(ANTV) - Nhà chức trách Ấn Độ hôm 14/5 cho hay, một số bệnh viện tại thủ đô New Delhi tiếp tục nhận được thư điện tử đe dọa đánh bom, khiến họ phải báo cảnh sát. Nội dung thư khẳng định có thiết bị nổ được cài đặt trong bệnh viện.
Cảnh sát đã ngay lập tức phái các đội tháo dỡ bom đến hiện trường tìm kiếm, song không phát hiện thấy vật thể khả nghi. Các bệnh viện hiện đã siết chặt an ninh và tăng cường kiểm tra.
Trước đó, hôm 11/5 vừa qua, Sân bay quốc tế Indira Gandhi và một số bệnh viện ở New Delhi cũng nhận được thư đe dọa. Trong tháng này, hơn 100 trường học tại thủ đô đã nhận được tin nhắn tương tự gây hoang mang.
Các vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh Ấn Độ chuẩn bị bước vào giai đoạn 4 trong cuộc tổng tuyển cử 7 giai đoạn, dự kiến kết thúc vào ngày 1/6.
Qatar cảnh báo đàm phán Hamas-Israel bế tắc
Việc Israel tiến hành chiến dịch quân sự tại thành phố Rafah, phía Nam Dải Gaza, đã khiến các cuộc đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas bị thụt lùi và gần như bế tắc. Đây là tuyên bố được nhà trung gian hòa giải Qatar đưa ra mới đây.
Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Qatar, Thủ tướng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani nêu rõ trong những tuần qua, đã có một số động lực được xây dựng trong đàm phán, tuy nhiên mọi thứ đã không đi đúng hướng. Những gì xảy ra ở Rafah là nguyên nhân khiến các cuộc đàm phán thụt lùi.
Thủ tướng Qatar cho hay 2 bên vẫn chưa thể giải quyết bất đồng cơ bản liên quan đến việc thả các con tin và kết thúc xung đột, nhấn mạnh chừng nào 2 bên chưa tìm được tiếng nói chung, chừng đó chưa thể đạt được kết quả. Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh Qatar chỉ đảm nhiệm vai trò trung gian hòa giải, và sẽ tiếp tục giữ vai trò này trong tương lai./.
(ANTV) - Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 21 bãi bỏ một phần khoản 2 điều 1 của Thông tư 18 ngày 13-3-2025 của Bộ trưởng Bộ Công Thương sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định tại các thông tư quy định về kinh doanh xăng dầu.
(ANTV) - Kéo dài từ ngày 26/4 đến ngày 3/5, lễ hội du lịch biển Đà Nẵng đang là một điểm hẹn sôi động, ấn tượng thu hút đông đảo người dân và du khách.
(ANTV) - Khi chi phí đầu vào vẫn biến động, giá cả thị trường “tăng khó giảm”, tiêu dùng nội địa chững lại, nhiều doanh nghiệp phải lấy việc giữ giá làm giải pháp cạnh tranh, vượt qua khó khăn. Vừa kiên trì các giải pháp ngắn hạn, như tối ưu chi phí sản xuất, doanh nghiệp cũng phải tính kế lâu dài, như tăng tỷ lệ nguyên liệu nội địa, xanh hóa sản xuất, ổn định giá, giữ thị trường.
(ANTV) - Theo Bộ Công an, các hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm trên không gian mạng đang có xu hướng gia tăng, tập trung ở nhóm từ 16 đến 29 tuổi. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh trên nền tảng số cũng bộc lộ nhiều bất cập, với tình trạng quảng cáo sai sự thật, cung cấp thông tin sai lệch diễn biến ngày càng phức tạp. Trong bối cảnh đó, việc siết chặt chế tài, nâng cao tính răn đe đối với các hành vi gian dối, lừa đảo trên không gian mạng đang trở thành yêu cầu cấp thiết.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra năm 2024 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Phương Nam (xã Hợp Đức, tỉnh Bắc Ninh); đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hà - kế toán của Trung tâm về cùng tội danh.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có kết luận bước đầu liên quan đến tố giác về dấu hiệu thiếu minh bạch trong việc quản lý, sử dụng tiền từ thiện tại các dự án “Nuôi em” và “Sức mạnh 2000”. Qua quá trình xác minh, cơ quan chức năng xác định không có dấu hiệu tội phạm, nên không khởi tố vụ án hình sự.
(ANTV) - Trong không khí rộn ràng của kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi dòng người đổ về Thủ đô vui chơi, tham quan ngày một đông, thì phía sau sự nhộn nhịp ấy là những nỗ lực thầm lặng của lực lượng công an cơ sở. Tại phường Ba Đình – địa bàn trọng điểm về chính trị, hành chính của Hà Nội, công tác đảm bảo an ninh trật tự đang được triển khai với tinh thần chủ động, chặt chẽ, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào.
(ANTV) - Nhằm đổi mới công tác tuyên truyền, phát huy hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tối 27/4, Công an TP.HCM phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố tổ chức Hội nghị lần thứ I Câu lạc bộ Tình nguyện Vì bình yên Thành phố, nhiệm kỳ 2026–2031. Đây là mô hình mới với nhiều cách làm sáng tạo, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy.
(ANTV) - Ngày 28/4, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, cả nước đã có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2026.
(ANTV) - Khơi dậy lòng yêu nước cho thế hệ trẻ thông qua bài học lịch sử ngày 30/4/1975 là cách bồi đắp niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn và ý thức trách nhiệm xây dựng đất nước. Từ ý nghĩa đó, nhiều trường học đã chủ động đổi mới cách dạy và học lịch sử, lồng ghép các hoạt động ngoại khóa sinh động, giúp học sinh tiếp cận lịch sử một cách tự nhiên và hấp dẫn.