Thứ Ba, 24/03/2026 14:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ai Cập, Mỹ và Israel thảo luận về sơ tán công dân nước ngoài khỏi Gaza

(ANTV) - Trong bối cảnh giao tranh còn diễn biến phức tạp tại khu vực Trung Đông, Ai Cập, Mỹ và Israel đang thảo luận về khả năng thiết lập một hành lang an toàn cho việc sơ tán công dân nước ngoài khỏi Dải Gaza.

Các nguồn tin báo chí cho biết, hiện hơn 500 người Mỹ và công dân các nước khác, bao gồm nhân viên Liên hợp quốc (LHQ), nhân viên của các tổ chức phi chính phủ và nhà báo, đang bị mắc kẹt ở Dải Gaza do các cửa khẩu biên giới giữa Gaza với Israel và Ai Cập đều bị đóng.

Israel và Ai Cập đã tạm thời thống nhất trên nguyên tắc về tạo ra một hành lang an toàn từ Gaza cho các công dân Mỹ và người nước ngoài. Tuy nhiên, hai bên đều nhấn mạnh rằng điều này sẽ cực kỳ phức tạp, bởi nó đòi hỏi một số hình thức ngừng bắn.

Liên quan tới tình hình sơ tán công dân, ngày 12/10, nhóm 41 công nhân Thái Lan đầu tiên trong số hàng chục nghìn lao động nước này tại Israel đã trở về nước.

Quá trình sơ tán công dân vẫn đang tiếp tục, Lực lượng Không quân Hoàng gia Thái Lan hy vọng sẽ bắt đầu sơ tán 220 công dân Thái Lan vào ngày 15/10 và nhiều chuyến bay khác được lên kế hoạch vào ngày 24/10.

Thái Lan: Thu giữ hàng nghìn khẩu súng bất hợp pháp

Cảnh sát Thái Lan đã thu giữ hơn 2.000 khẩu súng bất hợp pháp và 75.000 viên đạn, đồng thời bắt giữ 1.593 nghi phạm trong chiến dịch trấn áp toàn quốc kéo dài 3 ngày qua sau vụ xả súng chết người tại một trung tâm mua sắm ở thủ đô Bangkok hôm 3/10.

Cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan cho biết, các đội cảnh sát đã đột kích 3.224 địa điểm trên khắp đất nước từ ngày 9-11/10. Tổng cộng có 1.593 nghi phạm đã bị bắt trong chiến dịch này. Cảnh sát đã thu giữ 1.789 khẩu súng bất hợp pháp, bao gồm súng blank, súng BB, cùng với 219 khẩu súng đã đăng ký đang được đổi chủ và gần 80.000 viên đạn.

Quan chức này cho biết chiến dịch trấn áp là phản ứng sau vụ xả súng ngày 3/10 tại Trung tâm mua sắm Siam Paragon, nơi một tay súng tuổi vị thành niên đã nổ súng làm 2 người thiệt mạng 5 người bị thương.

Vụ xả súng chết người đã khiến Thủ tướng Thái Lan ra lệnh trấn áp tất cả các loại súng bất hợp pháp. Bộ trưởng Nội vụ cũng thông báo đình chỉ việc cấp giấy phép nhập khẩu và kinh doanh súng. Ngoài ra, Cục Điều tra Tội phạm Mạng (CCIB) thuộc Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đang hợp tác với các cơ quan khác để xử lý nghiêm các trang mạng xã hội bán súng trái phép trên mạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ hội Nowruz tại Istanbul

Lễ hội Nowruz tại Istanbul

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Hàng ngàn người đã đổ về thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để hòa mình vào không khí náo nhiệt của lễ hội Nowruz. Với lịch sử hơn 3.000 năm, Nowruz không chỉ đơn thuần là dịp mừng năm mới của người Ba Tư và người Kurd, mà còn là biểu tượng của sự khởi đầu đầy hy vọng.

