Thứ Hai, 24/03/2025 10:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ấn Độ: Gần 50 người tử vong liên quan vụ ngộ độc rượu

BT

(ANTV) - 47 người đã tử vong, trong khi hơn 100 người khác vẫn đang được điều trị, liên quan vụ việc hơn 150 người phải nhập viện sau khi uống rượu có chứa methanol tại bang Tamil Nadu ở miền Nam Ấn Độ.

Theo giới chức Ấn Độ, kể từ ngày 19/6, hơn 150 người xuất hiện triệu chứng nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy đã nhập viện sau khi uống rượu có chứa methanol. Đến sáng 21/6, 118 người vẫn đang được điều trị tại bệnh viện của huyện và các khu vực gần đó.

Thủ hiến bang Tamil Nadu thông báo chính quyền đã có biện pháp trừng phạt những quan chức lơ là trách nhiệm, không ngăn chặn từ sớm vụ việc.

Cụ thể, ít nhất 10 quan chức bị kỷ luật, trong đó có cả quận trưởng và cảnh sát trưởng khu vực. Ngoài ra, cảnh sát cũng đã bắt giữ bốn người liên quan việc bán rượu trái phép và thu giữ 200 lít đồ uống có cồn pha methanol.

Chính quyền bang Tamil Nadu cũng đang xác định những người liên quan đến việc sản xuất methanol, một loại hóa chất độc hại thường được sử dụng trong công nghiệp.

Ai Cập kêu gọi chia sẻ công bằng trách nhiệm với người tị nạn

Bộ Ngoại giao Ai Cập đã nhắc lại tầm quan trọng của việc tăng cường nỗ lực quốc tế nhằm đảm bảo thực hiện công bằng nguyên tắc chia sẻ trách nhiệm trong việc tiếp nhận và hỗ trợ người tị nạn.

Trong tuyên bố ngày 20/6, Ai Cập kêu gọi huy động các nguồn lực cần thiết để đáp ứng nhu cầu của người tị nạn và giúp giảm bớt áp lực đối với các nước tiếp nhận.

Ai Cập cho rằng trong bối cảnh số người tị nạn trên toàn thế giới đạt mức cao chưa từng có do các cuộc khủng hoảng leo thang, hợp tác quốc tế vẫn là cách hiệu quả và bền vững duy nhất để giải quyết vấn đề.

Ai Cập kêu gọi giải quyết các vấn đề về người tị nạn một cách toàn diện, tập trung vào các khía cạnh nhân đạo và phát triển, song song với việc tăng cường nỗ lực đạt được hòa bình, nhằm giải quyết tận gốc khủng hoảng tại những quốc gia nơi người tị nạn xuất phát.

Bộ Ngoại giao Ai Cập cũng nhấn mạnh, lâu nay quốc gia Bắc Phi này đã cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho những người tị nạn bị buộc phải rời bỏ quê hương vì hoàn cảnh khắc nghiệt. Ai Cập hiện tiếp nhận 9,1 triệu người di cư và tị nạn với số tiền hỗ trợ mỗi năm lên tới hơn 10 tỷ USD./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 24/03/2025

(ANTV) - Hiệp hội Dữ liệu quốc gia đã chính thức ra mắt và tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội.

Triệt phá đường dây mua bán người xuyên quốc gia

Triệt phá đường dây mua bán người xuyên quốc gia

Pháp luật 24/03/2025

(ANTV) - Thông tin từ lực lượng biên phòng Tỉnh Tây Ninh, tình hình tội phạm mua bán người vẫn đang rất nóng, bất chấp những nỗ lực của các cơ quan chức năng. Nguyên nhân được cho là hầu hết các đối tượng bị bắt giữ chỉ nằm ở khâu trung gian và ở trong nước. Còn đối tượng cầm đầu chủ mưu lại đang ẩn náu tại Campuchia. Vì thế một kế hoạch truy xét xuyên quốc gia được các cán bộ chiến sỹ của lực lượng Biên Phòng phối hợp với các cơ quan chức năng Campuchia triển khai nhằm bắt giữ các đối tượng được cho là cầm đầu của đường dây mua bán người từ Việt Nam sang Campuchia.

Cục Truyền thông CAND đoạt nhiều giải cao tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 42

Cục Truyền thông CAND đoạt nhiều giải cao tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 42

Văn hóa 24/03/2025

(ANTV) - Tối ngày,22/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định, Lễ trao giải và Bế mạc Liên hoan Truyền hình Toàn quốc lần thứ 42 đã diễn ra. Sự kiện do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức, thu hút 734 tác phẩm dự thi từ 100 đơn vị trên cả nước.

Mỹ: Xả súng tại New Mexico gây nhiều thương vong

Mỹ: Xả súng tại New Mexico gây nhiều thương vong

Thế giới 23/03/2025

(ANTV) - Mỹ vừa tiếp tục chứng kiến một vụ xả súng thương tâm tại bang New Mexico, khiến 18 người bị thương và 3 người thiệt mạng. Vụ nổ súng xảy ra tại cuộc trình diễn ôtô độ trái phép trong công viên Tuổi trẻ ở thành phố sa mạc Las Cruces.

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo tìm bị hại vụ Trần Đình Toan

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo tìm bị hại vụ Trần Đình Toan

Pháp luật 23/03/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo ai là người bị hại liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật của Trần Đình Toan, đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân liên hệ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (qua Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra) để trình báo, phối hợp giải quyết.

Bắt giữ đối tượng hack facebook, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bắt giữ đối tượng hack facebook, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 23/03/2025

(ANTV) - Sau khi tiếp nhận thông tin nhiều người Việt Nam có người thân đang sinh sống ở nước ngoài bị các đối tượng giả danh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội facebook, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Đà Nẵng đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Đức (31 tuổi), trú tỉnh Quảng Trị là đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói trên.

Xem thêm