Thứ Bảy, 22/06/2024 23:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ai Cập có thể từ bỏ vai trò trung gian đàm phán ngừng bắn ở Dải Gaza

(ANTV) - Truyền thông nhà nước Ai Cập đưa tin Cairo có thể rút khỏi vai trò trung gian đàm phán ngừng bắn ở Dải Gaza, sau khi xuất hiện nhiều thông tin truyền thông không chính xác về vai trò trung gian của nước này.

Phản ứng của Ai Cập được đưa ra 1 ngày sau khi truyền thông Mỹ dẫn các nguồn thạo tin cho rằng, tình báo Ai Cập đã âm thầm thay đổi các điều khoản của đề xuất ngừng bắn mà Israel ký kết hồi đầu tháng này trước khi cung cấp cho phong trào Hamas.

Theo cơ quan thông tin Ai Cập, thông tin nêu trên là vô căn cứ, không dựa trên các nguồn thông tin đáng tin cậy do đó vi phạm các tiêu chuẩn báo chí chuyên nghiệp. Cơ quan này nhấn mạnh, thông tin không chính xác sẽ làm phức tạp thêm tình hình ở Gaza và toàn bộ khu vực, đồng thời có thể buộc Ai Cập phải rút khỏi vai trò hòa giải.

Liên quan đến xung đột Gaza, người phát ngôn TTK LHQ khẳng định, sự ủng hộ của TTK Antonio Guteres đối với giải pháp hai nhà nước. Theo đó, LHQ đang tập trung thúc đẩy các bên đạt được thỏa thuận ngừng bắn nhằm tạo điều kiện cho việc vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo và trả tự do cho con tin, từ đó hướng tới một thỏa thuận chính trị.

Ecuador ban bố tình trạng khẩn cấp tại 7 tỉnh do bạo lực gia tăng

Chính phủ Ecuador vừa ban bố tình trạng khẩn cấp tại 7 trong số 24 tỉnh của cả nước, trong bối cảnh bạo lực gia tăng liên quan cuộc chiến chống các băng đảng ma túy.

Sắc lệnh của Tổng thống Daniel Noboa nêu rõ với lệnh tình trạng khẩn cấp, Ecuador sẽ triển khai binh lính trên đường phố trong thời hạn 60 ngày đối với các tỉnh Guayas, El Oro, Santa Elena, Manabi, Sucumbios, Orellana và Los Rios, cũng như một khu vực của tỉnh Azuay. Chính phủ cho biết sắc lệnh sẽ được đệ trình lên Tòa án Hiến pháp. Trong sắc lệnh mới, lực lượng an ninh sẽ có quyền vào nhà người dân và chặn thư từ bị nghi ngờ là của các băng nhóm khủng bố mà không cần phải xin phép. Quyết định được đưa ra khi nhiều bang chứng kiến sự gia tăng "các hành vi bạo lực có hệ thống, do các băng nhóm bạo lực có tổ chức, các tổ chức khủng bố và các cá nhân hiếu chiến thực hiện".

Đây là lệnh tình trạng khẩn cấp tiếp theo sau khi sắc lệnh tương tự được đưa ra hồi tháng 1 vừa qua đã hết thời hạn.

Tổng thống Daniel Noboa đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi trùm ma túy khét tiếng Jose Adolfo Macias - biệt danh "Fito," trốn thoát khỏi nơi giam giữ vốn được canh phòng an ninh tối đa. Ông Noboa cũng tuyên bố đất nước đang trong tình trạng "xung đột vũ trang nội bộ" và ra lệnh cho quân đội "vô hiệu hóa" 22 băng nhóm tội phạm, trong bối cảnh nhiều vụ đánh bom xe, bắt cóc cảnh sát và sát hại người dân diễn ra trên khắp cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Biểu tình bạo lực tại Kenya

Biểu tình bạo lực tại Kenya

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Kenya, ít nhất 1 người đã thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương trong các cuộc biểu tình bùng phát trên khắp cả nước trong những ngày qua.

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Bộ Chính trị đã thống nhất sẽ tiến hành thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương khu vực công theo Nghị quyết số 27 đã rõ, đủ điều kiện thực hiện. Còn 2/6 nội dung cải cách tiền lương là: Bảng lương mới theo vị trí việc làm và cơ cấu lại, sắp xếp thành 9 chế độ phụ cấp mới tạm thời chưa thực hiện. Trên cơ sở đó, Chính phủ đề xuất phương án tăng lương cơ sở khu vực công hơn 30% lên 2.340.000 đồng từ 1/7 tới đây.

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Không xa lạ gì với những chiếc xe ba bánh vận chuyển hàng hóa trên các tuyến đường của thủ đô Hà Nội. Loại hình phương tiện này vẫn luôn là một trong những lựa chọn của người dân để vận chuyển các loại hàng hóa. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì những phương tiện như vậy lại đang trở thành nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông, gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng.

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Tại buổi họp báo thường kỳ quý II mới đây, đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, cả nước hiện có 503 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô 418.200 căn; tăng 4 dự án với 6.950 căn so với thời điểm báo cáo ngày 15/3/2024.

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Công an thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị tập huấn công tác giải quyết thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự cho Công an cấp huyện và Công an cấp xã.

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Bên cạnh sự phát triển của các dịch vụ thanh toán không tiền mặt, ngành ngân hàng cũng phải đối mặt với những rủi ro, thách thức không nhỏ về công tác đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật, đặc biệt trong bối cảnh gia tăng tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân với nhiều thủ đoạn tinh vi, phức tạp.

Xem thêm