Thứ Bảy, 17/01/2026 16:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ai Cập thúc đẩy chuyển viện trợ tới Dải Gaza

(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas vẫn chưa có dấu hiệu lắng dịu, Ai Cập ngày 12/10 đã kêu gọi cung cấp hàng viện trợ nhân đạo cho người dân Palestine ở Dải Gaza, đồng thời cho biết nước này đang điều hướng các chuyến bay quốc tế tới Al Arish, gần biên giới với vùng lãnh thổ này.

Bộ Ngoại giao Ai Cập thông báo cửa khẩu Rafah giữa bán đảo Sinai với Dải Gaza vẫn hoạt động, và Cairo đã yêu cầu Israel không tấn công phía bên cửa khẩu dẫn sang Dải Gaza.

Trước đó, Ai Cập khẳng định đang nỗ lực tạo điều kiện cho việc chuyển hàng viện trợ cho người dân Palestine ở Dải Gaza, song kế hoạch này không thể thực hiện do tình hình khó khăn tại cửa khẩu Rafah, cửa khẩu duy nhất mà phía Israel hiện chưa kiểm soát.

Cùng ngày, Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC) khu vực Trung Cận Đông cho hay hiện Dải Gaza vẫn có nhiên liệu để vận hành các máy phát điện, song chỉ đủ trong vài giờ. Tổ chức này cũng còn dự trữ thuốc men và hàng cứu trợ bên trong Dải Gaza, song do không có hành lang an toàn nên chưa thể phân bổ

Stockholm cấm xe chạy xăng vào trung tâm từ năm 2025

Từ năm 2025, thủ đô Stockholm của Thụy Điển sẽ cấm xe chạy bằng xăng và dầu diesel đi vào các khu vực quan trọng ở trung tâm thành phố, nhằm cải thiện chất lượng không khí và giảm tiếng ồn giao thông.

Theo Phó Thị trưởng Stockholm phụ trách giao thông, từ năm 2025, 20 dãy nhà trong khu vực nội thành thành phố, trải dài qua các khu tài chính và mua sắm, sẽ chỉ dành cho phương tiện chạy điện.

Chỉ có một số trường hợp ngoại lệ bao gồm xe cứu thương và xe cảnh sát, xe cho người khuyết tật và 1 số xe tải sử dụng động cơ hybrid.

Quyết định về việc có mở rộng phạm vi hay không sẽ được đưa ra vào đầu năm 2025. Đảng Xanh của Thụy Điển là một phần của liên minh gồm các đảng cánh tả và tập trung vào môi trường, nắm giữ quyền lực trong chính quyền thành phố Stockholm. Đảng Xanh hy vọng vùng phát thải thấp sẽ thúc đẩy việc sử dụng xe điện.

Pháp bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine ngừa HPV

Giới chức Pháp đã bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa HPV cho các học sinh từ lớp 7 trở lên. Việc tiêm phòng được khuyến khích và hoàn toàn dựa trên quyết định tự nguyện của học sinh và phụ huynh.

Theo đó, các em học sinh sẽ được tiêm liều đầu tiên vào mùa thu hoặc mùa đông này, và liều thứ 2 sau 6 tháng. Các đội y tế lưu động sẽ tới từng trường học để tư vấn và tiêm chủng cho các em.

Chính phủ Pháp đang đặt mục tiêu tiêm chủng 80% cho nhóm tuổi thanh thiếu niên này vào năm 2030. HPV là nguyên nhân gây ra hơn 6.000 trường hợp ung thư mới mỗi năm ở Pháp, thường gặp nhất là ung thư cổ tử cung. HPV cũng gây ra 1.100 ca tử vong mỗi năm.

Hiện Pháp là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng ngừa HPV thấp nhất ở châu Âu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cựu tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 5 năm tù

Cựu tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 5 năm tù

Thế giới 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 5 năm tù giam vì cản trở nỗ lực bắt giữ của các nhà điều tra hồi năm ngoái. Đây là phán quyết đầu tiên liên quan đến các cáo buộc phát sinh từ việc ông Yoon áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào tháng 12/2024.

Chó robot đồng hành với người cao tuổi

Chó robot đồng hành với người cao tuổi

Thế giới 17/01/2026

(ANTV) - Có hơn 300 triệu người cao tuổi trên toàn cầu mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ nên không thể chăm sóc thú cưng. Điều này đã thúc đẩy công ty Tombot tạo ra Jeanie - một chú chó đồng hành bằng robot được thiết kế để hỗ trợ người cao tuổi giảm các triệu chứng về hành vi và tâm lý như cô đơn, lo lắng và trầm cảm.

U23 Việt Nam giành vé vào bán kết U23 châu Á 2026

U23 Việt Nam giành vé vào bán kết U23 châu Á 2026

Văn hóa 17/01/2026

(ANTV) - Chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 UAE đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết U23 châu Á 2026. Một chiến thắng đã làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam và rạng sáng ngày hôm nay, niềm vui vỡ òa ấy đã tạo nên một bầu không khí rực lửa ở khắp các nẻo đường khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng ngay từ cơ sở

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng ngay từ cơ sở

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.

Triệt xóa đường dây mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng quy mô lớn

Triệt xóa đường dây mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng quy mô lớn

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.

TPHCM triển khai cao điểm xử lý lấn chiếm lòng, lề đường

TPHCM triển khai cao điểm xử lý lấn chiếm lòng, lề đường

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.

Ô tô khách lao xuống cống ở Sơn La, 4 người tử vong

Ô tô khách lao xuống cống ở Sơn La, 4 người tử vong

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 17/01/2026

(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm