(ANTV) - Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman nhấn mạnh, Riyadh sẽ không chấp thuận bình thường hóa quan hệ với Israel cho đến khi cuộc xung đột ở Dải Gaza kết thúc và xác định được lộ trình thành lập Nhà nước Palestine.
Trước đó, truyền thông Israel đưa tin, Ả Rập Xê Út đã nêu yêu cầu, trong chuyến thăm khu vực tuần tới, Tổng thống Mỹ Donald Trump không được đưa ra bất kỳ thông báo bất ngờ nào có thể gây khó xử cho Riyadh.
Giới chức Ả Rập Xê Út lo ngại, nhà lãnh đạo Mỹ có thể đưa ra tuyên bố về việc bình thường hóa quan hệ giữa nước này và Israel như một điều kiện để khởi động tiến trình đàm phán hợp tác hạt nhân dân sự giữa Washington và Riyadh. Tuy nhiên, một động thái như vậy là điều mà Ả Rập Xê Út đã nhiều lần khẳng định sẽ không được thực hiện nếu xung đột ở Dải Gaza chưa kết thúc và chưa có triển vọng chính trị thành lập Nhà nước Palestine.
Thái tử Ả Rập Xê Út khẳng định, nước này đặt mục tiêu tăng cường an ninh khu vực và quốc tế thông qua các giải pháp ngoại giao và thực hiện chính sách láng giềng hữu nghị.
Ấn Độ - Pakistan nhất trí ngừng bắn
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Ấn Độ và Pakistan đã đồng ý ngừng bắn "hoàn toàn và ngay lập tức" sau nhiều ngày căng thẳng gia tăng và các cuộc tấn công xuyên biên giới từ cả hai bên.
Thông điệp của Tổng thống Trump đã được Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio chia sẻ sau khi ông có cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo cấp cao của cả Ấn Độ và Pakistan, nhằm khuyến khích 2 bên giảm căng thẳng.
Trong diễn biến liên quan, Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Pakistan Ishaq Dar cho hay, nước này và Ấn Độ đã nhất trí về một lệnh ngừng bắn “toàn diện", chứ “không phải một phần”.
Ấn Độ và Pakistan nhất trí ngừng mọi hoạt động bắn phá và hành động quân sự trên bộ, trên không và trên biển, có hiệu lực từ 17h hôm nay (theo giờ địa phương, tức 18h30 theo giờ Việt Nam). Sau lệnh ngừng bắn, phái đoàn ngoại giao của 2 nước dự kiến sẽ có các cuộc thảo luận vào ngày 12/5.
Lũ quét gây thương vong ở miền Đông Afghanistan
Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 32 người bị thương sau trận lũ quét xảy ra tại khu vực thuộc tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan, vào đêm qua 9/5.
Mưa lớn đã gây ra trận lũ quét tại thành phố Jalalabad, thủ phủ của tỉnh. Không chỉ gây nhiều thương vong, lũ quét còn gây thiệt hại lớn về tài sản khi nhiều cửa hàng, nhà cửa và đất nông nghiệp bị phá hủy. Trong vài ngày qua, các trận mưa bão và lũ lụt tại nhiều vùng của Afghanistan đã khiến 3 người thiệt mạng và 34 người bị thương.
Từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm là thời điểm thường xảy ra các trận mưa lớn gây lũ quét ở quốc gia Nam Á này. Tình hình càng trở nên nghiêm trọng trong vài năm gần đây do tác động từ biến đổi khí hậu.
Cùng thời điểm này tháng 5 năm ngoái, Afghanistan đã hứng chịu thảm họa lũ lụt khiến hơn 300 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương.
(ANTV) - Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu chính sách của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc ngày 14/4.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia vừa bị Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Bò Kẹo, Lào triệt phá thành công. Tại bản Phiêng Ngam, huyện Tôn Phậng, tỉnh Bò Kẹo, Ban chuyên án đã bóc gỡ toàn bộ ổ nhóm tội phạm, bắt giữ 55 đối tượng người Việt Nam, 4 đối tượng người Trung Quốc, trong đó có đối tượng chủ mưu, cầm đầu.
(ANTV) - Mỗi chuyến tàu vươn khơi không chỉ mang theo hy vọng mưu sinh mà còn là trách nhiệm với pháp luật. Tại thành phố Cần Thơ, cuộc chiến chống khai thác hải sản bất hợp pháp – IUU đang được triển khai quyết liệt với sự vào cuộc đồng bộ của lực lượng Công an, các ngành chức năng, cảng cá và chính những chủ tàu, ngư dân.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định công bố các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, nhằm tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại quốc tế của doanh nghiệp.
(ANTV) - Sau khi các doanh nghiệp đầu mối thông báo điều chỉnh giảm giá gas, nhiều đại lý và cửa hàng gas cũng đồng loạt giảm khoảng 20.000 đồng đối với bình 12kg.
(ANTV) - Theo tin từ Tòa phúc thẩm, Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội, ngày 6/5 tới đây, sẽ mở phiên tòa xét xử theo trình tự phúc thẩm đơn kháng cáo của hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế là Nguyễn Thanh Phong, Trần Việt Nga cùng đồng phạm trong đại án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần văn hóa du lịch đất Tổ năm 2026 sẽ chính thức khai hội. Dự báo lượng du khách về với đất Tổ sẽ tăng cao đột biến. Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông ngay từ sớm, Công an tỉnh Phú Thọ đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án, trong đó, phân luồng giao thông từ xa được xác định là giải pháp trọng tâm.
(ANTV) - Sáng ngày 14/4, Sở An toàn thực phẩm TP. HCM tổ chức Lễ ký kết “Cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở cung cấp suất ăn, cung cấp thực phẩm cho trường học trên địa bàn TP. HCM” với 100 đơn vị, đại diện cho 317 cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp trên địa bàn. Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh nhiều vụ mất an toàn thực phẩm xảy ra ở trường học. Đây được xem là lời nhắc nhở về trách nhiệm của các đơn vị cung ứng bữa ăn bán trú.
(ANTV) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành TW Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, sáng ngày 14/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4.
(ANTV) - Sáng ngày 14/4, tại Công an TP. Cần Thơ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban công tác phòng, chống ma tuý 8 tỉnh khu vực Nam bộ. Thượng tướng Nguyễn Văn Long - Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an, đại diện Ban Giám đốc và Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an 8 tỉnh khu vực Nam bộ.