Vẻ đẹp không giới hạn tại Bucharest, Rumani

Vẻ đẹp không giới hạn tại Bucharest, Rumani

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Thời trang vốn thường gắn liền với những tiêu chuẩn khắt khe về hình thể. Thế nhưng, tại thủ đô Bucharest của Rumani, một sàn catwalk đặc biệt đã phá vỡ mọi quy chuẩn đó. Ở đó, vẻ đẹp không được định nghĩa bằng số đo, mà bằng sự tự tin của những tâm hồn thuần khiết nhất.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 24/03/2026

(ANTV) - Bắc Ninh: Khởi tố 04 bị can làm giả con dấu, tài liệu để trục lợi; TP Hồ Chí Minh: Triệt phá đường dây dùng giấy tờ giả thuê ô tô tự lái rồi cầm cố; Cần Thơ: Bắt thêm 7 người trong vụ dàn cảnh cướp dây chuyền tại Liên Hoa Bảo Tháp; Tuyên Quang triệt phá đường dây buôn bán hàng cấm xuyên biên giới thu giữ gần 710 kg pháo hoa nổ... là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xe bán tải và nỗi lo lạc lối

Xe bán tải và nỗi lo lạc lối

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Từ ngày 15/1/2026, TP Hà Nội chính thức áp dụng quy định cấm xe tải có tổng trọng tải dưới 2 tấn hoạt động trong khu vực nội đô vào khung giờ cao điểm là 6h-9h và 16h-19h30 hằng ngày. Còn đối với xe tải từ 2 tấn trở lên, việc lưu thông trong nội đô còn bị siết chặt hơn khi chỉ được phép hoạt động trong khoảng thời gian từ 21h - 6h sáng hôm sau. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Quyết định 01 của UBND TP Hà Nội.

Tăng cường kiểm soát xử lý vi phạm, kéo giảm tai nạn giao thông

Tăng cường kiểm soát xử lý vi phạm, kéo giảm tai nạn giao thông

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện, vượt rào chắn đường sắt hay chở hàng quá tải trọng cho phép là những vi phạm thường xuyên xảy ra trên các tuyến đường tại địa bàn xã Thường Tín, Tp Hà Nội, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rất cao dẫn đến tai nạn giao thông. Thời gian qua lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường lực lượng, thường xuyên tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm , hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro cho người tham gia giao thông tại đây.

Nghị quyết về phát triển Thủ đô Hà Nội trong kỷ nguyên mới

Nghị quyết về phát triển Thủ đô Hà Nội trong kỷ nguyên mới

Kinh tế 24/03/2026

(ANTV) - Hà Nội, trái tim của cả nước đang đứng trước những cơ hội và thách thức lớn trong hành trình bước vào kỷ nguyên phát triển mới. Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị đã đặt ra những định hướng chiến lược mang tính dài hạn, toàn diện, từ quy hoạch không gian đô thị, phát triển hạ tầng đồng bộ, đến bảo tồn giá trị văn hóa - lịch sử và nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Công an điều tra vụ cháy quán cơm 2 mẹ con tử vong

Công an điều tra vụ cháy quán cơm 2 mẹ con tử vong

Pháp luật 24/03/2026

(ANTV) - Đêm 23/3, vào thời điểm quán cơm đóng cửa, người dân phát hiện lửa và khói bùng phát bên trong nhưng cửa bị khóa nên không thể tiếp cận. Người dân hô hoán đập cửa để đưa bình chữa cháy mini vào dập lửa nhưng bất thành.

Đã xác định danh tính nạn nhân chìm tàu trên sông Hồng

Đã xác định danh tính nạn nhân chìm tàu trên sông Hồng

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ chìm tàu chở hàng mang biển kiểm soát TB-1456 trên sông Hồng, đoạn giáp ranh giữa tỉnh Phú Thọ và TP Hà Nội vào ngày hôm qua, đến nay, các lực lượng vẫn đang tiếp tục duy trì quân số, phương tiện, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để khẩn trương tìm kiếm nạn nhân còn lại SN 1979; đồng thời xây dựng, triển khai phương án trục vớt phương tiện bị chìm, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho lực lượng tham gia và khu vực xung quanh.

 Cảnh báo ma túy trong thanh thiếu niên dân tộc thiểu số

Cảnh báo ma túy trong thanh thiếu niên dân tộc thiểu số

Pháp luật 24/03/2026

(ANTV) - Từ sự thiếu hiểu biết pháp luật, nhẹ dạ trước những lời dụ dỗ, không ít người trẻ, nhất là thanh thiếu niên vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã sa chân vào con đường ma túy. Nhiều bản nghiêm khắc được tuyên đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về những hệ lụy nặng nề do ma túy gây ra trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Xem thêm