Chủ Nhật, 26/04/2026 20:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Một số bệnh viện tại New Delhi bị đe dọa đánh bom

(ANTV) - Nhà chức trách Ấn Độ hôm 14/5 cho hay, một số bệnh viện tại thủ đô New Delhi tiếp tục nhận được thư điện tử đe dọa đánh bom, khiến họ phải báo cảnh sát. Nội dung thư khẳng định có thiết bị nổ được cài đặt trong bệnh viện.

Cảnh sát đã ngay lập tức phái các đội tháo dỡ bom đến hiện trường tìm kiếm, song không phát hiện thấy vật thể khả nghi. Các bệnh viện hiện đã siết chặt an ninh và tăng cường kiểm tra.

Trước đó, hôm 11/5 vừa qua, Sân bay quốc tế Indira Gandhi và một số bệnh viện ở New Delhi cũng nhận được thư đe dọa. Trong tháng này, hơn 100 trường học tại thủ đô đã nhận được tin nhắn tương tự gây hoang mang.

Các vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh Ấn Độ chuẩn bị bước vào giai đoạn 4 trong cuộc tổng tuyển cử 7 giai đoạn, dự kiến kết thúc vào ngày 1/6.

Qatar cảnh báo đàm phán Hamas-Israel bế tắc

Việc Israel tiến hành chiến dịch quân sự tại thành phố Rafah, phía Nam Dải Gaza, đã khiến các cuộc đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas bị thụt lùi và gần như bế tắc. Đây là tuyên bố được nhà trung gian hòa giải Qatar đưa ra mới đây.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Qatar, Thủ tướng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani nêu rõ trong những tuần qua, đã có một số động lực được xây dựng trong đàm phán, tuy nhiên mọi thứ đã không đi đúng hướng. Những gì xảy ra ở Rafah là nguyên nhân khiến các cuộc đàm phán thụt lùi.

Thủ tướng Qatar cho hay 2 bên vẫn chưa thể giải quyết bất đồng cơ bản liên quan đến việc thả các con tin và kết thúc xung đột, nhấn mạnh chừng nào 2 bên chưa tìm được tiếng nói chung, chừng đó chưa thể đạt được kết quả. Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh Qatar chỉ đảm nhiệm vai trò trung gian hòa giải, và sẽ tiếp tục giữ vai trò này trong tương lai./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động triển khai công tác đặc xá năm 2026

Chủ động triển khai công tác đặc xá năm 2026

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026, Công an tỉnh Lào Cai đã chủ động triển khai đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định pháp luật. Với tinh thần công khai, minh bạch, đúng người, đúng điều kiện - công tác đặc xá tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội biết ăn năn, cải tạo tốt.

Vụ cháy tại xã Đông Anh không gây thiệt hại về người

Vụ cháy tại xã Đông Anh không gây thiệt hại về người

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Tối 25/4, một vụ cháy lớn xảy ra tại khu đất chứa dầu tái chế gần cầu Lộc Hà, thuộc xã Đông Anh (Hà Nội). Đám cháy bùng phát dữ dội, khói đen bao trùm một vùng, song, không gây thiệt hại về người. Đến 22 giờ tối 25/4, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Kiểm phiếu bầu cử địa phương tại Gaza sau 2 thập kỷ

Kiểm phiếu bầu cử địa phương tại Gaza sau 2 thập kỷ

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Cử tri tại thành phố Deir al-Balah, miền Trung Dải Gaza vừa trải qua một ngày lịch sử khi lần đầu tiên sau hơn 20 năm, họ được cầm trên tay lá phiếu bầu cử địa phương. Đây được coi là bước đệm quan trọng trong tiến trình chuyển giao chính trị và nỗ lực kết nối lại các vùng lãnh thổ Palestine.

Phái đoàn Mỹ hủy chuyến đi tới Pakistan

Phái đoàn Mỹ hủy chuyến đi tới Pakistan

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ thông báo hủy chuyến công du của phái đoàn đặc phái viên tới Pakistan để đàm phán về vấn đề ngừng bắn với Iran. Quyết định được đưa ra ngay trước giờ phái đoàn khởi hành, trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao đa phương vẫn đang được thúc đẩy.

Italia: Nam giới và xu hướng khám phá móc len

Italia: Nam giới và xu hướng khám phá móc len

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Những công việc thủ công như đan, móc len từ lâu thường được xem là sở thích của phụ nữ. Tuy nhiên, tại Italia, ngày càng nhiều nam thanh niên đang tìm đến bộ môn này như một cách thư giãn, thể hiện cá tính và phá vỡ những khuôn mẫu truyền thống. Câu chuyện được ghi nhận tại một workshop móc len ở thủ đô Rome của Italia.

Đảm bảo an toàn giao thông kỳ nghỉ lễ

Đảm bảo an toàn giao thông kỳ nghỉ lễ

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Mỗi dịp nghỉ lễ hàng triệu lượt người rời các thành phố lớn. Áp lực giao thông tăng cao nguy cơ tai nạn luôn rình rập. Từ bến xe đến cao tốc, đến những địa điểm du lịch thu hút đông đảo người dân. Những biện pháp gì đã được triển khai để đảm bảo cho những chuyến đi của người dân được an toàn và thuận lợi.

Bắt TikToker “Master Dũng Văn” lừa đảo tâm linh

Bắt TikToker “Master Dũng Văn” lừa đảo tâm linh

Pháp luật 26/04/2026

(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền mê tín dị đoan, tự xưng có khả năng “cảm xạ” giải quyết vấn đề tâm linh, thông qua tài khoản TikTok “Master Dũng Văn” với hơn 120.000 lượt theo dõi, Nguyễn Văn Dũng (SN 1993, trú tại phường Long Bình, TPHCM) đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Xem thêm