Thứ Bảy, 13/12/2025 02:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ai Cập và Israel trao đổi dự thảo đề xuất về thỏa thuận ngừng bắn Gaza

(ANTV) - Chính quyền Israel và Ai Cập đã trao đổi dự thảo đề xuất liên quan đến thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin tiềm năng ở Dải Gaza. Cả hai bên đang nỗ lực giải quyết những khác biệt giữa đề xuất của Ai Cập và một kế hoạch riêng do Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ phụ trách vấn đề Trung Đông Steve Witkoff đưa ra, trong nỗ lực đạt được khuôn khổ thống nhất cho một thỏa thuận chung.

Ai Cập đã đề xuất thả từ 5-8 con tin còn sống và một số thi thể để đổi lấy việc trả tự do cho các tù nhân Palestine, cùng với việc mở cửa khẩu biên giới Rafah, đưa viện trợ nhân đạo vào Gaza và rút dần quân đội Israel khỏi vùng đất ven Địa Trung Hải đang bị phong tỏa của Palestine.

Các nhà hòa giải Ai Cập và Qatar đã chuyển đề xuất của Ai Cập cho Hamas và phong trào này đã chấp thuận kế hoạch của Cairo đưa ra.

Số lượng con tin và người bị giam giữ được thả là một vấn đề gây tranh cãi trong cuộc thảo luận với phía Israel. Vào tháng 3, Israel yêu cầu Hamas thả 11 con tin còn sống để đổi lấy việc khôi phục lệnh ngừng bắn tại Gaza. Tuy nhiên, sau cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 7/4, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã đồng ý giảm nhẹ yêu cầu của mình và chỉ yêu cầu Hamas thả 8 con tin còn sống.

Đặc phái viên của Mỹ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp kéo dài khoảng 4 giờ đồng hồ với ông Steve Witkoff, đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, tại St. Petersburg. Cuộc gặp nhằm thảo thuận "các khía cạnh giải quyết xung đột Ukraine".

Đây là cuộc gặp thứ 3 của Đặc phái viên của Mỹ Steve Witkoff với Tổng thống Nga Putin trong năm nay trong bối cảnh Mỹ vẫn chưa thuyết phục được Nga đồng ý với một thỏa thuận ngừng bắn.

Theo Điện Kremlin, tại cuộc gặp, 2 bên cũng bàn về các khía cạnh định cư của người Ukraine. Phía Nga đã truyền đạt về những yếu tố chính trong lập trường của Nga, những quan ngại sâu sắc và những mối quan tâm chính của Nga tới Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Nga Putin có thể sẽ có cuộc điện đàm với Tổng Mỹ Donald Trump sau cuộc gặp với ông Witkoff.

Theo bộ Ngoại giao Mỹ, hai bên đã trao đổi nhằm đạt được sự hiểu biết để đảm bảo tính ổn định của các giao dịch ngân hàng ngoại giao giữa các phái đoàn song phương Mỹ và Nga.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm