Thứ Tư, 14/01/2026 02:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ấn Độ: Hơn 30 chuyến bay bị đe dọa đánh bom trong 1 ngày

BT

(ANTV) - Cục an ninh hàng không dân dụng (BCAS) Ấn Độ đã triệu tập cuộc họp khẩn với các giám đốc điều hành và đại diện các hãng hàng không ở Delhi về sự gia tăng đột ngột số vụ đe dọa đánh bom nhằm vào các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Các nguồn tin cho biết, hơn 30 chuyến bay của các hãng hàng không ở Ấn Độ đã nhận được lời đe dọa đánh bom chỉ trong 1 ngày, khiến các cơ quan an ninh lo ngại.

Trong tuần qua, ngành hàng không Ấn Độ đã nhiều gặp xáo trộn, theo đó hơn 70 chuyến bay nội địa và quốc tế của các hãng hàng không Ấn Độ đã nhận được lời đe dọa đánh bom.

Tuy nhiên, hầu hết trong số đó là giả. Trước tình hình này, Bộ Hàng không dân dụng Ấn Độ có kế hoạch đưa ra các quy định nghiêm ngặt để ngăn chặn những vụ đe dọa đánh bom giả nhằm vào các hãng hàng không, bao gồm cả việc đưa thủ phạm vào danh sách cấm bay.

Moldova bầu cử  Tổng thống và trưng cầu ý dân về gia nhập EU

Ngày 20/10, các cử tri Moldova đã bắt đầu đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống và trưng cầu ý dân về việc gia nhập Liên minh châu Âu (EU). Hơn một chục ứng cử viên tham gia tranh cử tổng thống Moldova lần này.

Cuộc bầu cử được xem như phép thử về khuynh hướng thân EU của Moldova dưới thời Tổng thống đương nhiệm Maia Sandu, người đang tranh cử nhiệm kỳ thứ hai tại đất nước có 2,6 triệu dân. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy bà Sandu nhiều khả năng giành chiến thắng ở vòng đầu tiên và cho thấy có tới 65% người dân ủng hộ việc gia nhập EU, mặc dù tổng thống đương nhiệm có thể phải đối mặt với con đường khó khăn hơn nếu buộc phải bước vào vòng bầu cử thứ hai.

Moldova đã có được tư cách ứng cử viên EU vào tháng 6/2022 và được "bật đèn xanh" về việc mở các cuộc đàm phán gia nhập với khối này vào đầu năm nay./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm