Thứ Ba, 16/04/2024 01:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ai Cập kêu gọi hợp tác giải quyết mối đe dọa trên Biển Đỏ

(ANTV) - Về tình hình Biển Đỏ, ngày 27/2, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry đã bày tỏ quan ngại về việc căng thẳng quân sự lan rộng ở Biển Đỏ, gây ra mối đe dọa chưa từng có đối với một trong những hành lang hàng hải quốc tế quan trọng nhất này.

Ngoại trưởng Shoukry đã đưa ra tuyên bố trong cuộc gặp với người đồng cấp Iran Hossein Amir-Abdollahian, diễn ra bên lề phiên họp thứ 55 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sĩ.

Ngoại trưởng Ai Cập nhấn mạnh mối đe dọa ở Biển Đỏ đã gây tổn hại trực tiếp đến lợi ích của nhiều nước, trong đó có Ai Cập. Ông khẳng định sự cần thiết của hợp tác khu vực nhằm hỗ trợ ổn định, hòa bình và loại bỏ các điểm nóng căng thẳng, xung đột trong khu vực này.

Hai Ngoại trưởng cũng đã thảo luận về cuộc xung đột ở Gaza, nhất trí tăng cường nỗ lực chung nhằm đạt được lệnh ngừng bắn ngay lập tức và duy trì cung cấp viện trợ nhân đạo cho người Palestine ở Gaza, theo các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Hai bên cũng nêu bật mong muốn đạt được sự ổn định và tăng cường an ninh trong khu vực, đồng thời nhất trí tiếp tục duy trì liên lạc về nhiều vấn đề song phương, khu vực và quốc tế mà hai nước cùng quan tâm.

Tổng thống Mỹ họp với lãnh đạo lưỡng viện Quốc hội

Tại Mỹ, Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa có cuộc họp với 4 nhà lãnh đạo hàng đầu của lưỡng viện Quốc hội để thảo luận và tìm ra giải pháp cho vấn đề ngân sách của chính phủ, an ninh biên giới, cũng như hối thúc Quốc hội thông qua gói viện trợ an ninh khẩn cấp dành cho Ukraine và Israel.

Các lãnh đạo Quốc hội tham gia cuộc họp gồm Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson, Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Chuck Schumer, Lãnh đạo khối thiểu số tại Hạ viện Hakeem Jeffries và Lãnh đạo khối thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell.

Phát biểu sau cuộc gặp, Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson cho biết ông "rất lạc quan" về khả năng Quốc hội sẽ ngăn được việc chính phủ liên bang phải đóng cửa trước thời hạn chót vào ngày 1/3 tới.

Hiện các bên đang đàm phán một thỏa thuận chi tiêu lưỡng đảng, song vấp phải hàng loạt bất đồng xung quanh vấn đề viện trợ cho Ukraine và an ninh biên giới, cùng các vấn đề chính sách khác. Nếu không đạt được thỏa thuận trước ngày 1/3, một loạt các bộ ngành, tương đương 20% chính phủ liên bang, sẽ không còn ngân sách hoạt động.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến tình hình căng thẳng Iran – Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết, nước này vừa dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran đêm 13/7.

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Chính trị 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn về Đề án số 28 và Quyết định số 7781 của Bộ Công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương.

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Sáng 15/4(giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4. Phiên họp được thực hiện theo thư yêu cầu mà Israel gửi tới Chủ tịch HĐBA và Tổng Thư ký LHQ.

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 15/4, trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn dãy nhà xưởng. Tại hiện trường, 1 căn nhà tạm, 1 xưởng gia công gỗ và 1/3 xưởng sản xuất biển quảng cáo bị thiêu rụi.

Xem thêm