(ANTV) - Ít nhất 12 sinh viên thiệt mạng và 33 người khác bị thương trong một vụ tai nạn đường bộ thảm khốc xảy ra chiều qua tại khu vực Đông Bắc Ai Cập.
Theo thông tin chính thức của Bộ Y tế và Dân số Ai Cập, tai nạn xảy ra khi chiếc xe bus chở hàng chục sinh viên bị lật và lộn nhiều vòng, sau khi đâm vào một đảo giao thông trên tuyến đường cao tốc Al Galala thuộc địa bận tỉnh Suez, phía Đông Bắc Ai Cập. Các sinh viên gặp nạn là của trường Đại học Galala, đang trên đường trở về thủ đô Cairo sau buổi học tại Galala.
Ngay sau khi tai nạn xảy ra, giới chức Ai Cập đã huy động 28 xe cứu thương tới hiện trường để đưa các sinh viên bị nạn tới các cơ sở y tế cấp cứu và chữa trị. Nguyên nhân ban đầu được cho là do tài xế xe bus đã chạy quá tốc độ.
Ai Cập là một trong những quốc gia ghi nhận tình trạng tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng hàng đầu tại khu vực cũng như trên thế giới. Năm 2023, quốc gia Bắc Phi ghi nhận gần 6.000 trường hợp tử vong vì tai nạn giao thông, dù con số này đã giảm mạnh gần 1/4 so với năm 2022. Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức hạn chế của người tham gia giao thông, trong khi chất lượng của một lượng lớn phương tiện cùng nhiều tuyến đường không đảm bảo.
Liban: Ít nhất 21 người thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel
Hội Chữ thập đỏ Liban cho biết, cuộc không kích ngày 14/10 của Israel vào một tòa nhà ở Liban đã khiến ít nhất 21 người thiệt mạng cùng nhiều người khác bị thương.
Tòa nhà bị tấn công nằm ở làng Aito thuộc phía Bắc Liban, không nằm trong khu vực mà Israel đang triển khai chiến dịch trên bộ nhằm phá hủy cơ sở vật chất của Hezbollah. Mục đích của cuộc tấn công vẫn chưa được làm rõ khi quân đội Israel không có bất cứ thông báo nào ngay sau đó.
Cuộc không kích diễn ra sau khi Hezbollah sử dụng máy bay không người lái tấn công vào căn cứ quân sự của Israel trong ngày 13/10 khiến 4 binh sĩ thiệt mạng cùng 7 binh sĩ khác bị thương.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đích thân đến căn cứ bị tấn công để hỏi thăm tình hình sức khỏe những quân nhân bị thương đồng thời tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công Liban một cách không thương tiếc, kể cả thủ đô Beirut.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố 20 đối tượng liên quan đến vụ án do biển động không đi biển, thanh niên làng chài tụ tập quậy phá, mang hung khí chém người.
(ANTV) - Lừa đảo qua mạng đang gia tăng với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, khó lường. Đáng lo ngại, sinh viên – nhóm người trẻ còn thiếu kinh nghiệm sống và hiểu biết pháp lý, lại đang trở thành "mục tiêu" bị các đối tượng lợi dụng, lôi kéo tham gia vào những hoạt động phi pháp như lừa đảo, rửa tiền. Không chỉ dừng lại ở vai trò nạn nhân, nhiều bạn trẻ còn vô tình tiếp tay cho tội phạm, đối mặt nguy cơ bị khởi tố, xử lý hình sự.
(ANTV) - Trong những năm gần đây, thị trường tài sản mã hóa (crypto) đã bùng nổ tại Việt Nam, thu hút một lượng lớn nhà đầu tư, đặc biệt là giới trẻ. Với tiềm năng lợi nhuận cao và tốc độ tăng trưởng ấn tượng của các đồng tiền như Bitcoin, Ethereum, hay các mô hình tài chính phi tập trung (DeFi), không ít người đã kỳ vọng đây sẽ là cơ hội đổi đời. Thị trường tài sản mã hóa mang đến cơ hội, nhưng cũng đầy rẫy cạm bẫy. Trong bối cảnh các thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi, các nhà đầu tư cần học cách nhận diện, phòng tránh các mô hình lừa đảo để tự bảo vệ mình.
(ANTV) - Khởi tố cặp vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên 27 tỷ đồng; Bắt nhóm đối tượng giữ người trái pháp luật; Truy bắt thành công đối tượng cướp tài sản; Bắt giữ nhóm thanh thiếu niên cố ý gây thương tích người khác; Lái xe phạm luật, còn tấn công người dùng điện thoại ghi hình - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Ngành du lịch Greenland đang kỳ vọng vào sự bùng nổ trong năm nay sau khi chuyến bay thẳng đầu tiên từ thủ đô Nuuk đến Mỹ được mở ra. Hòn đảo Bắc Cực này hiện cung cấp nhiều dịch vụ cho khách du lịch, từ ngắm chim, ngắm cá voi cho đến các chuyến du thuyền có hướng dẫn viên du lịch. Không chỉ các nhà chức trách mà người dân địa phương cũng kỳ vọng việc phát triển du lịch sẽ mang đến nhiều tiềm năng kinh tế, giúp cải thiện cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, người dân có thể vào ứng dụng VNeID để xem chi tiết về địa chỉ, quê quán sau khi sáp nhập. Trên mạng xã hội, nhiều tài khoản đã chia sẻ thông tin chụp lại căn cước đã được cập nhật theo tiêu chuẩn mới và tên địa phương mới sau quá trình sáp nhập tỉnh như một cách “bắt trend” và thể hiện sự hào hứng.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức bước vào thế giới kinh doanh mùi hương khi ra mắt dòng nước hoa mang tên ông, với mức giá hàng trăm USD cho một chai 98ml.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản cho biết, do thời tiết nắng nóng phức tạp, từ tháng 7, lực lượng cảnh sát hoặc nhân viên chuyên trách bảo vệ những nhân vật quan trọng sẽ được phép mặc trang phục thoáng như áo ngắn tay, thay vì phải mặc vest.
(ANTV) - Ông Daniel Gutierrez, thị trưởng thị trấn San Pedro Huamelula vừa tổ chức lễ cưới với con cá sấu được coi là hóa thân của công chúa, trong nghi lễ cầu may của thị trấn này.
(ANTV) - Nhắc đến cụm từ “Dự án chậm tiến độ” thì ngay tại TP Hà Nội có không ít những công trình giao thông đang trong tình cảnh “Xây mãi không xong”. Những tuyến đường chậm ở mức độ và thời gian khác nhau. Chậm 5 năm, 10 năm và thậm chí là gần 2 thập kỷ. Mức độ ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế thì chưa thể đánh giá cụ thể. Thế nhưng, nó đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, đặc biệt là vấn đề đi lại.