Thứ Hai, 23/02/2026 14:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ai Cập, Mỹ và Israel thảo luận về sơ tán công dân nước ngoài khỏi Gaza

(ANTV) - Trong bối cảnh giao tranh còn diễn biến phức tạp tại khu vực Trung Đông, Ai Cập, Mỹ và Israel đang thảo luận về khả năng thiết lập một hành lang an toàn cho việc sơ tán công dân nước ngoài khỏi Dải Gaza.

Các nguồn tin báo chí cho biết, hiện hơn 500 người Mỹ và công dân các nước khác, bao gồm nhân viên Liên hợp quốc (LHQ), nhân viên của các tổ chức phi chính phủ và nhà báo, đang bị mắc kẹt ở Dải Gaza do các cửa khẩu biên giới giữa Gaza với Israel và Ai Cập đều bị đóng.

Israel và Ai Cập đã tạm thời thống nhất trên nguyên tắc về tạo ra một hành lang an toàn từ Gaza cho các công dân Mỹ và người nước ngoài. Tuy nhiên, hai bên đều nhấn mạnh rằng điều này sẽ cực kỳ phức tạp, bởi nó đòi hỏi một số hình thức ngừng bắn.

Liên quan tới tình hình sơ tán công dân, ngày 12/10, nhóm 41 công nhân Thái Lan đầu tiên trong số hàng chục nghìn lao động nước này tại Israel đã trở về nước.

Quá trình sơ tán công dân vẫn đang tiếp tục, Lực lượng Không quân Hoàng gia Thái Lan hy vọng sẽ bắt đầu sơ tán 220 công dân Thái Lan vào ngày 15/10 và nhiều chuyến bay khác được lên kế hoạch vào ngày 24/10.

Thái Lan: Thu giữ hàng nghìn khẩu súng bất hợp pháp

Cảnh sát Thái Lan đã thu giữ hơn 2.000 khẩu súng bất hợp pháp và 75.000 viên đạn, đồng thời bắt giữ 1.593 nghi phạm trong chiến dịch trấn áp toàn quốc kéo dài 3 ngày qua sau vụ xả súng chết người tại một trung tâm mua sắm ở thủ đô Bangkok hôm 3/10.

Cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan cho biết, các đội cảnh sát đã đột kích 3.224 địa điểm trên khắp đất nước từ ngày 9-11/10. Tổng cộng có 1.593 nghi phạm đã bị bắt trong chiến dịch này. Cảnh sát đã thu giữ 1.789 khẩu súng bất hợp pháp, bao gồm súng blank, súng BB, cùng với 219 khẩu súng đã đăng ký đang được đổi chủ và gần 80.000 viên đạn.

Quan chức này cho biết chiến dịch trấn áp là phản ứng sau vụ xả súng ngày 3/10 tại Trung tâm mua sắm Siam Paragon, nơi một tay súng tuổi vị thành niên đã nổ súng làm 2 người thiệt mạng 5 người bị thương.

Vụ xả súng chết người đã khiến Thủ tướng Thái Lan ra lệnh trấn áp tất cả các loại súng bất hợp pháp. Bộ trưởng Nội vụ cũng thông báo đình chỉ việc cấp giấy phép nhập khẩu và kinh doanh súng. Ngoài ra, Cục Điều tra Tội phạm Mạng (CCIB) thuộc Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đang hợp tác với các cơ quan khác để xử lý nghiêm các trang mạng xã hội bán súng trái phép trên mạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Tết Nguyên đán yên bình

Tết Nguyên đán yên bình

Xã hội 23/02/2026

(ANTV) - Năm mới Bính Ngọ 2026 mở ra với nhiều mong ước và hy vọng về một năm bình an, hạnh phúc. Trong những ngày đầu Xuân, người dân trên khắp địa bàn tỉnh Gia Lai, từ miền núi đến miền biển, đã đón một cái Tết Nguyên đán ấm áp, yên vui. Để góp phần giữ gìn sự bình yên ấy, lực lượng Công an toàn tỉnh đã gác lại niềm vui riêng, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đảm bảo an ninh, an toàn các lễ hội đầu xuân

Đảm bảo an ninh, an toàn các lễ hội đầu xuân

Xã hội 23/02/2026

(ANTV) - Vào dịp đầu xuân, các lễ, hội truyền thống lại tưng bừng khai hội. Cùng với các cấp, các ngành, lực lượng công an Quảng Ngãi đã triển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự cho mùa lễ hội đầu xuân.

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 23/02/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ nhóm du khách bị đuổi đánh ở Vũng Tàu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa thi hành Lệnh bắt khẩn cấp đối với 2 đối tượng Đặng Trần Quốc Vũ​ và Đào Năng Nghĩa, cùng trú phường Vũng Tàu để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng, đồng thời tiếp tục củng cố chứng cứ để xử lý đối tượng còn lại.

Nga tấn công tên lửa quy mô lớn vào Ukraine

Nga tấn công tên lửa quy mô lớn vào Ukraine

Thế giới 23/02/2026

(ANTV) - Quân đội Nga đã phóng hàng chục máy bay không người lái tấn công cùng tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình nhằm vào nhiều khu vực của Ukraina, trong đó có thủ đô Kiev. Các cuộc không kích diễn ra trong đêm 21/2, tập trung vào hạ tầng năng lượng. Khu vực xung quanh Kiev, thành phố cảng Odesa bên bờ Biển Đen và miền trung Ukraina đều ghi nhận thiệt hại.

Trung Quốc ghi nhận kỷ lục đi lại dịp Tết

Trung Quốc ghi nhận kỷ lục đi lại dịp Tết

Thế giới 23/02/2026

(ANTV) - Kỳ cao điểm đi lại dịp Tết Nguyên đán (Xuân vận) năm 2026 tại Trung Quốc đang ghi nhận quy mô di chuyển lớn nhất trong cùng kỳ lịch sử. Trong 20 ngày đầu của đợt cao điểm, tổng lượng người di chuyển liên vùng trên toàn xã hội được dự báo đạt 5,08 tỷ lượt, bình quân 250 triệu lượt/ngày.

Xây dựng nếp sống văn minh đô thị ở xã Tiên Trang

Xây dựng nếp sống văn minh đô thị ở xã Tiên Trang

Xã hội 23/02/2026

(ANTV) - Thiết lập trật tự văn minh đô thị vốn là bài toán khó đối với nhiều địa phương, đặc biệt là tại các xã đang trong quá trình đô thị hóa nhanh. Tuy nhiên, tại xã Tiên Trang, tỉnh Thanh Hóa, câu chuyện này lại đang trở thành một điểm sáng nhờ cách làm sáng tạo. Đó chính là sự đồng thuận và ủng hộ của nhân dân.

Phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy

Phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy

Xã hội 23/02/2026

(ANTV) - Trong các ngày 19/2 và 21/2, liên tiếp xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường thủy (tại Quảng Trị và Lào Cai), gây thiệt hại lớn về người và tài sản, để lại hậu quả rất thương tâm, làm 10 người chết. Các vụ việc liên quan đến phương tiện chở khách và phương tiện nhỏ phục vụ vui chơi, tham quan, du lịch, lễ hội đầu năm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao.

Xem thêm