(ANTV) - 7 thành viên trong một gia đình đã thiệt mạng và 2 người khác được giải cứu khỏi đống đổ nát trong vụ sập tường đè trúng hai ngôi nhà ở bang Madhya Pradesh, miền Trung Ấn Độ.
Giới chức cho biết vụ việc xảy ra tại Khalkapura thuộc huyện Datia, cách Bhopal, thủ phủ của Madhya Pradesh, khoảng 400 km về phía Bắc.
Một quan chức cấp cao cho biết, bức tường 400 năm tuổi của pháo đài Rajgarh đã bất ngờ đổ sụp. Các khối tường lớn, vốn đã yếu đi do mưa lớn kéo dài không chịu được áp lực và gây ra vụ tai nạn thương tâm này.
Bão Yagi tiếp tục gây mưa lớn và lũ lụt tại Lào, Thái Lan, Myanmar
Bão Yagi đã đi qua, song những hậu quả mà nó để lại cho những quốc gia bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề. Tình trạng mưa lớn và lũ lụt vẫn đang diễn ra phức tạp tại Lào, Thái Lan và Myanmar, buộc chính quyền các quốc gia này phải đưa ra các mức cảnh báo cao nhất.
Cơ quan dự báo thời tiết Lào đã đưa ra cảnh báo lũ lụt khi mực nước trên sông Mekong và các nhánh chính tiếp tục dâng cao sau nhiều ngày mưa lớn trên khắp cả nước. Nhiều khu vực, mực nước đã vượt ngưỡng nguy hiểm.
Chính quyền các địa phương khuyến cáo người dân ở các vùng trũng chuẩn bị di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn hơn.
Cùng ngày 12/9, Văn phòng Tài nguyên Nước quốc gia Thái Lan đã ban hành cảnh báo tới 48 tỉnh, trong đó có cả thủ đô Bangkok, về nguy cơ lũ quét do mưa lớn. Nước này cũng đã triển khai lực lượng quân sự đặc biệt tại tỉnh Chiang Rai ở miền Bắc hỗ trợ ứng phó với lũ lụt nghiêm trọng đang ảnh hưởng tới hàng nghìn người dân.
Theo thống kê của chính phủ Thái Lan, từ giữa tháng 8 đến nay, ít nhất 33 người tại nhiều địa phương trên cả nước đã thiệt mạng trong các tai nạn do mưa lớn, trong đó có lở đất. Riêng tuần này có 9 người tử vong vì các tai nạn do ảnh hưởng của bão Yagi, cơn bão mạnh nhất tấn công châu Á trong năm nay.
Tại Myanmar, ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong lũ lụt do mưa lớn xảy ra ở thị trấn Yamethin thuộc vùng Mandalay trong 2 ngày qua. Lượng mưa dự kiến sẽ còn tăng cho đến ngày 13/9, sau đó giảm dần.
(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.
(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh ác liệt với lực lượng người Kurd, Bộ Quốc phòng Syria ngày 10/1 đã tuyên bố ngừng bắn tại một số khu vực ở thành phố Aleppo.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở việc phát động Phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân, lấy đây là động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải; Từ 16-26/1: Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè; Hà Nội tổ chức giao thông tại nút giao Kim Mã, Giang Văn Minh là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 51, Tổ CSGT Ngã ba Thái Lan đã kịp thời mở đường, dẫn xe chở bệnh nhân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu an toàn, nhanh chóng.
(ANTV) - Chiều ngày 9/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới công tác khảo thí, kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong giai đoạn hiện nay”.
(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.
(ANTV) - Thời tiết lạnh sâu khiến mạch máu co lại để giữ nhiệt khiến huyết áp tăng vọt. Vì thế, trong mùa lạnh nguy cơ đột quỵ tăng cao. Nhiều bệnh viện tiếp nhận số ca bị đột quỵ não tăng mạnh.
(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.