(ANTV) - Cuối tuần qua, Chính phủ Ấn Độ đã quyết định duy trì giá xuất khẩu tối thiểu (MEP) ở mức 1.200 USD/tấn đối với gạo basmati. Điều này khiến nông dân và doanh nghiệp Ấn Độ lo ngại về nguy cơ giảm thu nhập và ảnh hưởng đến doanh số xuất khẩu.
Nông dân Ấn Độ trồng lúa vào tháng 6 và tháng 7 - thời điểm mưa nhiều và bắt đầu thu hoạch từ tháng 10 này. Giá gạo hiện đang bắt đầu giảm khi bước vào vụ thu hoạch mới.
Quyết định duy trì giá sàn khiến nông dân trồng gạo basmati gặp khó khăn trong việc bán sản phẩm, bởi nhiều thương nhân và chủ cơ sở xay xát đã ngừng mua hàng tại các thị trường bán buôn.
Theo các thương nhân, kể từ khi chính phủ áp giá sàn, giá thóc basmati đã giảm hơn 20%.
Từ tháng 8, Ấn Độ - nhà xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, đã bắt đầu áp đặt giá xuất khẩu tối thiểu ở mức 1.200 USD/tấn đối với gạo basmati. New Delhi trước đó cũng hạn chế xuất khẩu các loại gạo khác trong nỗ lực nhằm ổn định giá trong nước.
Mexico triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất sau đại dịch COVID-19
Mexico bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng phòng bệnh cúm mùa và COVID-19 lớn nhất kể từ khi nước này tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp quốc gia về dịch COVID-19 hồi đầu năm 2023.
Thông báo ngày 16/10 của Bộ Y tế Mexico cho biết trong tổng số 54,6 triệu liều được sử dụng trong chiến dịch kéo dài đến tháng 3/2024, 35,2 liều là vaccine phòng bệnh cúm mùa trong khi số còn lại là vaccine phòng COVID-19. Toàn bộ số vaccine này do Cuba và Nga sản xuất.
Trong thông báo, Bộ Y tế Mexico cũng cho hay, chiến dịch tiêm chủng sẽ giúp quốc gia 130 triệu dân này giảm số người nhập viện vì 2 căn bệnh truyền nhiễm có thể phòng tránh này, đặc biệt đối với những nhóm người dễ bị tổn thương như trẻ em, người già và người có bệnh nền. Tuy nhiên, trẻ em dưới 5 tuổi sẽ chỉ được tiêm vaccine cúm mùa.
Theo Bộ Y tế Mexico, những người nằm trong diện tiêm chủng có thể đến các cơ sở y tế công gần nhất tại 32/32 bang của nước này, cũng như các trạm y tế thuộc Viện An sinh Xã hội (IMSS) và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia (PEMEX).
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.