch phòng thủ khu vực của NATO và tăng cường khả năng phòng thủ của liên minh sau các quyết định được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh của khối này vào năm ngoái.
Ngoài ra, lãnh đạo và đại diện các nước B9 cũng thảo luận về các quyết định tiềm năng sẽ được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh NATO sắp tới nhằm thúc đẩy khả năng tương tác giữa các lực lượng Ukraine và NATO, tạo điều kiện để Ukraine hội nhập liên minh quân sự này.
Đáng chú ý, hội nghị lần này không đưa ra tuyên bố chung của 9 quốc gia, thay vào đó đã thông qua một tuyên bố chung dưới danh nghĩa của 3 Tổng thống đồng chủ trì hội nghị. Tuyên bố chung tái khẳng định sự ủng hộ vững chắc của các nước nhóm B9 đối với việc tiếp tục viện trợ tài chính, quân sự và nhân đạo cho Ukraine.
Hội nghị Thượng đỉnh nhóm B9 lần này diễn ra trong bối cảnh Hungary và các quốc gia nhóm B9 đang nảy sinh những bất đồng liên quan việc Thủ tướng Hungary mới đây tuyên bố tiếp tục xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với Nga và từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraine.
Trung Quốc khẳng định sẵn sàng phát triển quan hệ với Ấn Độ
Trong thông điệp chúc mừng gửi tới Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tái đắc cử nhiệm kỳ thứ ba, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường nhấn mạnh, Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác với New Delhi để thúc đẩy quan hệ song phương đi đúng hướng.
Thủ tướng Lý Cường cho rằng, sự phát triển lành mạnh và ổn định trong quan hệ Trung Quốc - Ấn Độ không chỉ có lợi cho hạnh phúc của nhân dân hai nước mà còn mang lại sự ổn định và năng lượng tích cực cho khu vực và thế giới.
Ngày 5/6, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã chúc mừng Thủ tướng Modi vì chiến thắng của Liên minh Dân chủ Quốc gia do đảng Nhân dân Ấn Độ của ông đứng đầu. Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh rằng, hai nước nên hướng tới tương lai để thúc đẩy quan hệ song phương theo con đường lành mạnh và ổn định.
Ông Modi đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp vào tối 9/6.
(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài, một trong những vấn đề được chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình hình trật tự an toàn giao thông. Cứ mỗi ngày nghỉ lễ các cơ quan chức năng lại công bố những số liệu cụ thể về tai nạn giao thông. Chính những con số đấy lại đang trở thành bài toán quen thuộc của các lực lượng chức năng mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài. Bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã có không ít vụ TNGT xảy ra, để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.
(ANTV) - Sáng ngày 5/1, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Việt Nga và Nguyễn Thanh Phong về tội Nhận hối lộ. Cùng vụ án, bị cáo Lê Hoàng, chồng của cựu Cục trưởng Trần Việt Nga và 52 bị cáo khác bị xét xử về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ. Phiên tòa diễn ra từ nay đến ngày 14/01.
(ANTV) - Khoảng 5h sáng 5/1, tại Km472+700 QL37 (bản Mật Sàng, xã Phiêng Pằn, tỉnh Sơn La), xe khách của nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Quảng Ninh - Sông Mã lưu thông hướng Cò Nòi đi Sông Mã đã bất ngờ đâm vào dải phòng hộ mềm rồi lao xuống suối.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.