Chủ Nhật, 18/01/2026 11:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ai Cập kêu gọi hợp tác giải quyết mối đe dọa trên Biển Đỏ

(ANTV) - Về tình hình Biển Đỏ, ngày 27/2, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry đã bày tỏ quan ngại về việc căng thẳng quân sự lan rộng ở Biển Đỏ, gây ra mối đe dọa chưa từng có đối với một trong những hành lang hàng hải quốc tế quan trọng nhất này.

Ngoại trưởng Shoukry đã đưa ra tuyên bố trong cuộc gặp với người đồng cấp Iran Hossein Amir-Abdollahian, diễn ra bên lề phiên họp thứ 55 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sĩ.

Ngoại trưởng Ai Cập nhấn mạnh mối đe dọa ở Biển Đỏ đã gây tổn hại trực tiếp đến lợi ích của nhiều nước, trong đó có Ai Cập. Ông khẳng định sự cần thiết của hợp tác khu vực nhằm hỗ trợ ổn định, hòa bình và loại bỏ các điểm nóng căng thẳng, xung đột trong khu vực này.

Hai Ngoại trưởng cũng đã thảo luận về cuộc xung đột ở Gaza, nhất trí tăng cường nỗ lực chung nhằm đạt được lệnh ngừng bắn ngay lập tức và duy trì cung cấp viện trợ nhân đạo cho người Palestine ở Gaza, theo các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Hai bên cũng nêu bật mong muốn đạt được sự ổn định và tăng cường an ninh trong khu vực, đồng thời nhất trí tiếp tục duy trì liên lạc về nhiều vấn đề song phương, khu vực và quốc tế mà hai nước cùng quan tâm.

Tổng thống Mỹ họp với lãnh đạo lưỡng viện Quốc hội

Tại Mỹ, Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa có cuộc họp với 4 nhà lãnh đạo hàng đầu của lưỡng viện Quốc hội để thảo luận và tìm ra giải pháp cho vấn đề ngân sách của chính phủ, an ninh biên giới, cũng như hối thúc Quốc hội thông qua gói viện trợ an ninh khẩn cấp dành cho Ukraine và Israel.

Các lãnh đạo Quốc hội tham gia cuộc họp gồm Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson, Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Chuck Schumer, Lãnh đạo khối thiểu số tại Hạ viện Hakeem Jeffries và Lãnh đạo khối thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell.

Phát biểu sau cuộc gặp, Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson cho biết ông "rất lạc quan" về khả năng Quốc hội sẽ ngăn được việc chính phủ liên bang phải đóng cửa trước thời hạn chót vào ngày 1/3 tới.

Hiện các bên đang đàm phán một thỏa thuận chi tiêu lưỡng đảng, song vấp phải hàng loạt bất đồng xung quanh vấn đề viện trợ cho Ukraine và an ninh biên giới, cùng các vấn đề chính sách khác. Nếu không đạt được thỏa thuận trước ngày 1/3, một loạt các bộ ngành, tương đương 20% chính phủ liên bang, sẽ không còn ngân sách hoạt động.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội với những định hướng chiến lược, phát huy tinh thần tự chủ, tự cường để tạo động lực mới cho đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong không khí phấn khởi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài đều nhất lòng hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng.

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 thông báo, Washington đang thảo luận với các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vấn đề Greenland, đồng thời tái khẳng định quan điểm đưa ra trước đó rằng, hòn đảo ở Bắc Cực này rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện trí tuệ, trách nhiệm lớn lao, cao cả và vinh quang của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. Trong lúc sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần thì trên không gian mạng tiếp tục trở thành mặt trận nóng, nơi các thế lực thù địch gia tăng tung tin sai sự thật, xuyên tạc công tác nhân sự, hòng gây hoài nghi, chia rẽ niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Hà Nội siết chặt hơn quy định phân loại rác

Hà Nội siết chặt hơn quy định phân loại rác

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Sau nhiều lần vận động khuyến khích triển khai việc phân loại rác thì nay Hà Nội đã siết chặt hơn quy định phân loại rác. Theo đó từ ngày 8/01 chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân phải được phân loại tại nguồn thành 3 nhóm và nếu người dân không phân loại rác, không sử dụng bao bì chứa rác đúng quy định, có thể bị đơn vị cung ứng dịch vụ từ chối thu gom, vận chuyển. Đây được xem là bước chuyển quan trọng từ vận động sang bắt buộc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và bảo vệ môi trường đô thị.

Người dân cần chú ý lộ trình trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Người dân cần chú ý lộ trình trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó có phương án phân luồng giao thông, tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trong thời gian diễn ra Đại hội.

Xem thêm