(ANTV) - 7 thành viên trong một gia đình đã thiệt mạng và 2 người khác được giải cứu khỏi đống đổ nát trong vụ sập tường đè trúng hai ngôi nhà ở bang Madhya Pradesh, miền Trung Ấn Độ.
Giới chức cho biết vụ việc xảy ra tại Khalkapura thuộc huyện Datia, cách Bhopal, thủ phủ của Madhya Pradesh, khoảng 400 km về phía Bắc.
Một quan chức cấp cao cho biết, bức tường 400 năm tuổi của pháo đài Rajgarh đã bất ngờ đổ sụp. Các khối tường lớn, vốn đã yếu đi do mưa lớn kéo dài không chịu được áp lực và gây ra vụ tai nạn thương tâm này.
Bão Yagi tiếp tục gây mưa lớn và lũ lụt tại Lào, Thái Lan, Myanmar
Bão Yagi đã đi qua, song những hậu quả mà nó để lại cho những quốc gia bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề. Tình trạng mưa lớn và lũ lụt vẫn đang diễn ra phức tạp tại Lào, Thái Lan và Myanmar, buộc chính quyền các quốc gia này phải đưa ra các mức cảnh báo cao nhất.
Cơ quan dự báo thời tiết Lào đã đưa ra cảnh báo lũ lụt khi mực nước trên sông Mekong và các nhánh chính tiếp tục dâng cao sau nhiều ngày mưa lớn trên khắp cả nước. Nhiều khu vực, mực nước đã vượt ngưỡng nguy hiểm.
Chính quyền các địa phương khuyến cáo người dân ở các vùng trũng chuẩn bị di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn hơn.
Cùng ngày 12/9, Văn phòng Tài nguyên Nước quốc gia Thái Lan đã ban hành cảnh báo tới 48 tỉnh, trong đó có cả thủ đô Bangkok, về nguy cơ lũ quét do mưa lớn. Nước này cũng đã triển khai lực lượng quân sự đặc biệt tại tỉnh Chiang Rai ở miền Bắc hỗ trợ ứng phó với lũ lụt nghiêm trọng đang ảnh hưởng tới hàng nghìn người dân.
Theo thống kê của chính phủ Thái Lan, từ giữa tháng 8 đến nay, ít nhất 33 người tại nhiều địa phương trên cả nước đã thiệt mạng trong các tai nạn do mưa lớn, trong đó có lở đất. Riêng tuần này có 9 người tử vong vì các tai nạn do ảnh hưởng của bão Yagi, cơn bão mạnh nhất tấn công châu Á trong năm nay.
Tại Myanmar, ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong lũ lụt do mưa lớn xảy ra ở thị trấn Yamethin thuộc vùng Mandalay trong 2 ngày qua. Lượng mưa dự kiến sẽ còn tăng cho đến ngày 13/9, sau đó giảm dần.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.
(ANTV) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản TP.HCM đang từng bước tháo gỡ các điểm nghẽn pháp lý, một chủ trương đang thu hút sự quan tâm đặc biệt: thí điểm chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thương mại, nhà ở thương mại. Đây không chỉ là câu chuyện quy hoạch, mà còn là cơ hội quan trọng nhằm khai thông nguồn lực đất đai, bổ sung nguồn cung hợp pháp và lập lại trật tự cho thị trường.
(ANTV) - Dù còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng thị trường giỏ quà Tết đã sôi động.
(ANTV) - Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026, hàng trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân vẫn bám trụ trên công trường cao tốc La Sơn-Hòa Liên nối thành phố Huế và thành phố Đà Nẵng, miệt mài thi công trong cao điểm nước rút của dự án.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 357/2025 về xây dựng và quản lý hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/3/2026.
(ANTV) - Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, làm việc tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia; Bảo đảm an ninh trật tự phục vụ phát triển KT-XH vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Thanh tra Bộ Công an phát huy niềm vinh dự, tự hào “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”; Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 15 luật, pháp lệnh;... là những công tác Công an nổi bật tuần qua.