(ANTV) - Ít nhất 12 sinh viên thiệt mạng và 33 người khác bị thương trong một vụ tai nạn đường bộ thảm khốc xảy ra chiều qua tại khu vực Đông Bắc Ai Cập.
Theo thông tin chính thức của Bộ Y tế và Dân số Ai Cập, tai nạn xảy ra khi chiếc xe bus chở hàng chục sinh viên bị lật và lộn nhiều vòng, sau khi đâm vào một đảo giao thông trên tuyến đường cao tốc Al Galala thuộc địa bận tỉnh Suez, phía Đông Bắc Ai Cập. Các sinh viên gặp nạn là của trường Đại học Galala, đang trên đường trở về thủ đô Cairo sau buổi học tại Galala.
Ngay sau khi tai nạn xảy ra, giới chức Ai Cập đã huy động 28 xe cứu thương tới hiện trường để đưa các sinh viên bị nạn tới các cơ sở y tế cấp cứu và chữa trị. Nguyên nhân ban đầu được cho là do tài xế xe bus đã chạy quá tốc độ.
Ai Cập là một trong những quốc gia ghi nhận tình trạng tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng hàng đầu tại khu vực cũng như trên thế giới. Năm 2023, quốc gia Bắc Phi ghi nhận gần 6.000 trường hợp tử vong vì tai nạn giao thông, dù con số này đã giảm mạnh gần 1/4 so với năm 2022. Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức hạn chế của người tham gia giao thông, trong khi chất lượng của một lượng lớn phương tiện cùng nhiều tuyến đường không đảm bảo.
Liban: Ít nhất 21 người thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel
Hội Chữ thập đỏ Liban cho biết, cuộc không kích ngày 14/10 của Israel vào một tòa nhà ở Liban đã khiến ít nhất 21 người thiệt mạng cùng nhiều người khác bị thương.
Tòa nhà bị tấn công nằm ở làng Aito thuộc phía Bắc Liban, không nằm trong khu vực mà Israel đang triển khai chiến dịch trên bộ nhằm phá hủy cơ sở vật chất của Hezbollah. Mục đích của cuộc tấn công vẫn chưa được làm rõ khi quân đội Israel không có bất cứ thông báo nào ngay sau đó.
Cuộc không kích diễn ra sau khi Hezbollah sử dụng máy bay không người lái tấn công vào căn cứ quân sự của Israel trong ngày 13/10 khiến 4 binh sĩ thiệt mạng cùng 7 binh sĩ khác bị thương.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đích thân đến căn cứ bị tấn công để hỏi thăm tình hình sức khỏe những quân nhân bị thương đồng thời tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công Liban một cách không thương tiếc, kể cả thủ đô Beirut.
(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.
(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.
(ANTV) - Khoảng 5 giờ 30 phút sáng sớm nay, trên tuyến Quốc lộ 91, đoạn thuộc khóm Bình Đức 5, phường Bình Đức, tỉnh An Giang, Công an phường Bình Đức, phát hiện, bắt quả tang đối tượng sử dụng xe mô tô vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu.
(ANTV) - Hai đợt mưa lũ xảy ra trong tháng 11 và 12 vừa qua đã gây ngập lụt tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân; nhiều căn nhà bị nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tập trung triển khai Chiến dịch “Quang Trung” với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách nhằm hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.
(ANTV) - Cùng với nhiệm vụ bảo đảm an an ninh trật tự (ANTT), năm 2025 đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ của Công an TP.HCM trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, với trọng tâm là triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.
(ANTV) - "Trao yêu thương, nhận lại yêu thương". Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Đắk Lắk và trở về đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM đã nhận được những lá thư cảm ơn đầy xúc động từ chính quyền và các đơn vị được hỗ trợ.
(ANTV) - Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/12 cho biết, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã có cuộc gặp với Trưởng đoàn đàm phán của Hamas, ông Khalil Al-Hayya, nhằm thảo luận các biện pháp thúc đẩy việc chuyển sang giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình tại Dải Gaza.
(ANTV) - Ông Kirill Dmitriev, đặc phái viên của Tổng thống Nga về hợp tác đầu tư – kinh tế và Giám đốc Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga, đã tới Miami, bang Florida (Mỹ) để tham gia các cuộc đàm phán liên quan đến tiến trình giải quyết xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Ngày 20/12, 3 quan chức Mỹ cho biết nước này đang tiến hành ngăn chặn một tàu bị áp đặt trừng phạt ngoài khơi Venezuela, trong vùng biển quốc tế. Cùng ngày, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cảnh báo rằng một “cuộc can thiệp vũ trang vào Venezuela sẽ là thảm họa nhân đạo” trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng các động thái nhằm vào quốc gia láng giềng trong khu vực.
(ANTV) - Kỳ nghỉ đông của một số trường học tại Mỹ năm 2025 đến sớm hơn dự kiến vì tình hình dịch cúm bùng phát tại nhiều nơi, khiến nhiều học sinh phải nghỉ học. Tỷ lệ học sinh nghỉ học ở nhiều địa phương đang tăng cao.