Thứ Ba, 24/02/2026 14:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ấn Độ cam kết ủng hộ Nepal trong giai đoạn chuyển tiếp

BT

(ANTV) - Ngày 18/9, Thủ tướng lâm thời Nepal Sushila Karki đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Đây là cuộc trao đổi đầu tiên giữa bà Karki với một lãnh đạo nước ngoài kể từ khi nhậm chức hôm 13/9.

Tại cuộc điện đàm, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh sự ủng hộ của Ấn Độ đối với Thủ tướng lâm thời Sushila Karki nhằm khôi phục hòa bình và ổn định tại Nepal sau làn sóng biểu tình bạo lực. Ông Modi gửi lời chúc mừng nhân dịp quốc khánh Nepal và chia buồn sâu sắc với người dân nước này trước những mất mát về sinh mạng. Nhà lãnh đạo Ấn Độ khẳng định sự hỗ trợ của New Delhi “không chỉ là lời nói” mà sẽ gắn liền với những hành động cụ thể, hướng tới hòa bình, tiến bộ và thịnh vượng của quốc gia láng giềng.

Bên cạnh vấn đề ổn định nội bộ, hai bên cũng trao đổi về các hướng hợp tác song phương như duy trì quan hệ ngoại giao ổn định, hỗ trợ phát triển, phối hợp nhằm đảm bảo quá trình chuyển giao quyền lực và tổ chức bầu cử sắp tới diễn ra minh bạch, có trật tự.

Đình chỉ công tác 3 cấp tướng thuộc Bộ Tư lệnh Phản gián quốc phòng Hàn Quốc

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 18/9 cho biết 3 sĩ quan cấp tướng thuộc Bộ Tư lệnh Phản gián quốc phòng đã bị đình chỉ công tác vì cáo buộc liên quan đến nỗ lực ban bố thiết quân luật hồi tháng 12/2024 của cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol.

3 sĩ quan cấp tướng bị đình chỉ công tác và chờ xác minh liên quan đến tiến trình ban bố lệnh thiết quân luật. Bộ Quốc phòng sẽ nhanh chóng ổn định tổ chức các đơn vị. Bộ Tư lệnh Phản gián quốc phòng hiện đứng trước cáo buộc đóng vai trò trung tâm trong việc áp đặt thiết quân luật. Bên cạnh đó, ông Yeo In Hyung, cựu lãnh đạo Bộ Tư lệnh Phản gián quốc phòng, bị cáo buộc điều quân đến Quốc hội và Ủy ban Bầu cử quốc gia.

Ông cũng đã bị truy tố với các cáo buộc, trong đó có khai man và vi phạm bí mật quân sự. Với động thái mới nhất này, tất cả 7 sĩ quan cấp tướng thuộc Bộ Tư lệnh Phản gián quốc phòng đều đã bị đình chỉ công tác.Theo thông tin lộ trình được công bố ngày 16/9, Chính phủ Hàn Quốc đang tìm cách chuyển giao vai trò của Bộ Tư lệnh Phản gián cho các tổ chức khác, hướng đến việc giải thể tổ chức này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 24/02/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang: Công việc đánh giá bằng sản phẩm cụ thể và tác động xã hội thực chất; Hơn 70 triệu xe máy sắp phải kiểm định khí thải; Du lịch Tết Bính Ngọ tăng 12% và phép thử cho hạ tầng; Bộ GD&ĐT sửa quy định về cộng điểm ưu tiên theo khu vực - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Công an Nghệ An giải quyết thủ tục hành chính thông suốt, hiệu quả

Công an Nghệ An giải quyết thủ tục hành chính thông suốt, hiệu quả

Xã hội 24/02/2026

(ANTV) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hoạt động hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An nhanh chóng ổn định và vận hành thông suốt. Tại Công an Nghệ An, công tác tiếp dân, tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính được triển khai nghiêm túc, bài bản ngay từ ngày làm việc đầu tiên với tinh thần chủ động, trách nhiệm cao.

Đẩy mạnh tuyên truyền, đẩy lùi ma túy từ học đường

Đẩy mạnh tuyên truyền, đẩy lùi ma túy từ học đường

Xã hội 24/02/2026

(ANTV) - Trước nguy cơ ma túy len lỏi, xâm nhập vào học đường, việc nâng cao nhận thức và kỹ năng tự phòng vệ cho học sinh là yêu cầu cấp thiết. Tại Đà Nẵng, lực lượng Công an thành phố đã và đang triển khai nhiều cách làm linh hoạt, đa dạng phương thức tuyên truyền nhằm đẩy lùi ma túy ngay từ môi trường học đường.

Xem thêm