
(ANTV) - Trong bối cảnh giao tranh còn diễn biến phức tạp tại khu vực Trung Đông, Ai Cập, Mỹ và Israel đang thảo luận về khả năng thiết lập một hành lang an toàn cho việc sơ tán công dân nước ngoài khỏi Dải Gaza.
Các nguồn tin báo chí cho biết, hiện hơn 500 người Mỹ và công dân các nước khác, bao gồm nhân viên Liên hợp quốc (LHQ), nhân viên của các tổ chức phi chính phủ và nhà báo, đang bị mắc kẹt ở Dải Gaza do các cửa khẩu biên giới giữa Gaza với Israel và Ai Cập đều bị đóng.
Israel và Ai Cập đã tạm thời thống nhất trên nguyên tắc về tạo ra một hành lang an toàn từ Gaza cho các công dân Mỹ và người nước ngoài. Tuy nhiên, hai bên đều nhấn mạnh rằng điều này sẽ cực kỳ phức tạp, bởi nó đòi hỏi một số hình thức ngừng bắn.
Liên quan tới tình hình sơ tán công dân, ngày 12/10, nhóm 41 công nhân Thái Lan đầu tiên trong số hàng chục nghìn lao động nước này tại Israel đã trở về nước.
Quá trình sơ tán công dân vẫn đang tiếp tục, Lực lượng Không quân Hoàng gia Thái Lan hy vọng sẽ bắt đầu sơ tán 220 công dân Thái Lan vào ngày 15/10 và nhiều chuyến bay khác được lên kế hoạch vào ngày 24/10.
Thái Lan: Thu giữ hàng nghìn khẩu súng bất hợp pháp
Cảnh sát Thái Lan đã thu giữ hơn 2.000 khẩu súng bất hợp pháp và 75.000 viên đạn, đồng thời bắt giữ 1.593 nghi phạm trong chiến dịch trấn áp toàn quốc kéo dài 3 ngày qua sau vụ xả súng chết người tại một trung tâm mua sắm ở thủ đô Bangkok hôm 3/10.
Cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan cho biết, các đội cảnh sát đã đột kích 3.224 địa điểm trên khắp đất nước từ ngày 9-11/10. Tổng cộng có 1.593 nghi phạm đã bị bắt trong chiến dịch này. Cảnh sát đã thu giữ 1.789 khẩu súng bất hợp pháp, bao gồm súng blank, súng BB, cùng với 219 khẩu súng đã đăng ký đang được đổi chủ và gần 80.000 viên đạn.
Quan chức này cho biết chiến dịch trấn áp là phản ứng sau vụ xả súng ngày 3/10 tại Trung tâm mua sắm Siam Paragon, nơi một tay súng tuổi vị thành niên đã nổ súng làm 2 người thiệt mạng 5 người bị thương.
Vụ xả súng chết người đã khiến Thủ tướng Thái Lan ra lệnh trấn áp tất cả các loại súng bất hợp pháp. Bộ trưởng Nội vụ cũng thông báo đình chỉ việc cấp giấy phép nhập khẩu và kinh doanh súng. Ngoài ra, Cục Điều tra Tội phạm Mạng (CCIB) thuộc Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đang hợp tác với các cơ quan khác để xử lý nghiêm các trang mạng xã hội bán súng trái phép trên mạng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Kể từ cuối tuần trước, Hy Lạp đã giải cứu hàng trăm người di cư ở vùng biển gần đảo Crete và Gavdos trong bối cảnh cảnh báo số lượng người di cư đến đây sẽ tăng mạnh trong những tuần tới.
(ANTV) - Quân đội Ukraine ngày 7/7 cho biết đã tấn công một nhà máy hóa chất tại vùng thủ đô Moskva của Nga, nơi chuyên sản xuất thuốc nổ, đạn dược và đầu đạn nhiệt áp cho thiết bị bay không người lái tấn công Shahed.
(ANTV) - Theo Khoản 1, Điều 5 Nghị định 120/2025 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/7/2025, người dân được lựa chọn thực hiện thủ tục hộ tịch tại bất kỳ UBND cấp xã nơi cư trú - bao gồm nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
(ANTV) - Tối 07/7, Công an phường Cam Ly - Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh, điều tra, truy xét nhóm thanh niên hành hung một phụ nữ.
(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.
(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.
(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 4 bánh hêrôin.