(ANTV) - Truyền thông nhà nước Ai Cập đưa tin Cairo có thể rút khỏi vai trò trung gian đàm phán ngừng bắn ở Dải Gaza, sau khi xuất hiện nhiều thông tin truyền thông không chính xác về vai trò trung gian của nước này.
Phản ứng của Ai Cập được đưa ra 1 ngày sau khi truyền thông Mỹ dẫn các nguồn thạo tin cho rằng, tình báo Ai Cập đã âm thầm thay đổi các điều khoản của đề xuất ngừng bắn mà Israel ký kết hồi đầu tháng này trước khi cung cấp cho phong trào Hamas.
Theo cơ quan thông tin Ai Cập, thông tin nêu trên là vô căn cứ, không dựa trên các nguồn thông tin đáng tin cậy do đó vi phạm các tiêu chuẩn báo chí chuyên nghiệp. Cơ quan này nhấn mạnh, thông tin không chính xác sẽ làm phức tạp thêm tình hình ở Gaza và toàn bộ khu vực, đồng thời có thể buộc Ai Cập phải rút khỏi vai trò hòa giải.
Liên quan đến xung đột Gaza, người phát ngôn TTK LHQ khẳng định, sự ủng hộ của TTK Antonio Guteres đối với giải pháp hai nhà nước. Theo đó, LHQ đang tập trung thúc đẩy các bên đạt được thỏa thuận ngừng bắn nhằm tạo điều kiện cho việc vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo và trả tự do cho con tin, từ đó hướng tới một thỏa thuận chính trị.
Ecuador ban bố tình trạng khẩn cấp tại 7 tỉnh do bạo lực gia tăng
Chính phủ Ecuador vừa ban bố tình trạng khẩn cấp tại 7 trong số 24 tỉnh của cả nước, trong bối cảnh bạo lực gia tăng liên quan cuộc chiến chống các băng đảng ma túy.
Sắc lệnh của Tổng thống Daniel Noboa nêu rõ với lệnh tình trạng khẩn cấp, Ecuador sẽ triển khai binh lính trên đường phố trong thời hạn 60 ngày đối với các tỉnh Guayas, El Oro, Santa Elena, Manabi, Sucumbios, Orellana và Los Rios, cũng như một khu vực của tỉnh Azuay. Chính phủ cho biết sắc lệnh sẽ được đệ trình lên Tòa án Hiến pháp. Trong sắc lệnh mới, lực lượng an ninh sẽ có quyền vào nhà người dân và chặn thư từ bị nghi ngờ là của các băng nhóm khủng bố mà không cần phải xin phép. Quyết định được đưa ra khi nhiều bang chứng kiến sự gia tăng "các hành vi bạo lực có hệ thống, do các băng nhóm bạo lực có tổ chức, các tổ chức khủng bố và các cá nhân hiếu chiến thực hiện".
Đây là lệnh tình trạng khẩn cấp tiếp theo sau khi sắc lệnh tương tự được đưa ra hồi tháng 1 vừa qua đã hết thời hạn.
Tổng thống Daniel Noboa đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi trùm ma túy khét tiếng Jose Adolfo Macias - biệt danh "Fito," trốn thoát khỏi nơi giam giữ vốn được canh phòng an ninh tối đa. Ông Noboa cũng tuyên bố đất nước đang trong tình trạng "xung đột vũ trang nội bộ" và ra lệnh cho quân đội "vô hiệu hóa" 22 băng nhóm tội phạm, trong bối cảnh nhiều vụ đánh bom xe, bắt cóc cảnh sát và sát hại người dân diễn ra trên khắp cả nước.
(ANTV) - Cơ quan thực thi pháp luật Australia cho biết, hai nghi phạm xả súng tại một sự kiện mừng lễ Hanukkah ở bãi biển Bondi, thành phố Sydney, được xác định là hai cha con: Sajid Akram và Naveed Akram
(ANTV) - Ngày 15/12, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, lực lượng chức năng nước này đã chặn đứng âm mưu khủng bố do một nhóm cực đoan ủng hộ Palestine lên kế hoạch thực hiện vào đúng đêm giao thừa sắp tới.
(ANTV) - Sự kết hợp giữa một kẻ liều lĩnh và một kẻ lọc lõi. Với vẻ ngoài lịch lãm, thường xuyên đi du lịch nước ngoài, sở hữu nhiều xe sang, bất động sản đồ sộ tất cả là “bình phong hoàn hảo” để che giấu các hoạt động phạm pháp tinh vi gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 400 tỉ đồng. Chuyên án thể hiện quyết tâm “không khoan nhượng, triệt xóa tận gốc” của Công an tỉnh Thanh Hóa trong cuộc chiến với các loại tội phạm.
(ANTV) - Trí tuệ Nhân tạo (AI) đang phát triển vũ bão, mang lại lợi ích nhưng cũng đặt ra những nguy cơ nghiêm trọng về an toàn, kinh tế và pháp lý. Làm thế nào để khai thác sức mạnh của AI mà vẫn bảo vệ được con người? Câu trả lời nằm ở định hướng phát triển AI vì con người và việc xây dựng hành lang pháp lý vững chắc.
(ANTV) - Đồng Nai nằm ở vị trí chiến lược khi phía Tây và Tây Nam giáp TP.HCM tạo thành “trục kim cương” của Nam Bộ về công nghiệp, dịch vụ và cảng biển. Phía Bắc và Đông Bắc, tỉnh nối liền với Lâm Đồng, mở ra cửa ngõ lên Tây Nguyên và dải duyên hải miền Trung. Tỉnh còn sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ, hiếm nơi nào có được: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây… như những mạch dẫn quan trọng kết nối xuyên vùng, xuyên Á.
(ANTV) - Chiều nay, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 tiếp tục chương trình làm việc, tiến hành thảo luận tại tổ.
(ANTV) - Vụ xả súng tại bãi biển Bondi ở thành phố Sydney, Australia vào chiều tối 14/12/2025 đã làm 16 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương. Đáng chú ý, một trong hai đối tượng thực hiện vụ xả súng có giấy phép sở hữu súng và đang sở hữu 6 súng được đăng ký. Trước thực tế này, chính quyền tại bang New South Wales của Australia cho biết sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng để tránh xảy ra các vụ việc tương tự.
(ANTV) - Trong không khí khẩn trương , ê-kíp sản xuất của ANTV đang chạy đua với thời gian để kịp gửi đến quý khán giả những chương trình đặc sắc, hấp dẫn chuyển tải đậm nét dấu ấn năm 2025 với rất nhiều sự kiện sôi động, ấn tượng.
(ANTV) - Chiều 15/12, Bộ Công an đã họp báo thông tin về tiến độ, kết quả điều tra một số vụ án, vụ việc được dư luận quan tâm như tại vụ án Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường; vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
(ANTV) - Gây ra nhiều vụ trộm tiền, vàng của người dân, Chau Sóc Kia, trú xã An Cư, tỉnh An Giang vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố, bắt tạm giam về tội “Trộm cắp tài sản”.