(ANTV) - Tình trạng biến đổi khí hậu đang gây ra những hiện tượng thời tiết cực đoan tại hầu khắp các khu vực trên thế giới. Tại Ấn Độ, từ đầu mùa hè đến nay, hàng chục ngàn người đã tử vong do sốc nhiệt trong khi bão lớn gây lũ lụt đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân ven bờ vịnh Mexico.
Đợt nắng nóng kéo dài bao trùm miền Bắc Ấn Độ, đẩy nhiệt độ lên tới gần 50 độ C, khiến các bệnh viện quá tải với hàng nghìn bệnh nhân bị ảnh hưởng vì nền nhiệt ở mức cao cả ngày lẫn đêm.
Theo Bộ Y tế Ấn Độ, hơn 40.000 ca nghi sốc nhiệt đã được ghi nhận trong mùa Hè năm nay, và ít nhất 110 người đã tử vong do nắng nóng kể từ đầu tháng Ba. Cơ quan thời tiết cũng dự báo nhiệt độ trong tháng này ở Ấn Độ sẽ cao hơn mức bình thường, trong bối cảnh chính quyền cho biết các thành phố của Ấn Độ đã trở thành "bẫy nhiệt" do phát triển không cân bằng.
Bộ Y tế Ấn Độ đã chỉ đạo các tổ chức liên bang và tiểu bang ưu tiên chăm sóc bệnh nhân, đặc biệt là ở thủ đô New Delhi, nơi các bệnh viện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước trầm trọng và thiếu giường bệnh.
Bão lớn gây lũ lụt khu vực ven bờ Vịnh Mexico
Trong khi đó, ngày 19/6, Trung tâm Bão quốc gia Mỹ (NHC) cho biết bão nhiệt đới Alberto đã hình thành trên phía Tây Vịnh Mexico, gây lũ lụt trên khắp khu vực ven biển miền Nam nước này. Đây là cơn bão đầu tiên trong mùa bão Đại Tây Dương năm nay.
Theo NHC, bão lớn Alberto nằm cách thành phố Tampico của Mexico khoảng 290km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đạt 65km/h. Khả năng bão tan sớm nhất vào đêm 20/6 sau khi mang mưa xối xả, gây lũ lụt ven biển kèm gió mạnh dọc khu vực Đông Bắc Mexico và ven biển bang Texas, miền Nam nước Mỹ.
NHC cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ lụt và lở đất đe dọa tính mạng của người dân trên khắp khu vực Đông Bắc Mexico. Nhà chức trách khuyến cáo người dân nên tránh ra khỏi nhà khi trời mưa và lực lượng chức năng đã sẵn sàng ứng phó trước những tác động tiềm tàng đối với lưới điện, hệ thống nước và nước thải.
(ANTV) - Trước thực trạng nhiều phương tiện mô tô, xe máy đi trên vỉa hè, Công an TP.HCM đã tăng cường triển khai đồng bộ các biện pháp gồm cả xử lý trực tiếp và phạt nguội qua hình ảnh. Sau thời gian tăng cường xử lý, tình trạng phương tiện lưu thông trên vỉa hè đã giảm rõ rệt.
(ANTV) - Uống rượu, bia rồi vẫn lái xe. Một hành vi nhỏ, nhưng hậu quả có thể là mất mát lớn. Chỉ trong một đêm – hơn 2.000 tài xế trên cả nước bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn. Một con số khiến lực lượng chức năng gọi là đáng báo động, thật sự khiến nhiều người phải suy nghĩ. Trên các nền tảng mạng xã hội, không ít cư dân mạng đang bày tỏ sự lo ngại, thậm chí phẫn nộ trước thực trạng này.
(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian gần đây, các vụ việc học sinh bị bạo lực học đường hay bị đánh hội đồng và quay clip tung lên mạng tại Thanh Hóa và Sóc Sơn đã khiến dư luận bàng hoàng, phẫn nộ. Những câu chuyện ấy không chỉ để lại nỗi đau cho nạn nhân và gia đình, mà còn gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực học đường đang ngày càng gia tăng, diễn biến phức tạp và khó lường.
(ANTV) - Sáng 26/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) diễn ra Phiên thảo luận toàn thể thứ hai, trong khuôn khổ Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên hợp quốc về Chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội). Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an và ông Nguyễn Minh Vũ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đồng chủ trì phiên thảo luận toàn thể thứ hai.
(ANTV) - Sáng ngày 26/10, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tiếp Ngài Paulo Chachine, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Mozambique và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Mozambique sang thăm và làm việc tại Việt Nam nhân dịp dự Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội).
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Sơn La phối hợp với Công an phường Chiềng Cơi và các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Sơn La vừa triệu tập nhóm đối tượng gồm 9 thanh, thiếu niên cùng trú tại bản Co Phung, phường Chiềng Cơi để điều tra, làm rõ hành vi gây rối trật tự cộng cộng.
(ANTV) - Những đêm cuối tháng 10 hứa hẹn mang đến cho giới quan sát thiên văn châu Âu một hiện tượng hiếm gặp, khi 3 sao chổi Lemmon, Swan và 3I/ATLAS cùng xuất hiện trên bầu trời.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tối qua (24/10, theo giờ Washington) đã bắt đầu chuyến công du đầu tiên tới châu Á kể từ khi ông quay trở lại Nhà Trắng, với các điểm dừng chân là Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc. Chuyến đi diễn ra giữa lúc chính phủ Mỹ phải đóng cửa suốt hơn 3 tuần qua và chưa có dấu hiệu quay trở lại hoạt động.
(ANTV) - Cánh Đông của Nhà Trắng đã biến mất khi công nhân hoàn tất phá dỡ để chuẩn bị cho công trình xây dựng phòng khiêu vũ theo yêu cầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang tích cực khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập móng nhà khiến 2 người chết, 3 người bị thương.