Thứ Hai, 02/03/2026 10:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Afghanistan, Pakistan mở cửa trở lại cửa khẩu biên giới chung

(ANTV) - Sáng 15/9, cửa khẩu biên giới Torkham giữa Afghanistan và Pakistan đã được mở cửa trở lại sau hơn một tuần bị đóng do vụ đụng độ giữa các lực lượng biên phòng hai nước.

Quyết định này được đưa ra sau khi quyền Ngoại trưởng Afghanistan gặp người đứng đầu Phái bộ của Pakistan tại Kabul.

Trong cuộc gặp này, chính quyền Taliban tại Afghanistan đã đảm bảo với Pakistan rằng lãnh thổ của Afghanistan sẽ không được sử dụng để chống lại Pakistan.

Cửa khẩu Torkham đã bị đóng cửa hôm 6/9 sau cuộc đụng độ giữa các lực lượng an ninh hai nước, khiến một binh sĩ của Quân đoàn Biên giới Pakistan bị thương. Vì vậy, biên giới đã bị đóng cửa do căng thẳng leo thang.

Vụ việc trên đã khiến một lượng lớn người và phương tiện bị mắc kẹt ở cả hai bên biên giới, đồng thời dẫn đến việc đóng cửa hàng trăm văn phòng chính phủ và tư nhân như một biện pháp phòng ngừa.

Mexico phát hiện 350 người di cư trong xe tải

Lực lượng chức năng Mexico vừa phát hiện và giải cứu 350 người di cư, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em ở thành phố duyên hải Veracruz, thuộc bang cùng tên của Mexico.

Lực lượng chức năng trong quá trình tuần tra đã phát hiện một chiếc xe đầu kéo được ngụy trang dưới dạng xe chở hàng. Sau khi tiến hành khám xét, tháo dỡ niêm phong thùng xe, đã giải cứu được 350 người bị nhồi nhét trong container.

Những người này đến từ Guatemala, Ecuador, Honduras, El Salvador và không có giấy tờ lưu trú hợp pháp tại Mexico. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế, trong năm 2022, khoảng đã có 2,7 triệu người di cư không có giấy tờ tùy thân bị giữ lại tại khu vực biên giới giữa Mexico và Mỹ. Riêng 3 tháng đầu năm nay, số người di cư từ khu vực Trung Mỹ qua Mexico để vào Mỹ đã tăng 8%.

Những vụ việc vận chuyển trái phép người di cư như thế này, trước đây đã từng khiến nhiều người tử vong do thiếu ô xy và bị bỏ đói.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt đầu thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc-Nam do nhà nước đầu tư

Bắt đầu thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc-Nam do nhà nước đầu tư

Kinh tế 02/03/2026

(ANTV) - Từ 22h ngày 2/3: Bắt đầu thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc-Nam do nhà nước đầu tư; Từ ngày 1/3, cấp giấy chứng nhận kiểm định điện tử cho phương tiện cơ giới; Từ 1/3/2026, bất động sản nhà ở được gắn mã định danh điện tử - là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Khai mạc Lễ hội đền Trần Hưng Yên 2026

Khai mạc Lễ hội đền Trần Hưng Yên 2026

Văn hóa 02/03/2026

(ANTV) - Tối 1/3, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Trần, xã Long Hưng, tỉnh Hưng Yên, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Trần năm 2026.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 02/03/2026

(ANTV) - Đảm bảo công bằng, minh bạch trong vận động bầu cử; TP.HCM ứng dụng AI, bản đồ số phục vụ bầu cử; Hoàn thiện pháp luật về chuyển giao người đang chấp hành án phạt tù đồng bộ, hiện đại, nhân đạo; Áp lực công việc tăng, TP.HCM kiến nghị được tự cân đối biên chế là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (2/3).

Quyết liệt đấu tranh mạnh tội phạm, tệ nạn đánh bạc

Quyết liệt đấu tranh mạnh tội phạm, tệ nạn đánh bạc

Pháp luật 02/03/2026

(ANTV) - Với quyết tâm trấn áp tội phạm cờ bạc hoạt động hết sức tinh vi và phức tạp, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đấu tranh triệt xóa nhiều đường dây, điểm đánh bạc, góp phần đảm bảo ANTT, ngăn chặn các “ổ bạc” hoạt động trong cộng đồng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các dự án giao thông tại khu vực miền Trung

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các dự án giao thông tại khu vực miền Trung

Chính trị 02/03/2026

(ANTV) - Trong chương trình công tác tại miền Trung, ngày 1/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi kiểm tra các dự án giao thông trọng điểm tại khu vực miền Trung, gồm các tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn, Hoài Nhơn - Quy Nhơn và Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ thuộc Cảng hàng không Phù Cát.

Sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Xã hội 02/03/2026

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, 264 thanh niên ưu tú của tỉnh Lạng Sơn sẽ chính thức lên đường thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2026. Công tác tuyển chọn đã hoàn tất, chỉ tiêu được bảo đảm, chất lượng nguồn tuyển tiếp tục được nâng lên. Trước giờ lên đường, tại các địa phương, không khí chuẩn bị diễn ra khẩn trương; mỗi thanh niên đều thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự tự tin và quyết tâm hoàn thành tốt nghĩa vụ được giao.

Xem thêm