Thứ Ba, 18/06/2024 08:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ấn Độ gia hạn lệnh cấm xuất khẩu hành tây

BT

(ANTV) - Ấn Độ đã gia hạn lệnh cấm xuất khẩu hành tây - một động thái bất ngờ diễn ra trước cuộc tổng tuyển cử và có thể khiến giá hành tăng cao ở một số thị trường nước ngoài.

Hồi tháng 12/2023 nước xuất khẩu rau quả lớn nhất thế giới này đã ban hành lệnh cấm xuất khẩu hành tây cho tới ngày 31/3.

Các thương nhân dự đoán rằng lệnh cấm sẽ được dỡ bỏ, do giá hành trong nước đã giảm hơn một nửa kể từ khi thực hiện hạn chế xuất khẩu, và mùa vụ này đang mang lại nguồn cung cấp mới.

Tuy nhiên, chính phủ đã thông báo rằng lệnh cấm xuất khẩu hành tây sẽ được giữ nguyên cho đến khi có thông báo mới.

Các quốc gia như Bangladesh, Malaysia, Nepal và Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) dựa vào nhập khẩu hành tây từ Ấn Độ và nhiều quốc gia này đã phải chật vật do giá cao kể từ lệnh cấm.

Lượng du khách quốc tế đến Cuba tăng nhanh trong 2 tháng đầu năm

Cuba đã đón hơn 528.000 lượt khách du lịch quốc tế trong 2 tháng đầu năm nay, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2023.

Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia cho biết, với kết quả nêu trên Cuba đã đạt 16,5% mục tiêu của chính phủ là đón 3,2 triệu lượt khách du lịch quốc tế trong cả năm 2024.

Canada tiếp tục là nguồn cung du khách mạnh mẽ nhất đến Cuba, với, tiếp theo là Nga, Mỹ và Đức.

Nhiều năm qua, ngành du lịch Cuba luôn đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu nền kinh tế, góp phần cải thiện điều kiện sống của nhiều người dân thông qua nguồn thu từ các dịch vụ lưu trú, nhà hàng, di chuyển và chăm sóc khách hàng.

Theo Bộ Du lịch Cuba, thời gian gần đây, các công ty nước ngoài ngày càng quan tâm đến việc đầu tư vào đảo quốc Caribe này, nhất là trong ngành “công nghiệp không khói."

Báo cáo Du lịch Toàn cầu mới được công bố đầu năm nay dự đoán Cuba là một trong những điểm đến có giá trị hoạt động kinh doanh giải trí trong nước tăng 3 chữ số trong thập kỷ tới, với mức tăng trưởng ước tính 103%.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước EU thông qua luật phục hồi thiên nhiên

Các nước EU thông qua luật phục hồi thiên nhiên

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều tháng trì hoãn, các nước Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua một chính sách then chốt nhằm khôi phục thiên nhiên bị hủy hoại, theo đó chính sách này trở thành luật "xanh" đầu tiên được thông qua kể từ cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vừa diễn ra.

Quốc hội thảo luận tại tổ về Luật Công chứng (sửa đổi)

Quốc hội thảo luận tại tổ về Luật Công chứng (sửa đổi)

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, Trong phiên làm việc chiều 17/6, sau khi nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Công chứng (sửa đổi) và dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi). Quốc hội đã tiến hành thảo luận tại tổ về 2 dự án luật trên.

Cục Thuế địa phương siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Cục Thuế địa phương siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Thời gian vừa qua, thị trường vàng trên thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp. Để ổn định thị trường vàng, Nhà nước đã và đang thực hiện nhiều biện pháp quản lý. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu kiên quyết thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử trong hoạt động kinh doanh, mua - bán vàng. Theo đó, sau ngày 15/6/2024, đơn vị nào không thực hiện hóa đơn điện tử kết nối với cơ quan thuế trong mua bán vàng sẽ bị rút giấy phép.

Có thêm ngân hàng bán vàng trực tuyến từ 17/6

Có thêm ngân hàng bán vàng trực tuyến từ 17/6

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Sáng ngày 17/6, giá vàng miếng SJC tiếp tục duy trì sự ổn định với giá bán ra đồng loạt 76,98 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với giá bán trong vài ngày gần đây và sau Vietcombank, kể từ hôm nay 17/6, hai ngân hàng Agribank và BIDV sẽ bắt đầu bán vàng trực tuyến.

Thị trường chứng khoán vẫn hút nhà đầu tư

Thị trường chứng khoán vẫn hút nhà đầu tư

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Trong báo cáo triển vọng tháng 6 mới công bố, Chứng khoán VNDirect đánh giá kênh đầu tư chứng khoán vẫn đang rất hấp dẫn nhiều nhà đầu tư trong bối cảnh lãi suất thấp hiện nay, vàng vốn không phải là kênh đầu tư phổ biến mà thường biết đến như là tài sản an toàn và sắp tới dự báo cũng sẽ khó tăng mạnh. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán cũng đang hội tụ điều kiện để quay trở lại xu hướng tăng ngắn hạn.

Vĩnh Long: Làm rõ việc phát "phiếu quà tặng trị giá 2 triệu đồng"

Vĩnh Long: Làm rõ việc phát "phiếu quà tặng trị giá 2 triệu đồng"

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc phát phiếu quà tặng trị giá 2 triệu đồng trên địa bàn xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long vào ngày 17/6, Công an huyện Long Hồ đã làm việc với người có liên quan và xác định đây là sự việc không có thật. Đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương thông tin đến bà con để tránh tập trung đông người, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Công an xã bán chuyên trách - Cánh tay đắc lực trong đảm bảo an ninh trật tự cơ sở

Công an xã bán chuyên trách - Cánh tay đắc lực trong đảm bảo an ninh trật tự cơ sở

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng Công an xã bán chuyên trách tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vẫn tích cực cống hiến công sức của mình để bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Họ thực sự là cánh tay nối dài của lực lượng Công an chính quy trong đảm bảo an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở.

Xem thêm