Thứ Sáu, 19/12/2025 13:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ấn Độ: Mưa lớn gây sập tường khiến 7 người tử vong

(ANTV) - 7 thành viên trong một gia đình đã thiệt mạng và 2 người khác được giải cứu khỏi đống đổ nát trong vụ sập tường đè trúng hai ngôi nhà ở bang Madhya Pradesh, miền Trung Ấn Độ.

Giới chức cho biết vụ việc xảy ra tại Khalkapura thuộc huyện Datia, cách Bhopal, thủ phủ của Madhya Pradesh, khoảng 400 km về phía Bắc.

Một quan chức cấp cao cho biết, bức tường 400 năm tuổi của pháo đài Rajgarh đã bất ngờ đổ sụp. Các khối tường lớn, vốn đã yếu đi do mưa lớn kéo dài không chịu được áp lực và gây ra vụ tai nạn thương tâm này.

Bão Yagi tiếp tục gây mưa lớn và lũ lụt tại Lào, Thái Lan, Myanmar

Bão Yagi đã đi qua, song những hậu quả mà nó để lại cho những quốc gia bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề. Tình trạng mưa lớn và lũ lụt vẫn đang diễn ra phức tạp tại Lào, Thái Lan và Myanmar, buộc chính quyền các quốc gia này phải đưa ra các mức cảnh báo cao nhất.

Cơ quan dự báo thời tiết Lào đã đưa ra cảnh báo lũ lụt khi mực nước trên sông Mekong và các nhánh chính tiếp tục dâng cao sau nhiều ngày mưa lớn trên khắp cả nước. Nhiều khu vực, mực nước đã vượt ngưỡng nguy hiểm.

Chính quyền các địa phương khuyến cáo người dân ở các vùng trũng chuẩn bị di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn hơn.

Cùng ngày 12/9, Văn phòng Tài nguyên Nước quốc gia Thái Lan đã ban hành cảnh báo tới 48 tỉnh, trong đó có cả thủ đô Bangkok, về nguy cơ lũ quét do mưa lớn. Nước này cũng đã triển khai lực lượng quân sự đặc biệt tại tỉnh Chiang Rai ở miền Bắc hỗ trợ ứng phó với lũ lụt nghiêm trọng đang ảnh hưởng tới hàng nghìn người dân.

Theo thống kê của chính phủ Thái Lan, từ giữa tháng 8 đến nay, ít nhất 33 người tại nhiều địa phương trên cả nước đã thiệt mạng trong các tai nạn do mưa lớn, trong đó có lở đất. Riêng tuần này có 9 người tử vong vì các tai nạn do ảnh hưởng của bão Yagi, cơn bão mạnh nhất tấn công châu Á trong năm nay.

Tại Myanmar, ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong lũ lụt do mưa lớn xảy ra ở thị trấn Yamethin thuộc vùng Mandalay trong 2 ngày qua. Lượng mưa dự kiến sẽ còn tăng cho đến ngày 13/9, sau đó giảm dần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Chính trị 19/12/2025

(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.

Xem thêm