(ANTV) - Liên quan đến điểm nóng Trung Đông - Bắc Phi, Liên đoàn Arab (AL) mới đây đã lên tiếng chỉ trích chiến dịch quân sự của Israel tại khu vực phía Bắc Bờ Tây, đồng tiếng cho rằng các cuộc tấn công của Israel là sự leo thang nghiêm trọng và đe dọa cả khu vực Trung Đông.
Tổng thư ký AL Ahmed Aboul-Gheit chỉ trích việc Israel phá hủy cơ sở hạ tầng, bao vây các bệnh viện và thực hiện nhiều hành động khác, coi đây là nỗ lực nhằm khuất phục người dân Palestine và phá hoại các thỏa thuận hiện có.
Ông Aboul-Gheit cũng lên tiếng chỉ trích Mỹ vì không gây áp lực đủ lớn đối với Israel, làm cản trở các nỗ lực đạt được thỏa thuận ngừng bắn. Ông kêu gọi Washington có lập trường rõ ràng và can thiệp để chấm dứt các hành động quân sự ngày càng gia tăng của Israel.
Trong khi đó, theo nguồn tin từ Palestine và Israel, ngày 28/8, quân đội Israel đã mở chiến dịch quân sự quy mô lớn tại các thành phố Jenin, Tubas và Tulkarm, cùng các trại tị nạn trong khu vực, làm hư hại cơ sở hạ tầng và áp đặt lệnh bao vây 3 thành phố này.
Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Ai Cập cũng đã ra tuyên bố kịch liệt lên án các cuộc tấn công quân sự gần đây của Israel vào các thành phố phía Bắc Bờ Tây, khiến nhiều người Palestine thiệt mạng và bị thương.
Ngoài ra, Ai Cập kêu gọi cộng đồng quốc tế có lập trường thống nhất để bảo vệ người Palestine, đồng thời yêu cầu chấm dứt các cuộc tấn công nhằm vào dân thường. Bộ Ngoại giao Ai Cập cũng cảnh báo về những rủi ro nghiêm trọng từ chiến dịch hiện nay.
LHQ thông qua Nghị quyết gia hạn nhiệm vụ của UNIFIL
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đêm qua (giờ New York) đã bỏ phiếu nhất trí gia hạn hoạt động của Phái bộ gìn giữ hòa bình tại Liban thêm 1 năm nữa, trong bối cảnh lo ngại về cuộc chiến tàn khốc hơn xảy ra trong khu vực giữa Israel và phong trào Hezbollah ở Liban.
(ANTV) - Nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh. Trong bối cảnh nguồn năng lượng ngày càng chịu nhiều áp lực, tiết kiệm điện không còn là giải pháp tình thế mà đang trở thành thói quen cần thiết của mỗi người dân, doanh nghiệp và các đơn vị quản lý tòa nhà. Từ những hành động nhỏ đến các giải pháp đầu tư dài hạn, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả đang góp phần giảm chi phí sản xuất, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã chuẩn bị đầy đủ nguồn lực cho cải cách tiền lương, trong đó có phần kinh phí tiết kiệm từ sắp xếp tổ chức bộ máy nhằm bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô và kiểm soát lạm phát.
(ANTV) - Kể từ ngày 22/12/2014 tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đi vào vận hành khai thác thương mại, đến nay thống kê qua các giai đoạn đều cho kết quả vượt kế hoạch khai thác. Đây là kết quả vượt mong đợi và là bước đà để TPHCM tiếp tục triển khai các tuyến metro tiếp theo.
(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang làm việc với nhiều doanh nghiệp để dự kiến từ ngày 1/7 tới đây, mở rộng triển khai truy xuất nguồn gốc đối với một số nông sản chủ lực như lúa gạo, thịt, trứng, sữa, dứa, chanh leo và chè.
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/6 khẳng định Nga và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã xây dựng được nền tảng hợp tác vững chắc trong suốt 35 năm qua và còn nhiều tiềm năng để mở rộng quan hệ trong thời gian tới.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) công bố báo cáo thường niên cho biết trong năm 2025, số lượng trẻ em phải chịu đựng những hành vi bạo lực trong các cuộc xung đột vũ trang đã đạt mức cao kỷ lục kể từ khi cơ chế giám sát về trẻ em và xung đột vũ trang được thiết lập cách đây 30 năm.
(ANTV) - Văn phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp Phòng Quản lý xuất nhập cảnh vừa thi hành quyết định của Tòa án nhân dân khu vực 1, tỉnh Khánh Hòa về bắt, tạm giam đối với người bị yêu cầu dẫn độ là Kamza Kaisar Bakytzhanuly, sinh năm 1995, quốc tịch Kazakhstan.
(ANTV) - Ngày 18-19/6, tại Hà Nội, Ban Thư ký quốc gia APEC 2027 phối hợp với Ban Thư ký APEC quốc tế tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực truyền thông, chuẩn bị cho Năm APEC Việt Nam 2027, với sự tham dự của gần 100 đại biểu, chuyên gia trong và ngoài nước.
(ANTV) - Sáng nay (18/6), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Đoàn kết - Bản lĩnh - Nhân ái - Sáng tạo - Phát triển”. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng gửi lẵng hoa chúc mừng.
(ANTV) - Gần 800 đại biểu đến từ mọi miền Tổ quốc, đại diện cho hàng chục triệu phụ nữ Việt Nam. Mỗi người mang theo một câu chuyện một khát vọng và tràn đầy niềm tin gửi tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV. Đó không chỉ là kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới của tổ chức Hội mà còn là kỳ vọng về một tương lai được kiến tạo từ trí tuệ, bản lĩnh và sức mạnh của phụ nữ Việt Nam.