Chủ Nhật, 17/05/2026 19:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ai Cập kêu gọi hợp tác giải quyết mối đe dọa trên Biển Đỏ

(ANTV) - Về tình hình Biển Đỏ, ngày 27/2, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry đã bày tỏ quan ngại về việc căng thẳng quân sự lan rộng ở Biển Đỏ, gây ra mối đe dọa chưa từng có đối với một trong những hành lang hàng hải quốc tế quan trọng nhất này.

Ngoại trưởng Shoukry đã đưa ra tuyên bố trong cuộc gặp với người đồng cấp Iran Hossein Amir-Abdollahian, diễn ra bên lề phiên họp thứ 55 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sĩ.

Ngoại trưởng Ai Cập nhấn mạnh mối đe dọa ở Biển Đỏ đã gây tổn hại trực tiếp đến lợi ích của nhiều nước, trong đó có Ai Cập. Ông khẳng định sự cần thiết của hợp tác khu vực nhằm hỗ trợ ổn định, hòa bình và loại bỏ các điểm nóng căng thẳng, xung đột trong khu vực này.

Hai Ngoại trưởng cũng đã thảo luận về cuộc xung đột ở Gaza, nhất trí tăng cường nỗ lực chung nhằm đạt được lệnh ngừng bắn ngay lập tức và duy trì cung cấp viện trợ nhân đạo cho người Palestine ở Gaza, theo các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Hai bên cũng nêu bật mong muốn đạt được sự ổn định và tăng cường an ninh trong khu vực, đồng thời nhất trí tiếp tục duy trì liên lạc về nhiều vấn đề song phương, khu vực và quốc tế mà hai nước cùng quan tâm.

Tổng thống Mỹ họp với lãnh đạo lưỡng viện Quốc hội

Tại Mỹ, Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa có cuộc họp với 4 nhà lãnh đạo hàng đầu của lưỡng viện Quốc hội để thảo luận và tìm ra giải pháp cho vấn đề ngân sách của chính phủ, an ninh biên giới, cũng như hối thúc Quốc hội thông qua gói viện trợ an ninh khẩn cấp dành cho Ukraine và Israel.

Các lãnh đạo Quốc hội tham gia cuộc họp gồm Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson, Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Chuck Schumer, Lãnh đạo khối thiểu số tại Hạ viện Hakeem Jeffries và Lãnh đạo khối thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell.

Phát biểu sau cuộc gặp, Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson cho biết ông "rất lạc quan" về khả năng Quốc hội sẽ ngăn được việc chính phủ liên bang phải đóng cửa trước thời hạn chót vào ngày 1/3 tới.

Hiện các bên đang đàm phán một thỏa thuận chi tiêu lưỡng đảng, song vấp phải hàng loạt bất đồng xung quanh vấn đề viện trợ cho Ukraine và an ninh biên giới, cùng các vấn đề chính sách khác. Nếu không đạt được thỏa thuận trước ngày 1/3, một loạt các bộ ngành, tương đương 20% chính phủ liên bang, sẽ không còn ngân sách hoạt động.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Khởi tố Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Pháp luật 17/05/2026

(ANTV) - Ngày 16/5, Công an TP Hải Phòng thông tin kết quả xác minh, làm rõ vụ Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại khu vực bãi tắm Tùng Thu (Đặc khu Cát Hải). Theo đó, Cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố bị can, tạm giam đối với Lê Ánh Nhật (nghệ danh ca sĩ Miu Lê) và Vũ Khương An về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Công an tiếp tục khởi tố bị can đối với Trần Minh Trang về hành vi Không tố giác tội phạm.

Khởi tố đối tượng khiếu nại, tố cáo xuyên tạc, vu khống

Khởi tố đối tượng khiếu nại, tố cáo xuyên tạc, vu khống

Pháp luật 17/05/2026

(ANTV) - Ngày 16/5, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Vũ Thị Hương, sinh năm 1971, trú phường Tô Châu, tỉnh An Giang về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Chỉ thị 18: Cán bộ yếu năng lực, thiếu trách nhiệm sẽ bị tinh giản

Chỉ thị 18: Cán bộ yếu năng lực, thiếu trách nhiệm sẽ bị tinh giản

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Tinh gọn bộ máy không chỉ là giảm đầu mối hay sắp xếp lại tổ chức, mà quan trọng hơn là xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, trách nhiệm và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Trong bối cảnh mô hình chính quyền địa phương đang có nhiều đổi mới, yêu cầu đặt ra đối với đội ngũ cán bộ cơ sở ngày càng cao hơn: không chỉ vững chuyên môn, am hiểu thực tiễn mà còn phải chủ động, linh hoạt và phục vụ người dân hiệu quả hơn.

Khơi dậy đam mê sáng tạo trong hành trình "Tìm kiếm kỹ sư nhí"

Khơi dậy đam mê sáng tạo trong hành trình "Tìm kiếm kỹ sư nhí"

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Từ những mô hình "Cáp treo hỗ trợ học sinh vùng cao đến trường", "Ngôi nhà thông minh sử dụng năng lượng xanh" cho tới "Khu du lịch Mộc Châu – Sơn La", mùa 2 cuộc thi "Tìm kiếm kỹ sư nhí" đã cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của giáo dục STEM và công nghệ đối với học sinh tiểu học trên cả nước.

Xem thêm