(ANTV) - Cảnh sát thành phố Mumbai, trung tâm tài chính của Ấn Độ cho biết, đã bắt giữ một người đàn ông tình nghi đứng sau tin nhắn đe dọa thực hiện nhiều vụ nổ trên khắp thành phố.
Theo cảnh sát, đối tượng bị bắt tại thành phố Noida, thuộc bang Uttar Pradesh ở miền Bắc Ấn Độ.. Trước đó, ngày 4/9, đường dây nóng WhatsApp của cảnh sát giao thông Mumbai đã nhận được một tin nhắn đe dọa đánh bom.
Tin nhắn này có nội dung bom đã được gài trong 34 phương tiện và sẽ làm rung chuyển toàn bộ thành phố. Người gửi tin nhắn còn khẳng định có 14 kẻ khủng bố đã xâm nhập vào thành phố và đặt 400 kg RDX trong các xe để gây ra các vụ nổ.
Ngay sau khi nhận được tin nhắn, các nhà chức trách đã tăng cường các biện pháp an ninh trên toàn thành phố trong bối cảnh lễ hội Hindu Anant Chaturdashi kéo dài 10 ngày đang diễn ra.
Bỉ cân nhắc triển khai quân đội để đối phó bạo lực ma túy
Chính phủ Bỉ đang xem xét khả năng điều quân đội tuần tra trên đường phố Brussels nhằm ứng phó tình trạng bạo lực ma túy gia tăng, sau hàng loạt vụ xả súng gây lo ngại về an ninh.
Bộ trưởng An ninh và Nội vụ Bernard Quintin cho biết, kế hoạch triển khai quân đội đang được thúc đẩy để “bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ”.
Ông nhấn mạnh, cuộc chiến chống tội phạm ma túy cũng là một phần của nhiệm vụ này. Thủ đô Brussels hiện chứng kiến nhiều vụ việc nghiêm trọng liên quan đến băng nhóm ma túy.
Chỉ tính riêng trong năm nay, đã có 57 vụ xả súng, trong đó 20 vụ xảy ra trong mùa hè. Theo kế hoạch, binh sĩ sẽ phối hợp tuần tra cùng cảnh sát, tập trung tại các ga tàu điện ngầm và những khu vực nhạy cảm như Peterbos thuộc xã Anderlecht.
Nỗ lực kiểm soát bạo lực ma túy diễn ra trong bối cảnh tình hình chính trị tại Brussels vẫn rơi vào bế tắc, khi khu vực này chưa thể thành lập chính quyền kể từ cuộc bầu cử tháng 6/2024.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án cưỡng đoạt tài sản; tổ chức, môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép do Nguyễn Thanh Hải (thường gọi là Hải "hiệp sĩ" ) và 40 bị can khác thực hiện.
(ANTV) - Trong ngày 12/4, tại tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra liên tiếp hai vụ đuối nước khiến 3 trẻ nhỏ tử vong.
(ANTV) - Thời gian qua, trên tuyến đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 1A và Quốc lộ 49B, tình trạng xe chở hàng quá khổ, quá tải vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng đường bộ. Trước thực trạng đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Huế đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
(ANTV) - Một hành trình song hành cùng các lực lượng tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc – nơi mà ống kính không chỉ ghi hình, mà người cầm máy còn mang sứ mệnh người sĩ quan trong lực lượng gìn giữ hòa bình. Giữa những vùng đất xa xôi còn nhiều bất ổn trên thế giới, hình ảnh những chiến sĩ Mũ nồi xanh Việt Nam hiện lên rạng rỡ. Họ chính là biểu tượng của trách nhiệm quốc tế và tinh thần nhân văn cao cả.
(ANTV) - Những ngày này, tại bang Guanajuato, miền Trung Mexico, các xưởng thủ công làm mũ sombrero đang hoạt động hết công suất để chuẩn bị phục vụ nhu cầu tăng cao trước thềm FIFA World Cup 2026.
(ANTV) - Hàng trăm tín đồ Chính Thống giáo đã tập trung tại Nhà thờ Thánh Sergius Radonezh ở thủ đô Moscow để tham dự lễ Phục Sinh trong không khí trang nghiêm và ấm áp.
(ANTV) - Đồng Tháp truy bắt nhóm đối tượng dùng súng gây án; Bắt giữ nhóm thanh niên mang hung khí gây rối, cướp tài sản; Lừa tổ chức tour du lịch, giám đốc chiếm đoạt gần 9 tỷ đồng; Bắt 2 đối tượng trộm 30 lượng vàng; Khống chế kịp thời vụ cháy nhà trong đêm, cứu 5 người mắc kẹt;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Mỗi chặng đường trưởng thành đều được tôi luyện từ những ngày đầu gian khó, và đối với tân binh là các chiến sĩ mới thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân tại Bộ Tư lệnh cảnh vệ, hành trình ấy bắt đầu tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ.
(ANTV) - Ngày 12/4/2026 đã trở thành một cột mốc không thể quên của ngành giao thông vận tải nước nhà. Tại Quảng Ninh, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức nhấn nút khởi công dự án đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh. Đây không chỉ là công trình hạ tầng giao thông trọng điểm quốc gia với tổng mức đầu tư hơn 53.000 tỷ đồng, mà còn là tuyến đường sắt tốc độ cao đầu tiên của nước ta, mở đầu cho kỷ nguyên vươn mình của hệ thống giao thông hiện đại.
(ANTV) - Trước cao điểm dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, siết chặt hoạt động vận tải hành khách trên các tuyến trọng điểm. Ghi nhận tại tuyến đầu vào cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho thấy tinh thần chủ động, quyết liệt của lực lượng chức năng trong việc ngăn ngừa từ sớm các nguy cơ mất an toàn giao thông.