(ANTV) - Trong bối cảnh giao tranh còn diễn biến phức tạp tại khu vực Trung Đông, Ai Cập, Mỹ và Israel đang thảo luận về khả năng thiết lập một hành lang an toàn cho việc sơ tán công dân nước ngoài khỏi Dải Gaza.
Các nguồn tin báo chí cho biết, hiện hơn 500 người Mỹ và công dân các nước khác, bao gồm nhân viên Liên hợp quốc (LHQ), nhân viên của các tổ chức phi chính phủ và nhà báo, đang bị mắc kẹt ở Dải Gaza do các cửa khẩu biên giới giữa Gaza với Israel và Ai Cập đều bị đóng.
Israel và Ai Cập đã tạm thời thống nhất trên nguyên tắc về tạo ra một hành lang an toàn từ Gaza cho các công dân Mỹ và người nước ngoài. Tuy nhiên, hai bên đều nhấn mạnh rằng điều này sẽ cực kỳ phức tạp, bởi nó đòi hỏi một số hình thức ngừng bắn.
Liên quan tới tình hình sơ tán công dân, ngày 12/10, nhóm 41 công nhân Thái Lan đầu tiên trong số hàng chục nghìn lao động nước này tại Israel đã trở về nước.
Quá trình sơ tán công dân vẫn đang tiếp tục, Lực lượng Không quân Hoàng gia Thái Lan hy vọng sẽ bắt đầu sơ tán 220 công dân Thái Lan vào ngày 15/10 và nhiều chuyến bay khác được lên kế hoạch vào ngày 24/10.
Thái Lan: Thu giữ hàng nghìn khẩu súng bất hợp pháp
Cảnh sát Thái Lan đã thu giữ hơn 2.000 khẩu súng bất hợp pháp và 75.000 viên đạn, đồng thời bắt giữ 1.593 nghi phạm trong chiến dịch trấn áp toàn quốc kéo dài 3 ngày qua sau vụ xả súng chết người tại một trung tâm mua sắm ở thủ đô Bangkok hôm 3/10.
Cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan cho biết, các đội cảnh sát đã đột kích 3.224 địa điểm trên khắp đất nước từ ngày 9-11/10. Tổng cộng có 1.593 nghi phạm đã bị bắt trong chiến dịch này. Cảnh sát đã thu giữ 1.789 khẩu súng bất hợp pháp, bao gồm súng blank, súng BB, cùng với 219 khẩu súng đã đăng ký đang được đổi chủ và gần 80.000 viên đạn.
Quan chức này cho biết chiến dịch trấn áp là phản ứng sau vụ xả súng ngày 3/10 tại Trung tâm mua sắm Siam Paragon, nơi một tay súng tuổi vị thành niên đã nổ súng làm 2 người thiệt mạng 5 người bị thương.
Vụ xả súng chết người đã khiến Thủ tướng Thái Lan ra lệnh trấn áp tất cả các loại súng bất hợp pháp. Bộ trưởng Nội vụ cũng thông báo đình chỉ việc cấp giấy phép nhập khẩu và kinh doanh súng. Ngoài ra, Cục Điều tra Tội phạm Mạng (CCIB) thuộc Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đang hợp tác với các cơ quan khác để xử lý nghiêm các trang mạng xã hội bán súng trái phép trên mạng.
(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất mở rộng đường Láng (vành đai 2, đoạn từ Ngã Tư Sở đến Cầu Giấy) từ 21m lên 53,5m cho đoạn đường dưới thấp và 19m cho trên cao. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 21.300 tỷ đồng, trong đó gần 17 nghìn tỷ đồng cho chi phí giải phóng mặt bằng. Việc mở rộng được cho là cần thiết, giúp cải thiện ùn tắc, song, cần đánh giá tác động kỹ lưỡng để dự án đem lại hiệu quả, tránh lãnh phí.
(ANTV) - Mỗi độ xuân về, lễ hội truyền thống lại rộn ràng khắp các vùng miền. Đó không chỉ là không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng, mà còn là nơi lưu giữ ký ức, phong tục và những giá trị tinh thần được trao truyền qua nhiều thế hệ.
(ANTV) - Ngày 4/3, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã tổ chức Lễ giao nhận quân điểm năm 2026 (gồm 48 xã, phường), tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Đại học Quốc gia TP.HCM .
(ANTV) - Hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân trên cả nước, sáng 4/3, tại TP Đà Nẵng hơn 4.600 thanh niên cũng đã hăng hái lên đường nhập ngũ.
(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa phát hiện ổ nhóm đối tượng người nước ngoài hoạt động lừa đảo trên không gian mạng với thủ đoạn mạo danh cảnh sát Nhật Bản để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 4/3, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm đối với cựu chủ tịch UBND phường cùng nhóm cán bộ trật tự xây dựng do có hành vi nhận tiền “bảo kê” sai phạm.
(ANTV) - Chỉ sau 36 giờ khẩn trương điều tra, truy xét, Công an tỉnh Phú Thọ đã làm rõ nhóm đối tượng gây ra vụ chém đứt lìa cánh tay người đi đường xảy ra tối 1/3 tại phường Vĩnh Yên. Vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận.
(ANTV) - Một vụ cháy lớn vừa xảy ra tại xã Vĩnh Phong, tỉnh An Giang, khiến nhiều tài sản bên trong một cửa hàng bị thiêu rụi.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm đảo lộn mọi ngành công nghiệp, và âm nhạc cũng không ngoại lệ. Từ một startup nhỏ tại Harvard, Suno đã vươn mình thành gã khổng lồ trong lĩnh vực tạo nhạc bằng AI, đạt giá trị hàng tỷ USD.
(ANTV) - Các nguồn tin an ninh cho biết Pakistan vừa tiến hành các cuộc không kích mới nhằm vào các vị trí của Taliban, trong đó tập trung vào các mục tiêu tại thành phố Jalalabad, miền Đông Afghanistan. Hậu quả là 1 kho đạn dược và 1 cơ sở lưu trữ thiết bị bay không người lái ở thành phố này đã bị phá hủy.