Thứ Tư, 08/04/2026 12:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Một số bệnh viện tại New Delhi bị đe dọa đánh bom

(ANTV) - Nhà chức trách Ấn Độ hôm 14/5 cho hay, một số bệnh viện tại thủ đô New Delhi tiếp tục nhận được thư điện tử đe dọa đánh bom, khiến họ phải báo cảnh sát. Nội dung thư khẳng định có thiết bị nổ được cài đặt trong bệnh viện.

Cảnh sát đã ngay lập tức phái các đội tháo dỡ bom đến hiện trường tìm kiếm, song không phát hiện thấy vật thể khả nghi. Các bệnh viện hiện đã siết chặt an ninh và tăng cường kiểm tra.

Trước đó, hôm 11/5 vừa qua, Sân bay quốc tế Indira Gandhi và một số bệnh viện ở New Delhi cũng nhận được thư đe dọa. Trong tháng này, hơn 100 trường học tại thủ đô đã nhận được tin nhắn tương tự gây hoang mang.

Các vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh Ấn Độ chuẩn bị bước vào giai đoạn 4 trong cuộc tổng tuyển cử 7 giai đoạn, dự kiến kết thúc vào ngày 1/6.

Qatar cảnh báo đàm phán Hamas-Israel bế tắc

Việc Israel tiến hành chiến dịch quân sự tại thành phố Rafah, phía Nam Dải Gaza, đã khiến các cuộc đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas bị thụt lùi và gần như bế tắc. Đây là tuyên bố được nhà trung gian hòa giải Qatar đưa ra mới đây.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Qatar, Thủ tướng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani nêu rõ trong những tuần qua, đã có một số động lực được xây dựng trong đàm phán, tuy nhiên mọi thứ đã không đi đúng hướng. Những gì xảy ra ở Rafah là nguyên nhân khiến các cuộc đàm phán thụt lùi.

Thủ tướng Qatar cho hay 2 bên vẫn chưa thể giải quyết bất đồng cơ bản liên quan đến việc thả các con tin và kết thúc xung đột, nhấn mạnh chừng nào 2 bên chưa tìm được tiếng nói chung, chừng đó chưa thể đạt được kết quả. Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh Qatar chỉ đảm nhiệm vai trò trung gian hòa giải, và sẽ tiếp tục giữ vai trò này trong tương lai./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh hàng không đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới

Bảo đảm an ninh hàng không đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới

Xã hội 08/04/2026

(ANTV) - Sau hơn một năm tiếp nhận nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã bám sát chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm giữ vững an toàn tuyệt đối lĩnh vực an ninh hàng không. Công tác tiếp nhận và tổ chức thực hiện được tiến hành khẩn trương, hiệu quả, không để xảy ra gián đoạn hay khoảng trống về an ninh, qua đó góp phần duy trì sự ổn định và phát triển của ngành hàng không dân dụng Việt Nam. Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không được định hình rõ nét, bảo đảm năng lực chiến đấu, chính quy, đồng đều.

Thủ tướng yêu cầu khắc phục hậu quả vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Lâm Đồng

Thủ tướng yêu cầu khắc phục hậu quả vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Lâm Đồng

Xã hội 08/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại xã Hòa Thắng, tỉnh Lâm Đồng làm 4 người tử vong, nhiều người bị thương. Kết quả kiểm tra nhanh, lái xe âm tính với nồng độ cồn và ma túy. Thủ tướng Chính phủ cũng vừa ban hành Công điện về khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Iran tuyên bố mở cửa eo biển Hormuz trong 2 tuần

Iran tuyên bố mở cửa eo biển Hormuz trong 2 tuần

Thế giới 08/04/2026

(ANTV) - Iran tuyên bố sẽ cho phép việc đi lại an toàn qua eo biển Hormuz trong hai tuần tới, dưới sự phối hợp của lực lượng vũ trang nước này. Ngoại trưởng Iran Abbas Aragachi cũng cho biết, Iran sẽ ngừng hoạt động phòng thủ nếu các hành động quân sự nhằm vào nước này chấm dứt.

Quân đội Hàn Quốc: Triều Tiên phóng vật thể bay không xác định

Quân đội Hàn Quốc: Triều Tiên phóng vật thể bay không xác định

Thế giới 08/04/2026

(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên hôm qua đã phóng một vật thể bay chưa xác định từ khu vực thủ đô Bình Nhưỡng. Vụ phóng diễn ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tuyên bố lấy làm tiếc về việc có các thiết bị bay không người lái của cá nhân xâm nhập Triều Tiên.

Xem thêm