Thứ Tư, 31/12/2025 09:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ai Cập kêu gọi hợp tác giải quyết mối đe dọa trên Biển Đỏ

(ANTV) - Về tình hình Biển Đỏ, ngày 27/2, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry đã bày tỏ quan ngại về việc căng thẳng quân sự lan rộng ở Biển Đỏ, gây ra mối đe dọa chưa từng có đối với một trong những hành lang hàng hải quốc tế quan trọng nhất này.

Ngoại trưởng Shoukry đã đưa ra tuyên bố trong cuộc gặp với người đồng cấp Iran Hossein Amir-Abdollahian, diễn ra bên lề phiên họp thứ 55 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sĩ.

Ngoại trưởng Ai Cập nhấn mạnh mối đe dọa ở Biển Đỏ đã gây tổn hại trực tiếp đến lợi ích của nhiều nước, trong đó có Ai Cập. Ông khẳng định sự cần thiết của hợp tác khu vực nhằm hỗ trợ ổn định, hòa bình và loại bỏ các điểm nóng căng thẳng, xung đột trong khu vực này.

Hai Ngoại trưởng cũng đã thảo luận về cuộc xung đột ở Gaza, nhất trí tăng cường nỗ lực chung nhằm đạt được lệnh ngừng bắn ngay lập tức và duy trì cung cấp viện trợ nhân đạo cho người Palestine ở Gaza, theo các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Hai bên cũng nêu bật mong muốn đạt được sự ổn định và tăng cường an ninh trong khu vực, đồng thời nhất trí tiếp tục duy trì liên lạc về nhiều vấn đề song phương, khu vực và quốc tế mà hai nước cùng quan tâm.

Tổng thống Mỹ họp với lãnh đạo lưỡng viện Quốc hội

Tại Mỹ, Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa có cuộc họp với 4 nhà lãnh đạo hàng đầu của lưỡng viện Quốc hội để thảo luận và tìm ra giải pháp cho vấn đề ngân sách của chính phủ, an ninh biên giới, cũng như hối thúc Quốc hội thông qua gói viện trợ an ninh khẩn cấp dành cho Ukraine và Israel.

Các lãnh đạo Quốc hội tham gia cuộc họp gồm Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson, Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Chuck Schumer, Lãnh đạo khối thiểu số tại Hạ viện Hakeem Jeffries và Lãnh đạo khối thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell.

Phát biểu sau cuộc gặp, Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson cho biết ông "rất lạc quan" về khả năng Quốc hội sẽ ngăn được việc chính phủ liên bang phải đóng cửa trước thời hạn chót vào ngày 1/3 tới.

Hiện các bên đang đàm phán một thỏa thuận chi tiêu lưỡng đảng, song vấp phải hàng loạt bất đồng xung quanh vấn đề viện trợ cho Ukraine và an ninh biên giới, cùng các vấn đề chính sách khác. Nếu không đạt được thỏa thuận trước ngày 1/3, một loạt các bộ ngành, tương đương 20% chính phủ liên bang, sẽ không còn ngân sách hoạt động.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Triển khai công tác quản lý xuất nhập cảnh năm 2026

Triển khai công tác quản lý xuất nhập cảnh năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (XNC) tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình, kết quả công tác quản lý XNC năm 2025 và triển khai công tác quản lý XNC năm 2026. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

11 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thương vong khi đấu súng với IS

11 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thương vong khi đấu súng với IS

Thế giới 31/12/2025

(ANTV) - 8 quan cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bị thương và ba người khác thiệt mạng trong một cuộc đấu súng với các nghi phạm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại làng Elmalık, cách trung tâm tỉnh Yalova khoảng 9 km, trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố trước thềm năm mới.

Thái Lan kích hoạt trung tâm chỉ huy giao thông dịp nghỉ năm mới

Thái Lan kích hoạt trung tâm chỉ huy giao thông dịp nghỉ năm mới

Thế giới 31/12/2025

(ANTV) - Chính phủ Thái Lan ngày 29/12 đã kích hoạt Trung tâm Chỉ huy Phòng ngừa và Giảm thiểu tai nạn giao thông nhằm đảm bảo di chuyển an toàn và thuận lợi cho người dân trong 7 ngày nguy hiểm của kỳ nghỉ lễ năm mới (30/12/2025 - 5/1/2026). Trung tâm đóng vai trò là đầu mối dữ liệu, phối hợp giữa chính quyền trung ương và địa phương để giảm tai nạn, thương vong và thúc đẩy văn hóa giao thông an toàn, đặc biệt là không lái xe sau khi uống rượu bia.

Xem thêm